RSS Feed

Knowing (2009) | Khởi Chiếu 08/05/2009

Posted on

Đạo diễn: Alex Proyas

Kịch bản: Ryne Douglas Pearson và Juliet Snowden

Khởi Chiếu Tại việt Nam: 8/5/2009

Thể loại: Viễn tượng, thần bí,…

Diễn viên: Nicolas Cage (John Koestler), Anna Anderson (Anchorwoman #1), Sally Anne Arnott (Rioter), Giovanni Bartuccio (Transit cop – Ryan), Jake Bradley (Caleb’s friend), Rose Byrne (Diana Wayland), Luke Calder (New York Artist), Terry Camilleri (Cashier), Chandler Canterbury (Caleb Koestler), Danielle Carter (Miss Taylor), Angie Diaz (Female Reporter), Tamara Donnellan (Lucinda’s mother),….

Hãng sản xuất: Summit Entertainment

Website chính thức: http://www.knowing-themovie.com/

Nội dung:

Knowing kể lại câu chuyện hãi hùng John Koestler, một giáo viên bình thường và con trai mình vô tình phát hiện ra bí mật vận mệnh của toàn nhân loại.

Phim này là dạn thảm hoạ cháy nổ tưng bừng ( ko phaỉ thiên tai ) và kỳ bí pha chút kinh dị hehe . Phim này có ý tưởng chính và nút thắt rất giống một phim mới chiếu rạp tai VN gần đây . Nhưng nếu poly nói tên ra thì spoiler mất ,có điều phim này khác phim kia là phim này ko có happy ending .

Phim có kịch bản tốt , nút thắt gợi và mở đầy đủ để thu hút khán giả , tuy nhiên sắp xếp chưa hợp lý lắm . Phần đầu phim giới thiệu khá dài và thoại nhiều nên nhịp phim chậm , nhưng nửa sau khi bắt đầu thảm họa đầu tiên thì nhanh và dồn dập hơn .

Kế tiếp chê cái trailer đang chiếu tại VN , nó spoiler hết 2 cảnh phán đoán hồi hộp của phim .

Phim naỳ là về thảm họa nên đâù tiên nói về kỹ xảo ,cảnh chaý nổ và cuối phim làm rất đẹp .Nếu so với phim trước của Summit lam2 chiếu tại VN thì phim naỳ khá là hoành tráng ( so sánh cho vui dù biết là khập khiễng ) .Tuy nhiên những cảnh thảm hoạ nếu soi xét xỹ sẽ thấy sai logic khá nhiều .Nói vâỵ thôi chứ chắc it ai để ý .

Phần âm thanh là một diểm nhấn của phim khi y chang một phim kinh dị thứ thiệt với những màn dội bom âm thanh ú tim khán giả .

Về diễn xuất của các diễn viên , chú Cage đóng phim naỳ tạm ,ko hay cũng ko dở , chắc chú xuống tới cuối dốc rồi . Em Rose Byrne thì xinh ( cãi mãi với docco về search IMDB để check ) ,kết em từ hồi Troy khi khoả thân với chú Pitt . Trong phim ko khoái tâm lý của em naỳ khi chở 2 chaú bé đi vòng vòng . Nói chung về nhân vật poly chẳng ấn tượng gì .

Thế nên phim này phần hấp dẫn nhất là câu chuyện có chút ly kỳ hồi hộp và những cảnh chaý nổ hoành tráng . Và khúc cuối thì khác lạ với khán giả VN wen happy end . Đối với poly đây là một phim giaỉ trí xem được , nhưng khác lạ thì không vì đã gặp ở nhiều phim truơc .

P/S :
nhin poster nhớ War of the World

Phần sau chê phim và tiết lộ nội dung phim nhé bà con ,cẩn trọng trước khi đọc .

Phim naỳ cũng có nhiểu cái để chê lắm nhưng poly chê cái điểm dễ nhận thấy nhất là các phần khác dài dòng thì phần thảm hoạ ( tai nạn giao thông chứ ko phaỉ tự nhiên nhé bà con ,và trailer spoiler cả ) lại làm ngắn ngủi . Quay phim các đoạn này ko đẹp ,đáng lẽ phaỉ xử lý slow motion thì hya hơn nhiều . Ngoài ra nó còn lỗi phi lý về quán tính , cháy nổ và thiệt haị nhân mạng cũng như những người thoát nạn . Nên coi phim những đoạn naỳ ko thấy được sự thiệt haị ghê gớm và kinh khủng ,cũng như sư thương tâm dành cho những con người xấu số .

Phần này ảnh hưởng cảm xúc xem phim của poly rất lớn nên coi xong poly ko ấn tượng lắm với bộ phim này , nen chấm nó giaỉ trí khá thôi .

About anhpoly

Sống và làm những gì mình thích

3 responses »

  1. từ lúc wa đây cái im lun vậy cha.

    Reply
  2. Cage là thần tượng của iem…

    Reply
  3. Bài viết rất là hay

    Reply

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: