RSS Feed

Marley & Me (2008)

Posted on

Khởi chiếu: từ 13/3/2009 đến 26/3/2009
Thể loại: Hài hước, Tình Cảm
Diễn viên: Jennifer Aniston, Owen Wilson
Đạo diễn: David Frankel
Độ dài: 115 phút
Xếp loại:
Hãng phim: Fox 2000 Pictures
Nước sản xuất: Mỹ

Cặp vợ chồng mới cưới John và Jenny, họ vừa mới làm đám cưới. Họ sống hạnh phúc trong một căn nhà nhỏ với thế giới riêng để của mình và chẳng hề để ý đến những điều xung quanh. Mọi chuyện bắt đầu khi họ mang về nhà một chú chó xinh xắn lông vàng tên là Marley.

Marley nhanh chóng làm đảo lộn mọi sinh hoạt trong gia đình John và Jenny. Chú nghịch ngợm, phá phách mọi thứ có thể, khiến cho hàng xóm phát điên lên với những trò đùa không thể chấp nhận nổi…..

Cho dù chỉ là một chú chó nhỏ, nhưng sự thông minh đã giúp Marley trở thành một thành viên quan trọng nhất đối với gia đình John – Jenny và cùng họ vượt qua mọi khó khăn thường nhật

Theo Galaxy

Phim này khó review vì không biết nó thuộc vô thể loại nào và cũng còn tùy thuộc vào khán giả xem phim có cuộc sống thế nào ngoài đời mới thấy phim hay hoặc không hay lắm .

Phim có phần hình ảnh đẹp miễn bàn ,vì được quay ở Florida ,thành phố du lịch , góc máy đại cảnh cũng như moving cam theo chú chó chạy dọc bãi biển rất đẹp .

Đoạn sau về Chicago cũng đẹp luôn .

Nhạc thì hay ,ai thắc mắc đẹp và hay ra sao xin ra rạp xem sẽ rõ .

Phim poly ko thích ở điểm là đoạn đầu phim có vẻ như phim hài về chú chó nhỏ ,giữa phim lại chuyển thành drama , cuộc sống của đôi vợ chồng ,những đứa con và công việc của anh chồng , giống Revolutionary Road .Rồi đoạn cuối lại trở về với chú chó và ko còn hài .Thế nên poly xem phim cứ bị chi phối đủ loại cảm xúc ,ko biết phim thuốc thể loại gì ,nhân vật chính phụ là ai luôn . Phần nội dung chính chắc chỉ nói vậy ,nói nữa tíêt lộ nội dung mất .

Phần sau này cảm xúc cá nhân ,vì poly cũng từng và đang nuôi chó ,nên nói linh tinh chơi . À nói luôn là ai có nuôi chó thì coi phim mới có chút đồng cảm còn ko nuôi có lẽ sẽ khó chịu vì vài thói quen của nó. Hoặc ai nuôi chó mà ở nước ngoài càng thấy đồng cảm hơn còn nuôi ở VN thì có lẽ sẽ khó chịu ví dụ với thói quen đi hốt shit cho nó hehe vụ này ở VN thì cứ đắt nó qua nhà thằng hàng xóm mà ị .Cái này làm poly nhớ phim Envy có Jack và Ben đóng ,sáng chế ra bình hoá chất làm biến mất shit chó .

Phải công nhận mấy chú làm phim huấn luyện và ko phải tạo mà là tái hiện các thói quen của mấy chú chó y như thật ,ai nuôi chó thì coi phim cũng phai phì cười vì y chang …..à trong phim có cái vụ nhờ chó để làm quen mấy em gái hehe vụ này poly cũng áp dụng rồi hehe chả nhẽ giờ cảm thán ôi gái yêu chó giờ này em ở đâu ?

Mà coi phim lại liên tưởng buồn cười giữa 2 XH , dĩ nhiên ko liên tưởng mới lạ vì VN dạo gần đây cũng bắt đầu nuôi chó đủ loại rồi ,cũng y như phim . VN nhiều người nuôi chó sang trọng sành điệu lắm nhưng vẫn dắt chó qua nhà hàng xóm ị vô tư rùi đi về ( dĩ nhiên ko phải tất cả ) và nhiều thứ khác nữa ko tiện kể ra đây nhưng đại loại kém văn hoá .Và XH VN cũng đã xuất hiện rất nhiều người yêu chó mèo vô cùng , đến nỗi báo TCCT số 8-09 ngày 1/3/09 có hẳn một bài “Nghĩa trang chó mèo ” rộng 3000mvuông đất trong mục đời sống thị dân . Và ngay sau đó bạn đọc Nguyễn Thanh Hùng Hai đã bức xúc trog số báo TTCT ngày 8/3 .Muốn biết ra sao xin mời các bạn xem báo .Nói ra đây để biết rằng chuyện chó mèo này ở VN nó còn nhiều ý kiến lắm ,ví dụ như chữ “chó” khi phát âm tiếng Việt nó cũng kỳ kỳ theo ý riêng của poly.

Nói về phim nhưng ko nói liên quan nhiều tại nội dung ai cũng có thể đoán ra ,chỉ quan trọng là những tình tiết trong phim được xây dựng thế nào .Nói chung là phần đầu phim rất vui và hài hước vì con chó quậy ,coi mà cười vì con chó ở nhà mình cũng thế .À poly nuôi chó theo kiểu Trang Quỳnh ,chó Nhật nhưng mày sống ở VN thì theo kiểu VN ,ăn uống ko đòi hỏi ,đòi hỏi khó ăn thì cho mày đói thế thôi .Nên giờ bánh mì VN không nó cũng ăn tuốt ,nhưng ko ra đường ăn bậy bạ là ok .

DV thì chú tóc vàng và em Jen thì khỏi nói về diễn xuất đi , ok rồi .Trong phim có một đoạn làm poly nhớ chuyện cũ của Jen , cũng 40 rồi ,ko chịu đẻ thì Pitt bỏ đi kiếm em khác đẻ cũng phải thôi .Ko biết lúc đóng phim Jen có nhận ra ko nhỉ .

Còn về 2 nhân vật nam thì giữa 1 người bỏ mọi mơ ước vì gia đình ,1 người tạo được sự nghiệp và không gia đình .Thật sự cách của các nhà làm phim làm cho khán giả có cảm giác vì gd hạnh phúc hơn vì tập trung vào hình ảnh gd nhìêu hơn thôi ,nhưng cuộc sống chưa chắc thế à .

Phim nghe nói là được dựng lại từ cuốn chuyện có thật của một người , nên cũng mừng là đời vẫn còn nhiều chuyện tình cảm chân thật giữa 2 giống loài gắn bó với nhau từ xưa đến giờ ,cũng như còn những câu chuyện tình yêu bình thường và happy ending .

Cũng không biết nên khuyên mọi người có nên di xem hay không ,vì bản thân poly sẽ ko đi xem phim này lại lần nữa vì những lý do đã nêu ở trên , nó không thuộc 1 thể loại nào , hài ko hài , bi ko bi , nên coi phim mà tâm trạng cứ đổi liên tục poly ko khoái .Thế thôi.

About anhpoly

Sống và làm những gì mình thích

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: