RSS Feed

If you are the one (2008)

Posted on

Coi phim này sau hàng loạt phim dở ở ương ương thất vọng nên coi phim này xong mà bần thần cả tâm hồn ,credit chạy hết đã lâu ,nhạc phim đã hết mà vẫn còn chưa thoát khaỏi cảm giác phim mang lại .

Nhưng các bài báo và hình thì các bạn đã thấy phim được quay cực đẹp .Phải nói la 2một trong những phim tình cảm TQ mà cảnh quay đẹp nhất poly từng xem .Phim đựơc quay từ Bắc Kinh đến Hải Nam, lại từ Hàng Châu tới Thượng Hải , và đẹp nhất là Hoikaido Nhật Bản.

Nhạc phim poly cũng rất thích , vô cùng hay , những lời ngân nga ko rõ tiếng , poly thích , và mang âm hưởng tây phương hơn là nhạc TQ .

Phim với một kịch bản khá lạ so với điện ảnh TQ và châu Á , tuy phần đầu phim có vẻ manmg hơi hứơng hài vì poly coi àm cười suốt ,nhưng thật ra câu chuyện phim là về tình yêu ,mà là những chuyện tình buồn .Tuy nhiên không sến và đẫm nước mắt đâu nhé

Phần sau có spoiler .
Nói về yếu tố hài trong phim ,thì đây là một phim hài câu chuyện ,nhưng cũng không giống kiểu hài mà thường thấy trong các phim TQ thường thấy mà nó lại giống kiểu US hơn . Khi thoại rất bình thường nhưng rất ý nghĩ , những câu chuyện của mỗi người rất thời sự và đời thường , ảnh hưởng của suy thoái kinh tế .

Ví dụ như người thì lợi dụng gặp gỡ để bán hàng , người thì tranh thủ lúc chứng khoán rớt đi giao lưu .Câu chuyện của nhà đầu tư chứng khoán cũng đáng suy ngẫm , tìm ngừơi cũng như đầu tư chứng khoán , tìm chứng khoán giá rẻ và có tìm năng chứ chẳng ai mua chứng khoán giá cao cả . Rồi một người với tình trạng mua 1 tặng 1 .Một cô gái khác không có đêm nào mà biết chồng mình đang ở đâu , nhưng cuối cùng rồi cũng biết nơi mà mỗi đêm chồng mình ngủ lại .Để phải đi tìm người khác với điều kiện một năm chỉ…… Ôi thế thì ông chồng không đêm nào ngủ ở nhà cũng đúng thôi .

Câu chuyện của nhân vật nữ , thật sự khi coi poly nhớ về một người bạn , một người hiện tại có cuộc sống y như vậy . Yêu tha thiết ,đắm say và cuồng nhiệt một người , yêu hy sinh và chấp nhận thiệt thòi cũng như thế .

Chỉ có thể có những phút giây hạnh phúc ngắn ngủi bên người yêu trong những chuyến công tác xa ngắn ngày , chỉ có thể bộc lộ những lời yêu thương trìu mến không rõ tên tuổi . Những bức hình không rõ mặt , chỉ là những vật dụng nằm cạnh bên nhau…..

Chỉ có thể bên anh trong giay phút ,để mai anh trở về với cô ấy và con cái…. Biết rằng rồi tương lại sẽ không có , nhưng cô ấy vẫn yêu ,yêu như chưa từng được yêu . Coi phim mà cứ tưởng đang nhìn thấy bạn mình ,rất gần thôi ,nhưng đứng ngoài , khó mà hiểu được trái tim của người khác .Chỉ biết chúc em hạnh phúc trong những ngày này ,vì mai biết đâu sẽ ko còn , bạn tui .

Phim được chăm chút khá kỹ trong phần thoại cũng như đường dây tâm lý nhân vật , mỗi người đều có tính cánh và dấu ấn riêng . Nói ra cũng mắc cười nhưng khi người bạn ở Hải Sơn lái xe một mình ra về ,máy quay theo suốt anh ngồi sau tay lái ,nhạc phim……diễn xuất của diễn viên phụ này quá xúât sắc đến nỗi ,khi anh dừng xe bật khóc , poly ngậm ngùi theo .

Nếu mong chờ thấy da thịt Thư Kỳ trong phim thì sẽ hoàn toàn thất vọng , nàng mặc đồ kín như bưng .Nhưng diễn xúât thì quá tuyệt ,cả Thư Kỳ lẫn Cát Ưu ,diễn xuất thì ko cần bình luận gì thêm trong phim này .

Phim , là một câu chuyện tình ,một câu chuyện khác biệt với những câu chuyện tình khác .Có lẽ dành cho lứa tuổi đã trải qua quá nhiều kinh nghiệm tình đời và cuộc sống ,thì sẽ thấy thấm thía và sâu sắc vô cùng .

About anhpoly

Sống và làm những gì mình thích

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: