RSS Feed

The Anniversary -Ngày Giỗ (2004)

Posted on

Directed writed by Ham Tran

Cast
Jayvee Mai Thế Hiệp … Hùng
Ngọc Lâm … Hiệp
Chi Binh … Young Hiệp
Sơn Tùng … Young Hùng
Đơn Dương … Father
Ngô Thái Uyên ….. Mother

Produced by
Lam Nguyen …. producer
Ham Tran …. producer

Original Music by
Christopher Wong

Cinematography by
Guillermo Rosas

Cuốn phim 28 phút này kể chuyện về hai anh em bị xa cách nhau do chiến-tranh Việt-nam gây nên. Cuốn phim ban đầu chỉ là một dự-án để nộp luận-án cao-học của tác-giả ở UCLA, tuy-nhiên sau khi hoàn-tất đã đoạt 30 giải thưởng về phim ảnh, kể cả vào chung-kết để lãnh Giải thưởng của Học-viện Phim năm 2004 .

còn phim này đoạt một đống giải gì búa xua nhưng ko phải oscar
Grand Prize – USA Film Festival 2003

1st Place Best Short – American Accolades 2003

The Golden Reel Award & New Director/New Vision Award – Visual Communications Film Festival 2003

Special Jury Prize – 8th Brazilian International Film Festival 2003

Grand Prize, Cinema Jove Film Festival, Spain 2003
[url]http://www.sfcg.org/Programmes/filmfestival/filmfest_2003.html[/url]

Bangkok International Film Festival 2004
Best Live Action – The Anniversary (Ham Tran, Vietnam/ USA, 2003)
[url]http://www.filmsasia.net/gpage96.html[/url]

Poly tổng hợp từ internet

Hôm trước có bác chê poly coi phim CTXX rẻ tiền chứng tỏ học thức thấp ,thì xin bác coi phim này chung với em .Và nói luôn với các bác phim này hợp tác với hãng phim Giải Phóng quay một số cảnh tại VN nhé ,và trong phim ko hề nói về chính quyền hay ý thức hay chính trị gì cả .Cảm nhận là tùy mỗi người thôi .

Cuối năm 2004, khi nhắc đến cuộc chiến tranh đã lùi xa gần ba mươi năm, Cựu Thủ tướng Võ Văn Kiệt phát biểu : “ Nhiều sự kiện khi nhắc lại, có hàng triệu người vui mà cũng có hàng triệu người buồn ”.Bộ phim ko hề nhắc đến bên nào mà chỉ là một câu chuyện trong 1 gia đình ,thế nhưng có lẽ đó cũng là câu chuyện của cả dân tộc VN . Phim này coi đoạn đầu poly rất xúc động vì hình ảnh đám giỗ là poly nhớ đến người thân đã mất .Và hình ảnh múc xôi trong nồi vón vén cho vừa dĩa để lên bàn thờ ,mắt cay thiệt là cay .

Về nội dung thì rất đơn giản ,nhưng mà sấu sắc lắm , poly đã coi đi coi lại mấy lần từ khi mua được DVD cách đây 2 năm .

Phim có hình ảnh quay rất đẹp ,khu hình tĩnh và máy di chuyển chậm ,nhưng như vậy mới nổi bật hình ảnh cuộc sống của nhà sư sau biến cố .

Phim chỉ có một cảnh quay đại duy nhất là lúc cuộc truy đuổi ,nhân vật đứng trên mỏm đá cao giữa cảnh trừng đại ngàn, ống kính flying cam bay vòng tròn xung quanh rất đẹp.Poly mua được bản DVD có phần bonus hậu trường xem đoạn này quay phim rất đã .

Nhạc phim lúc đó Wong làm ko hay như bây giờ ,nhưng vẫn hay.

Phim được dựng theo kiểu 3 câu chuyện xảy ra song song với 3 mốc thời gian khác nhau nhưng cuối cùng điểm chốt lại gặp nhau chỉ còn 2 nhân vật .Cách xây dựng này khá thú vị và gây hấp dẫn ,nhưng lại khó theo dõi với những khán giả ko quen và ít nhớ các chi tiết .

Về phần diễn viên thì người làm poly thích nhất vì ngạc nhiên là nhà tạo mẫu Ngô Thái Uyên trong vai mẹ ,cô đóng đạt vô cùng ,ko nghĩ cô là dv tay ngang đóng phim ,vì cô cũng đảm nhiệm phần thíêt kế trang phục cho phim .

Phim chỉ có 28p ,nhưng những gì nó chuyển tải ,có lẽ đã hơn 30 năm .

Thật sự không phải tự nhiên poly lôi phim này ra coi lại mà có chuỵên mới xem lại phim này

Lúc 15h chiều 10/3, trong lúc trời oi bức, đứng gió, bất ngờ một cây gỗ lim có đường kính 70cm, cao 10m trên đường Tô Hiến Thành bật gốc đổ xuống làm 5 người đi xe máy trên đường Tô Hiến Thành, phường 14, quận 10, TP HCM, bị thương.

Nếu ko có nón BH thì ngày 10/3 năm sau đã là giỗ của poly rồi . Mà sau mỗi lần suýt chết , hình như con người ta có một sự thay đổi lớn trong suy nghĩ hay quan điểm . Cá nhân poly cũng thế ,cũng đã thay đổi một số suy nghĩ .Trước tiên phải cám ơn cái quy định bắt buộc đội mũ BH của chính phủ , nhờ nó mà còn ngồi đây gõ lóc cóc .Tuy vẫn phải còn chịu đựng cơn đau cột sống dai dẳng ( nhánh cây dập vào đầu trượt xuống lưng ) nhưng đã quá may mắn rồi .Thế nên từ nay sẽ sống vì baả thân mình nhiều hơn , bộc lộ một số thứ khác mà chưa nói đến ,vì lỡ có gì gì kịp nói với ai .Cũng như nhất quyết ko cho mượn tiền hehehe phải đi đòi tiền mấy thằng bạn gấp hoặc kêu nó ký sổ ,chứ có gì ai biết mà đòi . Lần nữa cám ơn cái nón BH của Honda màu trắng ,làm tốt cực kỳ , vẫn còn một vết trầy tổ bố bên trái nhưng ko hề nứt ,chắc phải giữ làm kỷ niệm luôn quá .

About anhpoly

Sống và làm những gì mình thích

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: