RSS Feed

Star Trek (2009) | Khởi Chiếu 20/05/2009

Posted on

Đạo diễn: J.J. Abrams

Kịch bản: Roberto Orci và Alex Kurtzman

Khởi Chiếu : 08.05.09 (US), 20.05.09 (VN)

Thể loại: Hành động, viễn tưởng

Diễn viên:
Chris Pine (James T. Kirk),
Simon Pegg (Scotty),
Winona Ryder (Amanda Grayson),
Jennifer Morrison (Winona Kirk),
Eric Bana (Nero),
Zachary Quinto (Spock),
Zoe Saldana (Nyota Uhura),
Karl Urban (Dr. Leonard ‘Bones’),
Rachel Nichols (Orion),
Tyler Perry (Starfleet Academy President),…

Hãng sản xuất: Paramount Pictures

Website chính thức: http://www.startrekmovie.com/

Thời Lượng: 126 phút

Nội Dung:

Vẫn là các nhân vật James T.Kirk (do Chris Pine thủ vai thuyền trưởng phi hành đoàn huyền thoại Enterprise) và Spock – người quen ở Học Viện Starfleet. Chuyến bay vào không gian lần này sẽ là bắt đầu cho cả một cuộc phiêu lưu huyền thoại. Và nhiệm vụ của họ sẽ là ngăn chặn dòng thời gian sắp bị phá hủy hoàn toàn bởi những người Romulans.

Trailer:

http://www.youtube.com/watch?v=v-yw2pY7Z0I

Theo Megastar

Nhắc chuyện đời xưa chút ,thấy bà con ngaỳ xưa cũng coi bộ truyền hình Star Trek chiéu trên tivi lấy tựa là “Cuộc du hành của các vi sao ” nhớ viết laị buá xua .

Poly cũng tranh thủ khoe tý trí nhớ tốt của mình . Giờ ngồi nhớ lại thì chỉ nhớ 2 tập, một tập là “Sự nổi giận của Khan ” mà hình như nội dung cũng gần giống tập movie Star Trek 2009 này . Mà nhớ nhất là chú Khan naỳ có con tàu vũ trụ có thể tàng hinh luôn . Và chú này phá hủy dược tàu Enterprise khiến phi hành đoàn phaỉ teleport ( thế nên coi Jumper chả thấy lạ gì ) qua tàu của Khan giét được hắn và chiếm con tàu tàng hình để dùng mà bay về Trái đất .

Tuy nhiên khi về đến thì laị gặp 1 tàu vũ trụ khác đang đe dọa tiêu diệt traí đất nếu ko tìm thấy dấu hiệu tồn tại của cá voi . Và tại thời điểm đó thì loài cá voi đã bị tuyệt chủng , cách duy nhất là trở về quá khứ bắt một con cá voi đem về tương lai để cứu trái đất . Vậy là qua một tập khác

Cái tập bắt cóc cá voi naỳ khá vui , poly ko thể nhớ chính xác chi tiết mà lẫn lộn tùm lum. Tàu vũ trụ thì tàng hình đậu trong công viên , trực thăng cẩu mấy tấm kính dùng làm vách ngăn bể chưá nước thả vô tàu mất hút . Lúc tìm cá voi thì tàu săn cá voi bắn mũi lao vào thành tàu tàng hình nghe cái beng ,thuỷ thủ đớ người . Còn bác naò nhắc chi tiết 1 thành vien phim hành đoàn bị chấn thương sọ đưa vô binh viên đinh mổ ,bác sĩ Sbone vô can thiệp mới phán là ” cách chữa bệnh thời trung cổ ” hehehe

Thoi viết về phim mới , tập Star Trek 2009 naỳ gần như là phần mở đầu , ko cần khán giả biết gì về seri Star Trek trước đây thi coi vẫn thấy hay và dễ hiểu . Dĩ nhiên đối với những ai đã biết về seri phim TH Star Trek thì sẽ thấy thú vị hơn khi Spock già xuất hiện .

Phim này thì em Dép , chú Si và bác Nê viết quá trời ,làm poly chả biết review caí gì mà ko trùng ý ,nên thôi viết ngắn ,
chỉ them thắt vài caí linh tinh ,ai muốn đọc thì vào đây nhé .
http://www.phanxineblog.com/?p=2365
http://www.myfunkymunky.com/?p=575#comments
http://siriusstar.tumblr.com/post/10…#disqus_thread

Điều khen đầu tiên về phim là âm thanh và hinh ảnh , phim naỳ poly khuyen mọi người ở Saigon nên đi coi rạp 1 của Lotte thì mới thấy đã , dĩ nhien poly sẽ xem lại tại đây . Vì phần kỹ xảo và âm thanh là vô cùng tuyệt vời ,phảỉ dùng từ sến như vậy mới nói hết cá sướng khi xem và nghe phim này . Hinh ảnh không gian rộng lớn bao la và những con tàu vũ trụ trong phim được làm rất chi tiết . Quay phim cũng là điểm cộng của phim khi chọn góc maý đai cảnh nhiều cũng như quay tròn quanh chủ thể chậm , khiến khán giả có thể chiêm ngưỡng hoàn toàn và không bị chóng mặt .

Về diễn viên thì gặp laị bác Spock già , chú Simon trong vai thợ maý đúng là có duyên hài , thấy mặt chú là buồn cười .

Ngoài ra thì phim này hóa trang khá quá ,chú Nero thiệt là khó nhận ra , mẹ của Spock thì dễ nhận ra hơn .

Nhưng có một vaii hình như chưa ai nhận ra đó là bác sĩ , ax ax ko ngờ chú sát thủ trong Jason B 3 và Pathfinder luôn….

À còn chú Cho trong vai Sulu , công nhận nhìn mặt chú naỳ cũng ko nén được cười .Cứ nhớ cái phim Harold and Kuma 2 , ko nhớ nổi phần 1 nó nói caí gì , còn phần 2 nó đá chính trị nhiều coi cười vãi . Phim này haì đến nỗi mà chú này và chú Ấn Độ chết tên luôn ,đến nỗi chú Ấn Độ đóng cái Epic Movie vẫn bị nhại tên Kuma để nhái phim hehe .

Chú người Nga thì đúng là có hơi châm chọc quá khi chú này mở miệng là cả rạp cười rần rần . Đó mới thấy cái giọng thôi cũng đủ làm khán giả cười , dù là hơi phân biệt . Nói ngoaì lề là vậy mới hiểu vì sao Bình Minh nói giong Bắc vào vai hài trong phim Chuyện Tình xa xứ rât đạt , con Trịnh Hội gịong Trung vào vai nghiêm túc ko thành công .

Em da đen trong phim có cảnh lột đồ vài giây đỡ hẻo vớt vát cho khán giả đồi trụy như poly hehe nhớ caí vai e naỳ trong phim Vantage point lần trước poly xem là e ý đóng vai phóng viên truyền hình ra nói vài câu là banh xác . poly thích em da xanh hơn ,điện nước đầy đủ có da có thịt hehehe

Về phần action của phim thì poly cực thích đoạn 3 chú bay xuống phá mũi khoan rất đẹp ,nhấ là góc máy lớn lúc 3 chú lao xuống như 3 viên đạn . Cảnh đấu trên mũi khoan cũng rất đẹp .

Nói chung phim này nếu so với phim ra rạp cùng thời điểm là Wolverine thì phim naỳ hay hơn nhiều ,rất đáng xem và không uổng tiền chút nào .

Nếu chỉ xét tình thương mại giaỉ trí thì phim này cháy nổ hoành tráng tưng bừng hơn ,và câu chuyện hay với nhièu nút thắt bất ngờ ,cũng như được xem những hình ảnh trong trí tưởng tượng bay bổng mà ngày xưa mìnhh hay mơ hehehe poly sẽ xem lại phim này ,và chỉ ở Lotte hura .

Bonus :

search ra 1 bộ trang phục làm theo trang phục của phim hành đoàn Star Trek ,quá dữ

__________________

About anhpoly

Sống và làm những gì mình thích

3 responses »

  1. chú Simon Pig à wên Pegg vào phim này thấy tếu tếu, thường hay xem phim hài dân dã, giờ xem vào vai anh chàng biết công nghệ cao nhìn ngố sao sao

    Reply
  2. Em da xanh hình như cũng là model gì đó 😀

    Reply
  3. Cái chi tiết bác sĩ Sbone phán là ” cách chữa bệnh thời trung cổ ” theo e còn nhớ là nói về bịnh sạn thận. Ông này thấy ông già kia sắp mổ sạn thận thì móc túi lấy thuốc cho ông kia uống, sau đó phán thời trung cổ, lúc chạy ra khỏi bịnh viện thì ông già kia đẩy xe lăn ra cám ơn rối rít 😀

    Reply

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: