RSS Feed

Du lịch bụi Singapore-Malaysia : sân bay Changi

Posted on

Hôm nay poly viết thêm về phần sân bay vì bác manhthai cũng như nhiều bạn khác có PM hỏi về vụ mua vé rẻ và thủ tục sân bay cũng như hostel. Thế nên poly cũng xin nói trước là bác naò đi nhiều kinh nghiệm or thấy poly sai cứ chỉnh sửa và bổ sung thông tin dùm .

Về giá vé rẻ ,mua của tiger ,lion ,airasia hay jetstar gì cũng vậy , khi mua online sau khi trả tiền các bạn sẽ nhận được email reply xác nhận của hãng ( thế nên lúc điền email nhớ điền đúng ) và cung cấp một mã số vé . Các bạn chỉ cần ghi lại mã số này ,nhưng chắc ăn cứ in cái vé online ra ,rồi đó là vé của các bạn , đến ngaỳ đi chỉ cần mang vé và passport ra sân bay . Còn passport có bạn naò hỏi nữa thì poly pó chiếu , ko có passport sao mua vé được mà đi .

Còn về giá vé rẻ hay mắc thi tùy vaò thời điểm bạn mua cách ngày khởi hành bao lâu ,mua càng sớm thì càng rẻ ,ví dụ như bi giờ mua vé khời hanh tháng 8 thì chỉ từ 50-80$USD ch 1 vé khứ hồi thôi .


ponus hình thùng rác ở Sing chia loàm 3 loại rác để khách tự phân loại

Về ks ,có bạn hỏi ở hostel chung người lạ tùm lum rồi đồ đạc mất thì sao .Ax ax ở hostel nó cho mỗi người 1 giường và một tủ nhỏ có khoá riêng để đồ giá trị. Mà đối với poly đi bụi thì chỉ có passport ,tiền ,thẻ visa và camera là giá trị ,còn đồ đạc toàn mấy đồ thúi quắc ko giá trị gì ai thèm lấy . Còn bác naò nhiều đồ giá trị quá ở hostel chi trời ? Ai muốn ở hostel thử ở VN thì ra khu PNL Saigon muớn thử ở 7$/giường/đêm ở thử lấy kinh nghiệm .

Còn mấy tấm hình bonus naỳ ở ngủ đêm ở sân bay Changi , cái cảm giác vưà chứng kiến một sân bay ồn ào tấp nập xong từ từ vắng vẻ và chìm vào giác ngủ cũng thật thú vị . Trong một số tấm hình poly chụp có cố ý chụp dồng hồ để các bác thấy từ 0g đến 4g sáng sân bay Changi nó vắng ko môt bóng ngươì như thế nào .Các shop dong cửa hết ,nhân viên về sạch bách ,cảnh sát chỉ đứng vòng ngoài ,phiá trong chỉ con rất ít security và nhân viên ,và rất tôn trọng giấc ngủ của hanh khách quá cảnh .

Do sb TSN ko có hình thức quá cảnh nên chuyện ngủ sân bay khá xa lạ ,chứ sân bay nước ngoài nhiều chuyến quá cảnh nên chuyện naỳ ko lạ. Như poly từng đọc tin là các sân bay Mỹ đau đầu vì ngươì vô gia cư vào ngủ trong sân bay vì quá tiện nghi sạch sẽ .

Poly cũng chụp ảnh nhiều hành khách ngủ ,có những đôi tình nhân đón nhau tại sân bay hôn môi thắm thiết rồi ôm nhau ngủ rất dễ thương ,nhưng poly tôn trọng ko chụp hình ,mắc công hình bị cop đi lung tung với dụng ý khác thì mệt .

Cũng chính vì lần đầu tiên ngủ sân bay nên 4g poly dậy mắc ..ái .Taị vì ngủ sàn sân bay và lạnh quá nên mới ra cớ sự ,mà ta nói cái đường vô WC tự nhiên ko người nên giờ nó trở nên xa dằng dặc .

Mà poly cũng nghe bạn bè kể là ở Sing ma cũng nhiều chứ ko ít ,bạn bè cả đám gặp ma hay bị mà đè là chuyện thường . Nên vụ này cũng hơi ớn .Poly hay viết chuyện coi phim mà ko thấy gì thì các bác đừng tưởng poly ko sợ ma ,tại vì gặp ở ngoài rùi nen thế thui . Ta nói WC nằm ở 2 đầu , khoảng giữa là hơn 100m rồi ,mà đi quẹo vào hành lang nhỏ chắc cũng hơn 50m nữa . Chời ta nói đi vô cái hành lang mà lạnh sống lưng ,mà chẳng có thằng nào nó mắc tè giống mình để đi chung hết .Vào trong cái WC rồi mới sợ gớm , tụi nó xài hệ thống xả tự động ,mà ta ói một minh đứng trong WC mà nghe các hệ thống xả tự động chỗ khác nó chảy là ko biết làm sao chạy mà kéo quần nữa huhuhu . Rồi còn đến giai đoạn rửa tay , chời cái gương trong WC nó bự ngang bức tường ax ax . Dân coi phim kinh dị nhiều nên cái màn cuối xuống rửaa tay ngước lên thấy cái ko cần thấy naỳ hay diễn ra lắm ,nên poly rửa tay rửa mặt là cuối xuống chứ ko ngẩng lên ,xông rùi cuối mặt đi thẳng chứ ko dám nhìn vô gương luôn hichic

Nhưng đi ra nửa hành lang thì quyết định lôi maý ra chụp hình thử xem về coi có bóng nào ko , thế nen mới có hình khoe các bác ở 2 đầu hành lang này . Bác naò xem thấy hình nghiên là do poly chụp rùi chạy đó , còn thấy bóng thì reply laị nhé hichic

Nhưng dù sao đây cũng là một trải nghiệm thú vị khi ngủ sân bay ,bác naò ngủ sân bay nhiều thì đừng chửi poly nga ngố nhé

About anhpoly

Sống và làm những gì mình thích

8 responses »

 1. Đọc đoạn trên cứ tưởng là Girl vì Poli sợ ma, cuối cùng thì lại thấy một boy đứng hoành tráng. Nếu Poli có gặp ma thì nhớ gọi chị để chị xem ma mặt mũi ra sao nhé. 🙂

  Reply
 2. Mình mới đi Sing về 4 ngày. Đúng là sân bay Changi này quá lớn, quá hiện đại và sạch sẽ. Nước trong wc có thể uống được nha các bạn.

  Reply
 3. Anh poly ơi, em có dự định đi du lịch bụi Sing, đêm đầu tiên sẽ ngủ lại sân bay. Em thấy có nhiều người comment nói hay bị security gọi dậy hỏi passport này nọ, thực sự có như vậy ko ạ? Có những lounge cho khách transit ngủ lại, vậy khách du lịch sau khi nhập cảnh xong có đc dùng ko ạ?

  Reply
 4. Cho e hỏi là mình vừa đến là ngủ tại sân bay rồi đến sáng 6h mình mới làm thủ tục nhập cảnh được hem, hay là phải làm thủ tục trước….:D e cảm ơn nhiều…:)

  Reply
 5. Vừa xuống sân bay là làm thủ tục nhập cảnh xong tìm chỗ ngủ đến sáng. Thế thôi.

  Reply
 6. Tks thong tin cua anhpoly nhieu.. toi nay e bay Sin va se ngu lai airport luon 🙂

  Reply
 7. Mình cũng sắp đi Sing đang tính thử vụ này luôn

  Reply

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: