RSS Feed

Ashes of Time: Redux | Đông Tà Tây Độc: lần 2

Posted on

Hôm nay có chuyện ko vui ,cũng phù hợp tâm trạng , nên sẽ review thêm về phim này .
Trước tiên là poly thắc mắc các bác nói đã down được bản HD hay DVD Redux cho poly hỏi.Các bác có sure là bản redux ko vậy ,vì theo TCBC thì bản REDUX này mới công chiếu ở TQ 26/3 mà . Và hồi chiều ra tiệm DVD nó có bán bản redux ,nhưng poly check thì ko phải .Đơn giản là bản Redux poly coi rạp ko có đoạn Dương Thái Ni chaỵ trong đêm tối ,cũng ko có đoạn kiếm sĩ mù nhậu với ADP đêm trước trận đánh . Con bản DVD thì có . Vậy là poly thấy khác .

Thêm nữa là các bác yêu thích phim của VGV cũng như moị ngươì đừng nghĩ poly cố gắng cảm thấy hay một phim khó hiểu .Chứ poly ko bao giờ có cái kiểu cố gắng nuốt những gì mình ko thích .Hot blogger phim nói phim hay mà poly xem thấy dở vẫn cứ chê dở .Poly coi phim lúc nào review cũng chủ quan theo cá nhân mình ,ko bị ảnh hưởng bởi bất cứ ai .

Như phim The Uninvited ,có thể nói nhân vật bị hoang tưởng ,bị tâm thần phân liệt…. poly ko biết từ naò đúng . Nhưng poly muốn nói một cách dễ hiểu hơn ,đó là cái phần thiện và phần ác trong mỗi con người . Như đồng xu có 2 mặt ,con ngươì luôn luôn có một mặt nạ cho mình .Nói theo các bác sĩ khoa tâm thần thì con người ko có ai là ko bị bệnh tâm lý cả . Như trong bộ LOTR , nhận vật con qủy giữ nhẫn gì đó , lúc nó đấu tranh nội tâm giữa cướp lại nhẫn hay ko , thì ống kính cũng quay cùng 1 con qủy , nhưng 2 góc khác nhau , 2 khuôn mặt biểu lộ cảm xúc khác nhau .

Trong các nhân vật thì poly ấn tượng Mộ Dung Yên và Mộ Dung Yến .Lưu ý có spoiler về nhân vật nhé.

Trong phim ĐTTĐ ko phải chính xác là thiện và ác , mà hinh ảnh 2 nhân vật đó chỉ là thể hiện 2 cách phản ứng của cùng một nhân vật đối với người yêu . Đường đường là một công chuá ,dĩ nhiên phải cao ngạo và muốn moị người phaỉ chiều ý mình . Nhưng bản chất vẫn là một phụ nữ mềm yếu và dĩ nhiên muốn tình yêu của mình được trân trọng và đáp trả .Nhưng khi tình yêu đó ko được trân trọng và coi thường , phản ứng cố gắng quên đi và sống có lẽ là phản ứng của moị cô gái bình thường . Nhưng đây đâu phaỉ là môt cô gái bình thường , đó đó , lúc này con người kia mới xuất hiện .Con người của quyền lực ,nguồn gốc cao sang quyền qúy không cho phép ai coi thường và làm tổn thương mình .Là con người có quyền cho mình trả thù người khác vì đã không yêu mình như mình đã yêu người ấy . Có lẽ nói như thế cũng không đủ diễn đạt được cảm xúc của poly khi xem chuyện tình này . Vì khi nhận ra điều đó , poly liên tưởng chuyện ngoài đời nhiều hơn nên thấy nó hay . Phụ nữ thường được xem là phaí yếu , nhưng theo poly trong tinh yêu , thì nên gọi phụ nữ là phaí mạnh . Theo kinh nghiệm cá nhân thì poly cảm thấy phụ nữ yêu mãnh liệt hơn nam giới . Mãnh liệt thế naò à ?

Nam có chuyện buồn dễ giaỉ khoây bia rượu bạn bè hay chơi bời ,nữ ít có cơ hội giaỉ toả hơn ( theo ý poly ,ko phải tất cả , ko phải luôn luôn đúng ) , nên họ thường kềm chế nhiều hơn , và dồn nén nhiều hơn .Cũng như hình ảnh kiếm sĩ mù lang thang và ún rượu ,còn cô gái ở xứ hoa anh đào chờ đợi thì chỉ có ngaỳ đem trong và vuốt ve ngựa . Hình ảnh có vẻ đơn giản nhưng nếu có thể nói về tâm lý ,thì người ở nhà bồn chồn hơn nhiều.

Và cũng vì như thế ,nếu tâm lý phụ nữ bị dồn ép nhiều hơn ,thì trong họ ,tồn tại một sự bức bối kinh khủng hơn . Tiếng gào thét của Mộ Dung Yến mếu máo nhưng hàm chưá một sự bộc phá kinh khủng . Ai đã từng thấy một người phụ nữ dịu dàng bỗng chốc hoá trở thành một con qủy dữ , đâu có tự nhiên mà VN có Hoạn Thư và ai cũng công nhận là có thật .

Có hình ảnh cô gái cầu viện ADP nhưng ko có gì trả công ngoaì giỏ trứng , bị ADP suốt ngày châm chích về caí quý giá của mình . Chi tiết naỳ làm poly nhớ đến người phụ nữ bán trứng ở đường vào Suối Vàng Đà Lạt ( ko biết có nhớ lộn chỗ ko nữa ) .Nếu ai có dịp lên ĐL đi vào khu này thì trên dường đi sẽ có một cái dập nước nhỏ .Ngay chỗ này có một người phụ nữ một minh ngồi ngay vệ đường bán món trứng gà nướng ( mà ở SG có tên gọi mỹ miều là trứng gà nướng Thái Lan ) .Đà Lạt thì lạnh , mà giữa đường dốc quanh co cực vắng vẻ có môt phụ nữ ngồi lặng lẽ góc đường ( mưa cũng chỉ có 1 cây dù ) bán món ăn dân dã rẻ tiền . Cũng có thể sau rổ trứng ấy là một đưá con đang đi học , hay người chồng bệnh tật ,hay cha mẹ ……( lười tìm hình chụp chị ấy up lên quá , vì lâu rùi ) ….. Khác gì hình ảnh một cô gái đẹp đẽ nhớ người nhưng nhất quyết giữ mình trên phim đâu .

Không chỉ là 1 ví dụ như thế , poly đi không nhiều nhưng có lẽ thấy nhiều và nhớ nhiều .Thế nên poly thường hay cảm nhận phim khác môt chút so với những review phim thường thấy . Âu cũng do poly hay suy tư nên thế .

Viết để lưu lại cảm xúc lan man khi xem phim này

About anhpoly

Sống và làm những gì mình thích

Comments are closed.

%d bloggers like this: