RSS Feed

Slumdog Mafias : phim của sv làm chính thức công chiếu

Posted on

Phim chiếu máy bữa rồi mà giờ mới rảnh ngồi review PR gíup chú ba Fcuk Saigon .Sau khi poly quảng cáo một số nơi thì cũng nhận được nhiều phản hồi ,đa số là khen , ủng hộ khuyến khích .

Bà con naò chưa coi thì vào http://chubasaigon.wordpress.com/ mà xem nhé .

Xin nhắc lại dùm cho những người làm phim là phim này do SV làm vì yêu thích điện ảnh , điều kiện kỹ thuật ko có nên những vấn đề sạn hay lỗi kỹ thuật bà con bỏ qua cho khi xem . Poly có thể nói ví dụ như trang phục không đồng nhất , diễn xuất chưa đạt , đạo cụ sai , cảnh trí trong phim ko phù hợp ……

Bỏ qua những yếu tố đó , nếu xét về câu chuyện , cách viết kịch bản , quay phim , âm thanh , và tấm lòng yêu điện ảnh phi lỡi nhuận của họ khi làm bộ phim này , thì phải nói poly thật sự ngưỡng mộ . Nếu chỉ cần đem một trong những yếu tố trên mà đem so sánh với một phim VN làm có kinh phí và chiếu rạp gần đây , có khi những phim không bằng .Dĩ nhiên khi đọc xong những dòng trên các bác cũng biết poly sẽ khen phim này ,có khi là khen nức nở luôn chứ chả chơi . Nhưng khi poly khen phim là có lý do đàng hoàng và thuyết phục .

Điểm đầu tiên là câu chuyện , chẳng có gì cao siêu , đơn giản là giaỉ trí , nhưng chú này viết khá quá ,trogn 40p phim mà chú lồng vào XHĐ , tình hưynh đệ giang hồ , tình yêu , tình gay ax ax , sự phản bội , hy sinh trả thù và mỹ nam kế hehe khúc naỳ nói thêm là ko ngờ chú lồng luôn cả tình gay vào khá quá ( chú Fcuk nói it mà vậy còn nhiều chắc chết hehe )

Mấy phim dạo gần đây có phần intro hay quá ,không biết chú Fcuk có học hỏi hay sao mà phần intro của chú thiệt khá qua . Theo những phim VN Poly coi từ trước tới giờ chưa thấy phim VN naò trong vòng 2p giới thiệu được toàn bộ sự hấp dẫn của câu chuyện hưá hên nhiều gay cấn như thế . Đối vơí một phim ngắn 40p thì kịch bản như vậy là viết rất chỉn chu , phân bố nút thắt hợp lý giữa và cuối phim , gần như ko có phân cảnh thưà mà chỉ thấy thiếu vì phim quá ngăn .

Về dựng phim , cái này thường poly ko viêt khi review phim nhưng phim này do SV làm nghiệp dư nên viết .Chú Ba dựng phim tốt quá , cắt và nối rất êm (cái này giúp chú trong phần làm âm thanh cũng hiệu quả ) giữa các đoạn chuyển câu chuyện, đồng thời chú dùng thêm chút kỷ xảo ( dù đơn giản ) nhưng nó giúp cho cảm xúc khán giả được thấm hơn ,ko bị hẫng khi cắt cảnh cái bụp biến mất . Cái này phim VN chuyên nghiệp bị hoài .

Về âm thanh ,chú Fcuk thì giỏ vụ này rùi ,poly phục chú về phần mê soundtrack và sưu tầm ,thếnên bà con nên xem phim với loa mới sướng nhe . Toàn soundtrack wen và hay , được sử dụng rất hợp lý ( nhưng cũng có đoạn hơi lạm dụng làm quá hehe ) . Nhưng cái này cũng phaỉ thông cảm vì đaò đâu ra âm thanh cho những đoạn action đánh võ khi điều kiện kỹ thuật ko có . Cộng với diễn viên SV nghiệp dư như thế thì làm sao có thể dùng nhiều . Phần này nhớ nói luôn , thay cho giọng thoại vì hạn chế diễn xuất của dv ,chú soạn và phụ đề diễn dạt được nội tâm nhân vật thay thoại ,tuy đôi lúc có hơi tục hehe . Credit làm cũng khá chu đáo khi sử dụng bài Eagle eaten vưà đủ time lúc két thúc ngay lúc hiện chữ cũng là lúc giọng hát nhắc đến tựa bài Eagle eaten luôn .

Về diễn viên thì đã nói ở trên , đã giới hạn về diễn xuất nên khỏi chê chi mệt nhé bà con . Nhưng thích cách chú ba Fcuk che lấp điểm yếu bằng cách quay phim , phụ đề và chỉ đạo diễn xuất bằng ngôn ngữ cơ thể chỉ trỏ và lồng nhạc phim hehe . Trong đoạn intro ấn tượng với hình ảnh chú Khôi mặc áo đội nón , rất ra vẻ câm nín mà chỉ hành động ,

chú Trí với nốt ruồi với bàn tay che nữa khuôn mặt ,chú Ba Fcuk thì tuớng tá dâm dê ko lẫn được , với kiểu này thì em út của chú nên lo lắng là đúng khi giờ chú mới 21t … .

Còn em Linh thì đúng là phảỉ cám ơn chú naò đó cast e naỳ vô phim ,vì theo kinh nghiệm cá nhân thì gươgn mặt em này đúng là có nét hấp dẫn mê hồn , e naỳ chỉ cần đôi mắt sũng nước là có thể khiến chú trai đối diện sẵn sàng chết vì em rùi . Hình chụp background có caí cây dựng đứng là sao chú ?

Điều này nếu so sánh thì bản thân poly có thể nói em Diana Kruger trong phim Troy cũng ko bằng . heheh Vì khen gái nên viết nhiều chút , còn em gái xài độc dược diễn tuyệt quá ,nói và diễn tỉnh rụi y như thiệt , chời sao coi em ý diễn mà cứ tin xái cổ e ý là một người vợ diụ dàng chăm sóc thương yeu hy sinh vì chồng vậy . Muốn hỏi chú là e ý có chồng chưa mà diễn hay quá ,or chú nào lấy em thì chắc tốt số .

Về quay phim , nếu ban naò ko đọc phần trên thì poly nhắc lại phim được quay bằng máy Canon IXUS 70 giá dưới 200 tì , ko hề có chân máy động hay tĩnh gì hết . Nhưng xem phim các bạn sẽ được gần như thấy tất cả các kỹ thuật quay của phim action . Góc máy động , góc máy từ thấp ( bàn tay trong WC, poly rất thích góc máy này ) đến cao ( đoạn chú Khôi trong sòng bài bay qua cửa sổ ra công viên ) , góc nhìn của người thứ nhất ( cảnh đấm trực diện ) , góc nhìn thứ ba ( cú mày dài rượt đuổi longshot ) , cận chiến , đaị cảnh , quay tròn xung quanh nhân vật ( đoạn intro )….. Và cùng một cảnh , có đến 2 góc máy , có cảnh là 3 ,điều này ko đơn giản với 1 máy quay cùi như vậy và những diễn viên , khi phải đóng cảnh đó 2 3 ba lần ,và đó là cảnh action thì thật đáng nể cho môt phim nghiệp dư .

Phần hình ảnh poly thích nhất đoạn khi chú ngồi trong WC đạp bung cửa , ống kính quay chú ngồi bên trong đau đớn ,phaỉ quay chú ngồi trong vậy mới thấy thuốc có hiệu lực , rồi chuyển góc máy thứ nhất . Đoạn này coi thắc mắc là cũng may cái WC nó sạch ,chứ ko là quay phim hơi oải .Rồi chuyển qua cánh cửa , cái này là sáng tạo action nè ,ko thấy người những tạo cảm giác rất bạo lực đẫm máu . Nên khi chuyển quá góc máy thấp bàn tay và tên sát thủ ( chỉ thấy chân ) lạnh lùng bỏ đi , nó tạo cảm xúc về một số phận bi đát của sát thủ . Điểm này cũng có một phần cộng với đoạn truớc khi kịch bản tạo ra vợ chồng chú sát thủ rất tình cảm trước đó . Nói hơi sến tý là sát thủ mà , mình ko giết nó thì nó ko giết mình . Người nằm đó ko mày thì là tao . Vậy thôi .Đoạn này có em gái naò suýt khóc cũng là đúng hehe

Về phần võ thuật thì nói ngay từ lúc đầu làm phim ,chú Fcuk ko phải con nhà võ mà có khiếu quá , poly ko nói sâu về võ vì poly cũng chả biết gì mà nói .Chỉ nói về khả năng thiết kế và chỉ đaọ của chú phục thiệt , chỉ coi phim mà bắt chước ( bác nào chê bắt chước thì ok ,so what ? ) thì quá tuyệt rồi . Cảnh đấu giữa chú Fuck và Khôi đúng là đỉnh nhất phim và chuyên nghiệp ,các đòn thế rất liền mạch , tấn công và trả đòn hợp lý . Dù cứ cho là chỉ cop và paste , thì coi phim của chú hay hơn Lý Hùng nữa ax ax ko dám so với mấy phim của Trí NGuyễn với Dustin hehe .Ah nhắc mới nhớ , phim của chú có vài đoạn võ thuật và quay phim thấy giống đoạn cuối Huyền Thoaị Bất Tử .Ah chú sáng tác cảnh ra di của chú Trí hay á , đơn giản sáng tạo và rất hợp lý .Cú bay của chú Trí rất mạnh mẽ , góc máy đón lưỡi dao rất tốt ,và góc máy còn lại cũng tạo bất ngờ ấn tượng vì lạ , đơn giản và hợp lý ,phù hợp với phong cách của một tên trùm Hải dày dạn kinh nghiệm .

Laị viết thêm về cảm xúc khi xem phim , chú xài những đoạn hồi tưởng tuy ngắn ( may mà ngắn ,chứ dài là oaỉ lắm ) nhưng tạo cảm xúc tốt quá . Cả 2 đoạn poly đều thích là ân tình của em Linh và tình gay của chú hehe .Tự nhiên thấy nếu liên kết với nhau thì nó thâm thú vị lắm vì chú ở trỏng ra , lâu quá về bị phản bội , xuống tay nhanh gọn ,gái theo , sử dụng mỹ nam kế cài lại ,và chú đú đởn với chú kia hehehe .

Tóm laị đây là một phim giaỉ trí đơn thuần ,chả phaỉ nghệ thuật gì cao siêu ,chỉ là của một nhóm sinh viên ngành quản trị kinh doanh của ĐH Quốc tế ( thuộc ĐHQG ) làm để thoả mãn niềm đam mê điện ảnh của họ . Hãy xem để giải trí là chính và cảm nhận , thán phục niềm đam mê đó . Đó chính là cảm giác của poly khi xem phim này . Cám ơn những bạn đã làm bộ phim này

Nhắ c lại , bà con naò chưa coi thì vào http://chubasaigon.wordpress.com/ mà xem nhé .
Poly đưa link trực tiếp để bà con vào xem và ủng hộ những nhà làm phim nghiệp dư này .

P/s :

tuy nhiên chú ko nen hút thuốc nhiều như thế nếu muốn thu hút lớp khán giả rộng rãi hơn hehehe

About anhpoly

Sống và làm những gì mình thích

10 responses »

 1. cám ơn bưởi, cám ơn mấy bài bưởi post trên forum luôn, hình ảnh chi tiết đáng sợ luôn.

  Reply
 2. Poly phân tích mấy cái góc quay hay quá, tui cũng sững sờ khi xem mấy cái cảnh này đó. Còn một cảnh tui cũng thích nữa (về quay phim) là cảnh tay chân của Hải theo dõi Trí-Linh. Cái máy quay nó lướt lướt qua mấy cái xe hơi thành ngôn ngữ điện ảnh luôn đó. Nói chung tui khoái cái vision của chú Ba ghê, khoái ngang ngửa cặp mông của chú luôn hehehe.

  Reply
 3. trời ơi, ói, khoái cơ bắp chú ba 0 khoái đi khoái cặp đít

  Reply
 4. mà qua nay còn đang hận cái thằng trên HDvietnam, nó chê phim mình 0 còn gì hết. Chê toàn mấy chỗ mà các bưởi khen 0 thôi hức hức

  Reply
 5. Hehe, ngoại cảnh của phim mình biết hết luôn, ghê hông :))

  Reply
 6. Ghê, chắc toàn ra đó núp lùm 0 chứ j.

  Poly: bài hát chủ đề là Snake Eater, cũng canh dữ lắm mới cho cái d9aon5 Snake Eater cất lên ngay chữ bài hát chủ đề Snake Eater lun đó. Phim chứa đựng tâm tư và dụng ý nhìu vô kể. Nhìu khi mấy bác review mấy cái em 0 nghĩ tới luôn hehehe.

  Reply
 7. Ủa, giống huyền thaoi5 bất tử hả? chưa coi nhe. Phim này chỉ có spoof mỗi đoạn xử em Khôi ở cột điện từ trong Ip man ra thui hà. Còn lại đa số là lên youtube học mấy thế võ để tưởng tượng ra các cảnh đó đó. 1 số là tự nghĩ và phát triển thêm.

  Reply
 8. Ê chú Ba không biết nhà anh ở gần đó hả 😀

  Reply
 9. biết chứ soa 0

  Reply
 10. bay gio tron ben nay ha? moi download film nay ve coi, dzui ah/

  khoe khong?

  Reply

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: