RSS Feed

Mặc định 12 Rounds (2009) | 12 Vòng Sinh Tử | Khởi Chiếu 17/04/2009

Posted on

Đạo diễn: Renny Harlin Kịch bản: Daniel Kunka Khởi Chiếu Tại việt Nam: 17.04.2009 Thể loại: Hành Động Diễn viên : John Cena … Det. Danny Fisher Aidan Gillen … Miles Jackson Ashley Scott … Molly Porter Steve Harris … Special Agent George Aiken Brian J. White … Det. Hank Carver (as Brian White) Gonzalo Menendez … Special Agent Ray Santiago Hãng sản xuất: 20th Century Fox Website chính thức: http://12rounds-movie.com/ Thời Lượng: 108 phút Nội dung: Bạn gái của nhân viên cảnh sát Danny Baxter bị một tên tội phạm bắt cóc, và anh bắt buộc phải hoàn thành 12 thử thách để giải thoát bạn gái 1 cách an toàn. Phim sẽ khởi chiếu tại Việt Nam vào ngày 17.04.2009 Theo Megastar

Baỏ chứng bởi tên tuổi của đạo diễn Renny Harlin (http://www.imdb.com/name/nm0001317/) và chú John Cena nên đây là một phim hành động cháy nổ liên tục , khán giả nếu thích thể loại này thì nên đi xem , không uổng phí tiền vé đâu nhé .

Phim có nhịp khá nhanh và gom rất nhiều thể loại trong các màn hành động , rượt đuổi ,đặt bom , giaỉ cứu , cướp ngân hàng….

Phần hình ảnh được quay kiểu máy cầm tay theo sát nhân vật nhưng không xuất sắc ,phần âm thanh hành động của phim tốt

Phim này dù sao cũng đúng chất action chứ ko phải như Race To Witch Mountain (2009) trailer lửa gạt action giả hiệu .
Chú John Cena có lẽ theo The Rock nghiêm túc đóng phim luôn , nếu ko xét nét quá thì chú đóng tạm được , phim coi cũng được, giaỉ trí mà . The Rock chắc noi gương của Arnold , đi lên từ giaỉ trí và có lấn sân hài . Mặt chú Cena khó đóng hài ,chỉ có thể đóng những phim kiểu này thôi . Mà sao thấy dáng chú Cena chaỵ nặng nề thế nhỉ ,ko nhanh nhẹn gì cả .

Tiếc là em gái hot trong phim ko có dịp phô diễn hot body cũng như khả năng diễn xuất ,chú trong phim Into the Blue thì em ý khá hot với màn nude 100% xong bị cá mập cắn nát đùi .

Còn em gái và anh trai này thì hot , nhưng chẳng có cảnh xxx naò cả

Nói tóm gọn là đối với một phim hành động giaỉ trí thế là ổn .
Phần khen phim chấm dứt , phần sau này dành cho những ai xem nhiều phim hành động và chú ý tới kịch bản cũng như tính logic của các chi tiết . Tóm lại là phần sau naỳ chê phim và có tiết lộ nội dung , bà con cẩn trọng trước khi đọc .

Kịch bản rất kém , từ thoại , phân cảnh , đến khung sườn chính .
Chú CS này rất mê gái ,sống thử với 14 em và bị bắn…1 năm sau lên chức tự nhiên ào vô nói chuyện cũ ko lý do

Quả nhiên đúng như là poster có nhắc đến Speed va Die Hard ,kịch bản phim giống 2 phim trên và rất nhiều những phim khác nữa . Nhìn toàn bộ , phim có cái sườn của Die Hard 3 ,còn từng phần action thì giống nhiều phim khác ghép lại .
Ngồi rảnh liệt kê một vài phim
Blown Away (1994), Speed : thằng điên đặt bom trả thù nói lung tung
Showtime : cảnh xe điện mất thắng
……………………………thôi ko nói nữa

Về tính logic , phim đầy lỗi mà coi một hồi poly oải lun vì nó sai logic quá nhiều và quá buồn cười so với tên tuổi của đaọ diễn .Ví dụ cho vui như cảnh cứu hoả đến ks ,đã baó động đỏ , biết thủ phạm tầm cỡ như thế .

Dĩ nhiên trường hợp khẩn cấp ko ai đi thang máy ,đằng naỳ là nhân viên CS và trưởng phòng Security. Cảnh sát thì có mặt tại hiện trường khá chậm chạp . Nói chung là sạn nhiều . Và buồn cười nhất là thằng khủng bố ko phá hoaị gì hết mà chú CS phá mới ghê ,trong khi giải pháp đơn giản nhất thì ko làm

Hình ảnh của phim quay theo kiểu của Jason B , kiểu maý quay cầm tay nhưng ko đạt được hiệu ứng như mong muốn , mà chí thấy khó chịu .Có rất nhiều cảnh hành động đẹp nhưng laị không quay được góc máy đại hoành tráng mà cứ chật hẹp . Những hình ảnh đẹp của TP New Orlean cũng bị bỏ qua , quá ít góc máy đại cảnh .

Âm thanh phần action tốt , nhạc nền phim khá , nhưng phần lồng nhạc quá lạm dụng hay sao mà lúc nghỉ cũng lồng nhạc nền action làm mát cảm xúc và khó nghe thoại .Thoaị phim khá đơn giản và đôi lúc ngớ ngẩn ,cứ như là nói câu đó cũng được mà ko nói thì khán giả cũng hiểu . Các chú cảnh sát thì lúc nguy cấp cứ gọi phone và laỉ nhải bắt phone đi bắt phone đi .

Nói chung bà con đừng mong chờ quá , Renny Harlin xuống làm phim hạng B và John Cane thì chỉ tới đó.

Bonus 2 tấm hình lúc chưa xử lý

Bonus Ashley Scott

__________________

About anhpoly

Sống và làm những gì mình thích

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: