RSS Feed

Du lịch bụi Singapore-Malaysia : ăn uống

Posted on

Tự nhiên hôm bữa bạn My Wonder post hình bên Nhật ,đẹp quá, làm poly nhớ về người bạn gaí hàng xóm ,giờ đang ở Nhật . Lò mò qua blog đọc , thấy một entry ngồi nhà chăm sóc con giận chồng và nhắc poly ax ax . Nói thiệt đọc bồi hồi xúc cảm động lắm , mối quan hệ bạn bè từ ngày cấp 2 , vậy mà em vẫn có lòng chúc mình sớm có hạnh phúc và yên ổn . Vậy mà giờ mình cứ lận đận và lang thang , cũng đâu có muốn vậy mà chắc số nó thế , hy vọng cũng sớm chấm dứt đời độc thân .

Thôi ko lan man ,viết tiếp về chuyện ăn uống bụi ở Sing và Malay . Bác Zip và Biboong có nhắc là ăn uống ngán ko chịu nổi mùi dầu và cái kiểu nấu nướng nếm nếm gia vị của đồ ăn Sing Malay . Thế nên cái này rất cần thiết là ai chuẩn bị đi bụi ăn ngoài nên ra Nhà thuốc VN mua sẵn vài liều thuốc đau bụng để phòng hờ , ko bao giờ thưà đâu nhé . Hình chụp tại Food court Singapura Plaza

Poly qua Sing hay Malay đều có vào ăn ở các food court nằm trong các trung tâm mua sắm như Vivo City , Singapura Plaza , Chinatown , East Coast , Parkson, KLCC……những khu food caourt này tính ra giá đồ ăn cũng rẻ và bình dân chứ ko phải như VN minh vào khu mua sắm ăn là chắc chắn giá hạng sang . Các bạn cứ an tâm là nếu ở Sing cầm 5$SGD(*12.000VND) or ở Malay cũng 5$RM ( *5.000VND) là các bạn chắc chắn có một bữa ăn no nê tại các khu này . Đồ ăn thì rất nhiều món của nhiều nước tha hồ chọn , nhưng poly cẩn thận thì chỉ ăn các món Thái, Hoa, Hàn ,Nhật . Điển hình các món dễ ăn nhất là cơm chiên Thái , súp Tom Yum Thái , cơm chiên Haỉ Sản Hàn Quốc ,cơm thịt bò tái Nhật ,cơm kiểu Hoa còn các món Indo hay Malay ,Ấn Độ thì poly ko đụng vào . Bonus hình tiệm cơm Hàn ở food court Vivo City với món cơm chiên haỉ sản theo poly là khá ngon giá 4,5$SGD(*12.000VND) .

Còn nếu bạn nào khó ăn quá or cẩn thận thì cứ chọn quầy cơm kiểu Hoa và chọn cá chiên trứng chiên or mấy món phổ thông mà chiến .

Như poly có bữa oaỉ quá quất luôn cơm trắng và 3 món rau mà tương , cũng xong . Hoặc vào KFC or MacDonald , lúc poly đi thì lunch của Mac Donald chỉ 6$SGD cho 1 hambuger,1 khoai tây chiên và 1 Coca .

Bonus chỗ này tại tầng B Vivo City bán cá viên chiên khá ngon , vị tương chấm lạ ,giá 1$SGD/1 cây

Nói chung về ăn thì các bạn cứ chuẩn bị ở Sing thì 10$SGD(*12.000VND ) còn Malay thì 10$RM ( *5.000VND ) bảo đảm bạn có 2 bữa trưa và tối no nê ,còn bữa sáng thì poly có mì gói và cafe vinacafe gói luôn .

Còn cơm bụi thì Sing và Malay đều có nhiều . Điển hình là dưới trạm MRT ở Vivo City có tiệm bán cơm gà y kiểu VN , nghĩa là cơm nấu nước luộc gà và vài miếng gà luộc or roti với dưa leo ăn với tương hehehe giá rẻ kinh hồn chỉ có 1,8$SGD mà ăn rât được vì giống kiểu VN hehe .

À qua Sinh thì ai cũng hay thác mắc món cua lột cay Chilli Crab , poly cũng đi ăn chụp tại phố khu Chinatown – Sing .LỜi khuyên của poly và nhiều người khác là ko cần thử ,ko xuất sắc lắm và mắc , haỉ sản ở VN luôn ngon và rẻ nhất hehe

Tuy nhiên do ăn mon này vì quán nằm trrogn khu Chinatown ngay đối diện có một rạp chiếu phim cấp 3 người lớn hehe ,trong thời gian chờ coi phim thì ăn , về rạp phim cấp 3 người lớn naỳ poly sẽ kể trong lần sau . Còn ún nước hay cafe thì tối thiểu là 2$SGD chia nước còn ly cafe Starbuck thì tối thiểu 6$SGD . Bác naò nếu thấy sai thì sửa dùm poly

Thêm vaì món linh tinh nữa là bên Sing có món chè đá thấy khá phổ biến , chả nhớ tên gọi chỉ biết nó như món đá bào xiro mà hồi nhỏ poly hay ăn trước cổng trường học hehe .NHưng thay vì xiro thì có thể là đậu đen đậu đỏ hay trái cây hay sầu riêng ……nói chung là chẳng có gì lạ ,kiểu chè Thaí hay chè ba màu đá bào và để trên dĩa giá là 2-3$SGD . Trái cây thì bán cũng nhiều , cứ bịch trái cây gọt sẵn ướp lạnh thì 1,5$SGD .

Còn ở Malay thì poly hay ăn quán này , ko biết tên nằm trong khu Chinatown , tự phục vụ , quán múc sẵn cơm trên dĩa , mình vô quán lấy dĩa cơm rồi múc đồ ăn rồi đi qua cửa tính tiền < 4RM ( dĩ nhiên các bác đừng múc nhiều quá hehe ) . Xong lên lầu ăn ,view nhìn xuống Chinatown khá thú vị

Khu Chinatown ở Sing cũng có một nhà hàng VN ,nhưng poly chẳng ăn vì đi mấy ngày vô ăn làm gì ,về VN . Thêm một điều là giá cũng mắc , chả hiểu sao món Việt đi dâu bán cũng khá mắc ,à cái quán Sông Trăng mở bên Sing đình đám lên baó Thanh Niên cũng đẹp òi .Bonus tấm hinh chụp nhà hàng Việt Bông Sen tại Tháp Đôi KLCC-Malaysia .

Còn bên Malay có món trà sữa Malay chắc các bác có nghe qua , qua Malay thấy ai cũng un loaị trà sữa này ,chỉ có trà và sữa thêm hương liệu gì của nó pha chung theo kiểu rót từ trên cao thế này . Chỉ 1,2RM/ly nóng ( ko thấy ún đá ) và thấy buổi sáng dân Malay ngồi ún rât nhiều kiểu ún cafe của VN mình , còn hoc sinh đi học hay dân di làm cũng thấy cầm bịch bịch ly ly ún quá chừng .

Đó là ăn uống bụi ,còn ăn uống quán đẹp thì poly thấy cũng rẻ chứ ko mắc ,ví như ở KL – Malay ,có môt quán ngay đối diện tháp đôi ,

buổi tối ngồi ăn view cực đẹp ,

một phần cơm chiên haỉ sản 9$RM và 1 ly bia 6$RM

Còn ở phố cổ Melaka -Malay

Poly ăn ở quán này , giá rẻ y như khu phố tây PNL , 6$RM cho một tô soup Tom Yum hải sản với bún

P/S :

cho các bác muốn thử món Malay , poly cũng ăn thử và kết quả là
1 món ăn trưa mà ngọt như chè 4$RM ở Joho Baru

1 món thịt nướng nhậu khuya thì ok , 6$RM cho 10 xiên thịt bò nướng và lon bia tại Melaka ,ăn được ,nước chấm lạ

__________________

About anhpoly

Sống và làm những gì mình thích

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: