RSS Feed

The Sniper – Siêu Xạ Thủ (10/04/2009)

Posted on

Đề tài: Hành động
Diễn viên: Nhậm Hiền Tế, Trần Quán Hy, Huỳnh Hiểu Minh, Diệp Tuyền, Lâm Bảo Di
Đạo diễn: Lâm Siêu Hiền
Hãng sx: Media Asia Films
Nước sx: Hong Kong
Độ dài: 81 phút

Câu chuyện xoay quanh 3 xạ thủ thuộc lực lượng cảnh sát đặc nhiệm: cảnh sát Khắc Minh (Nhậm Hiền Tế), cảnh sát Lăng Tịnh (Huỳnh Hiểu Minh). Minh và Tịnh là những tay súng siêu hạng và luôn cạnh tranh với nhau. Còn O Tử (Trần Quán Hy) một cảnh sát mới vào nghề được Khắc Minh phát hiện và tuyển dụng vào đội của anh.4 năm trước, trong một lần giải cứu con tin do sơ suất Tịnh đã giết chết một con tin và bị đi tù. Tịnh cho rằng vì Minh đã giấu giếm chứng cứ có thể giúp hắn tự do vì vậy quay ra hận Minh và cả đội. Sau khi ra tù Tịnh đã bắt tay với bọn tội phạm trong vụ án 4 năm trước để chống lại cảnh sát nhất là muốn trả thù Minh. O Tử đã hợp sức với Minh để chống lại Tịnh dẫn đến cuộc đối đầu ngoạn mục giữa 3 siêu xạ thủ.

Theo SGM

Gia đình Trần Quán Hy tuyên bố phá sản

28/3, cha của Trần Quán Hy – ông Trần Trạch Dân – chính thức tuyên bố gia đình đã phá sản. Gia tộc nhà Trần một thời phong lưu nay đã rơi vào ngõ cụt tăm tối. Chung Hân Đồng – một trong những nạn nhân của vụ scandal ảnh sex với Trần Quán Hy cũng lên tiếng động viên gia đình họ Trần, nhưng theo một số thông tin của giới truyền thông thì chính cô và Trương Bá Chi đang cùng nhau khích giới văn nghệ sĩ “tiêu diệt” Trần Quán Hy.

Sau scadal ảnh sex, Trần Quán Hy chưa từng tự mình xin lỗi các ngôi sao đồng thời cũng là nạn nhân trong vụ việc này một lần nào. Trương Bá Chi và Chung Hân Đồng nhiều lần cho biết sẽ cắt đứt mối quan hệ với anh ta. Mấy ngày trước đây, khi đi tham gia một hoạt động thương mại ở Bắc Kinh, Hân Đồng nói sẽ đến thăm Bá Chi và hiển nhiên, họ đang ngày càng trở nên thân thiết hơn. Nguyên nhân khiến hai người trở thành liên minh là do có sự tham gia của Quán Hy trong bộ phim Thần súng được trình chiếu tại Hong Kong, mặc dù trước đó anh từng tuyên bố sẽ không tham gia vào làng giải trí nữa.

Hiện tại, Hân Đồng và Bá Chi đang tranh thủ tất cả mối quan hệ của mình trong giới văn nghệ sĩ để cắt đứt mọi nguồn thu nhập của Quán Hy. Đạo diễn phim Vô gian đạo Lưu Vỹ Cường từng một thời rất thân thiết với Quán Hy cũng phải nói rằng: “Do nhu cầu của thị trường, trước mắt chúng tôi sẽ không mời Quán Hy tham gia bất cứ bộ phim nào”. Chính câu nói này đã chứng minh cho sự nỗ lực rất lớn của Hân Đồng và Bá Chi nhằm ngăn chặn sự trở lại của Trần Quán Hy.

Đứng trước nguy cơ bị sập hết mối làm ăn, thứ tư tuần trước, có thông tin cho rằng Trần Quán Hy có ý định tự tử. Ông Trần Trạch Dân đã đứng ra phủ nhận thông tin này và cho biết ông vừa nói chuyện với con trai về chuyện phá sản.

Nhậm Hiền Tề, diễn viên trong bộ phim Thần súng cũng không tin vào tin đồn này. Anh cho biết: “Nếu Quán Hy muốn tự sát thì đã làm từ lâu rồi”. Sau sự kiện bị doạ đánh bom, ông chủ công ty điện ảnh Hoàn Á – Lâm Kiến Nguyệt – cho biết sẽ vẫn cử Trần Quán Hy đi tuyên truyền bộ phim này ở Singapore. Ông rất tin tưởng vào lực lượng cảnh sát địa phuơng và không thuê thêm vệ sĩ cũng như không chuẩn bị áo chống đạn.

(Zing)

Sniper gần như là phim đầu tiên về đề tài xạ thủ bắn tỉa của HK mà poly xem .Công nhận phim có tiết tấu nhanh ,kịch bản khá, xây dựng tinh cách nhân vật rất hay theo kiểu phim châu Á .

Phim rất hồi hộp và căng thẳng giống y như cảm giác của xạ thủ ngắm chặt mục tiêu , tay súng giữ chặt cò chỉ chờ lệnh tiêu diệt , coi rất hấp dẫn .

Dĩ nhiên cái phần PR khá hiệu quả cho phim là sư xuát hiện của chú Trần Quán Hy trogn phim .Khi đóng phim này thì chú chưa lộ hàng với mấy em , nên nhìn phong thái trong phim khá thư sinh và thoaỉ mái tinh thần .

Poly coi phim naỳ có vài đoạn chú trả lời phỏng vấn baó chí mà cứ thấy buồn cười và chua xót ,vì nó cứ y như baó trước những sự kiện sắp xảy ra với chú vậy . Trong phim thì chú thích lên tivi phỏng vấn baó chí người hùng , đoan chú chỉ thẳng vaò mặt maý quay phát biểu ” Maỳ muốn thách thức CS hả ,tao sẽ truy đuổi mày ” cứ y như là đang nói về chú Kira sau này hahaha .

Thế mới thấy đôi khi haỹ cẩn thận với điều ước của bạn , bản thân poly cũng thấm thiá cái vụ naỳ lắm , đôi khi mình muốn điều khác , nhưng thần ước laị hiểu theo nghĩa đen và Ale hấp…..Ví như khoái coi phim một mình ,thì sẽ phaỉ cô đơn cả đời viết review hic Thế nen các em trai em gái tuổi teen nào giờ vẫn còn đầu óc đặc sệt đậu hủ không chịu tìm hiểu mà mơ ước một tình yêu trong sáng vĩnh cửu không tình dục thì mai này coi chừng với phaỉ đối tác lãnh cảm hay bất lực thì hối hận ko kịp nhá .Nhưng mà cũng đừng tìm hiểu quá đáng bệnh hoạn nhá . À caí này poly ko nói xách mé ai nha . MUốn tuổi trẻ nhận thức đúng thui .

Thôi nói về phim , phim có kịch bản rất hay ,tính cách từng nhân vật rất sâu sắc thoe kiểu châu Á . Chú Lăng Tịnh có nội tâm khá phức tạp ,mà cũng phaỉ quá nhiều sự kiện dồn dập , nên tinh thần xuống thế hoang tưởng là đúng . Cái đoạn vợ sắp cưới nói câu cuối cùng mình cũng được cùng nhau xem hình cưới thật là xúc động . Hic hic

Về phần hành động của phim , là đề tài bắn tỉa nên nên ko có chạm súng trực tiếp nhiều lắm ( cảnh chạm súng tại thang máy chung cư gợi nhớ Die Hard 3 ) , nhưng mỗi cảnh action đều rất hay và lôi cuốn .

Và điều dặc biệt ấn tượng là kỹ xảo viên đạn bay là rất đẹp ,poly thích hơn cả so với Wanted . Nhưng đoạn cuối xài cây 50ly chưa đã lắm trong trường hợp như vậy .

Lần gần nhất coi 1 phim ( poly wên tên )có Quách Phú Thành trong vai e trai của một cảnh sát ( Lữ Lương Vĩ đóng ) .Tên bắn tỉa xài 1 cây như thế từ nóc cao ốc bắn nát đoàn xe cảnh sát chở nhân chứng ,cực phê .

Nói lại về phần diên viên thì có vẻ như các dv HK thể hình chưa đủ để vào vai một tay bắn tỉa khi cấm súng chưa đẹp và cân đối , cũng như kỹ thuật thì khó so với các phim Âu Mỹ rồi .

Thế nên các bác chơi AirSoft xem phim naỳ có lẽ sẽ bắt được vài lỗi về thế đứng ,cầm súng và vũ khí ,poly ko phaỉ dân chơi mà cũng thấy vài điểm sạn khi sniper mà cầm súng chạy lăng xăng ngắm bắn.

Về phần quay phim , phải nói phần quay phim rất đẹp ,điạ điểm quay phim nằm bên kia biển nhìn về phiá HK nên cảnh quay hầu hết thấy Background là vịnh Cửu Long rât đẹp ( poly nhầm điạ điểm thì các bác nhắc dùm ) . Và về đề tài bán tỉa tầm xa nên góc máy đaị cảnh nhiều , mà caí naỳ thì poly rât khoái .

Nhạc phim cũng rất hay , ko nhớ baì hát chỉ nhớ phần nhạc nền làm rất phù hợp và tăng độ hấp dẫn cho mỗi cảnh hồi hộp .

Tóm lại tại VN phim này ra rạp cùng ngày với HK 10/4 ,và cùng ngày với 12 Rounds của chú Cena ,thì phim này hơn hẳn về sự hấp dẫn và lôi cuốn . Cũng như có khả năng đây là phim cuối cùng của chú Trần Quán Hy khi 2 em CHD và TBC cùng hợp sức vận động thế giới giaỉ trí loaị chú naỳ ko mời đóng phim .Thế nên em gai nào mê anh Hy vô địch tài ba tán gái thì nên đi xem kẻo ko còn được thấy anh ấy .Còn các bác trai nào ngưỡng mộ tài “xài súng” cũng như muốn coi anh Hy “cầm súng” lần cuối trên mà ảnh thì cũng nên đi xem heheheh

Hết rùi ,có nên bonus ảnh nóng của anh Hy ko ta hahaha

Viết thêm vài dòng sau khi coi phim naỳ lần 2 ( các bác thông cảm ,poly có vé mời )
Baì naỳ viết chê phim là chính và có spoiler , nên các bác nào ko muốn mất hứng thì đừng đọc tiếp .

Đoạn đầu tiên , lúc chú O Tử vô tình lọt vào ổ XHĐ , thật buồn cười là CS cho toán xạ thủ đi phục kích đám XHĐ xài dao , và chú Khắc Minh laị đi cận chiến hehehe

Nhận vật vợ Khác Minh ko biết xuất hiện để làm gì ,ko ăn nhập gì chuyện phim .

Câu chuyên của chú Lăng Tịnh , nếu ai đã xem Uninvited , sẽ thấy rất giống nhau ,sau sự cố ngộ sát, ở tù , ra tù hoàn tất nốt những gì còn dang dở.

Chú Lăng Tịnh giao dịch tại chợ haỉ sản , làm poly nhớ chợ đầu mối haỉ sản trái cây Bình Điền , ban đêm ở đây cảnh người dân lao động và mua bán rất đẹp .

Chú TQH lúc đó còn là gương mặt dại diện quảng cáo cho Pepsi Cola ,hễ thấy mặt chú là thấy sản phẩm nước ngọt . 1 cảnh chú đem tiền trợ cấp cho cha,gf của chú tặng lon nước ngọt ( cảnh này cũng dư thừa ko ảnh hưởng câu chuyện lắm ) . 2 cảnh ngồi uống nước phóng phi tiêu với Lăng Tịnh ,trên bàn là lon 7up . 3 là cảnh team 5 confirm bắn xuyên quạt gió , vị trí bắn của chú này là trên bảng quảng cáo 7up .

Các chú CS phơi nắng suốt ngày mà trắng bóc thế , ,đúng là nhắm vào khán giả nữ thíhc thần tượng , ít nhất lúc quay phim phải bôi dầu cho đen bớt chớ .

Chả hiểu Sniper team sinh hoạt và làm việc theo giờ giấc kiểu gì , mà lần tập trung naò cũng toàn mặc đồ thường dân quần jean áo pull ( doạn cướp nhà băng và đoạn mở khí ga ) .

Chả hiểu luật lệ CS HK kiểu gì mà cấp dưới O Tử thoaỉ mái cãi cấp trên ,cấp trên cãi sùi bọt mép và bỏ đi chứ ko phải cấp dưới.

Và ai coi để ý kỹ ,sẽ thấy phim bị cắt khá nhiều những đoạn baọ lực máu me khi nạn nhân bị trúng đan vaò đầu ( như Wanted ) nhưng đây ko phải lỗi của nhà nhập phim mà là ý của bên Kiểm Duyệt .

Hết rùi

About anhpoly

Sống và làm những gì mình thích

One response »

  1. Đúng là tay mấy thằng Tàu này như cọng rau muống nhìn cầm súng thấy ẻo bà cố. Thấy Mark Wahlberg người nhỏ mà tập tành cũng ngon lành để đóng Sniper có bắp tay cuồn cuộn kekeke. Cái cách nằm ngắm của chú Hy cũng sai nốt, nằm kiểu này khi bắn dám ống ngắm nó đập vào mắt bầm mẹ nó mắt. Tư thế phải như chú sát thủ trong The International, ít nhất cũng phải tìm hiểu chuẩn xác như thế 😀

    Reply

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: