RSS Feed

Star Trek (2009) : Bonus

Posted on

Mấy bữa nay lùm xùm vụ Megastar tham khảo bài review của mấy bác …rồi trích dẫn mà hoàn toàn ko xin phép . Giờ poly rảnh ngồi viết thêm bài nữa góp chút thông tin cho phim này . 1 là cho các khán giả chưa và đã xem phim xong mà còn nhiều điều khó hiểu . 2 để để Megateam coi mà chấn chỉnh lại cách thức làm việc , chứ gì mà toàn bài cop paste hoặc nói đâu đâu linh tinh ko chả có thông tin bổ ích gì cho khán giả cả .

Vaì thông tin hay ho thú vị mà poly tim được trên net về bộ phim Star Trek :

The Rock – Dwayne Douglas Johnson từng đóng trong Star Trek: Voyager (2000- TV series) vai The Champion

PAVEL CHEKOV: Một tài năng trẻ của Liên bang trong “Star Trek”, nói tiếng Anh nặng âm Nga.

Diễn viên đầu tiên đóng Pavel: Walter Koenig.
Diễn viên trong phiên bản mới: Anton Yelchin, 20 tuổi, ngôi sao truyền hình tại Mỹ.
Anh sẽ góp mặt trong “Terminator Salvation”
He was born Anton Viktorovich Yelchin on March 11, 1989, in Leningrad (now St. Petersburg), Russia, Soviet Union. His father, Viktor Yelchin, and his mother, Irina, were a successful pair of professional figure-skaters in Leningrad, and his grandfather was also a professional sportsman, a soccer player. Yelchin was only a 6-month-old baby when he emigrated to the United States, were his parents eventually developed coaching careers.

Poly tổng hợp từ internet

P/S :

tìm ra cái web cũng lắm thứ thú vị của fan Star Trek
http://trekspace.ning.com
em da xanh này tìm hoài ko biết thông tin gì luôn

Tàu USS Enterprise-CV1701

Trong loạt phim Star Trek truyền hình trước đây thì do kỹ xảo chưa hoàn chỉnh thì chỉ là mô hình nhỏ kéo cáp trong phim trường , sử dụng đèn led chớp tắt đơn giản .

Bây giờ thì sử dụng kỷ xảo chi tiết hơn nhiều .

Poly con nhớ một chi tiết nữa trogn loạt phim truyền hình là khi tàu Enterprise trở về quá khứ ( tức là thì hiện tại của chúng ta ) . Hinh như là hỏng buồng chưá nhiên liệu nên thợ máy Scotch phaỉ đi ăn cắp nhiên liệu hạt nhân trên một tàu sân bay của US Army .Và tàu sân bay được chọn có tên là USS Enterprise luôn hehe .

Mẫu hạm nguyên tử đầu tiên của Hoa Kỳ và trên thế giới là chiếc USS Enterprise (CVN-65) hoạt động từ năm 1961, từng tham gia chiến tranh Việt Nam, dự trù sẽ được giải nhiệm năm 2015.

Và cũng có một tàu con thoi mang tên Enterprise

Tàu được bắt đầu xây ngày 4 tháng 6 năm 1974. Với số hiệu OV-101, nó mới đầu được gọi là tàu Constitution (Hiến pháp). Tuy nhiên, một cuộc vận động gửi thư làm cho chính phủ đổi tên nó để vinh danh Starship Enterprise của chương trình TV Star Trek.

Thiết kế của OV-101 khác với thiết kế của tàu Columbia (OV-102), tàu đầu tiên có khả năng bay lên vũ trụ; trong OV-101, phần đuôi có hình dạng khác, và nó không có những giao diện để gắn vào bộ Hệ thống Vận động trên Quỹ đạo (Orbital Maneuvering System, OMS). Nhiều hệ thống phụ, kể từ các động cơ chính đến thiết bị ra đa, không được cài đặt vào tàu này, nhưng có thể được cài đặt trong tương lai.

Vào mùa hè năm 1976, NASA thử ảnh hưởng của chấn động mặt đất đối với tàu con thoi, để cho các kỹ sư so sánh dữ liệu từ một tàu vũ trụ thật với các mô hình lý thuyết.

Ngày 17 tháng 9 năm 1976, Enterprise được kéo ra hãng Rockwell International tại Palmdale, California. Hòa hợp với tên của tàu con thoi, người sáng tạo Star Trek Gene Roddenberry, cũng như phần nhiều diễn viên trong series đầu tiên của chương trình (trừ William Shatner, Majel Barrett, và Grace Lee Whitney), có mặt tại buổi lễ khởi đầu, và bản nhạc chủ đề của chương trình được trình bày.

ảnh khổ lớn
http://upload.wikimedia.org/wikipedi…_star_trek.jpg

About anhpoly

Sống và làm những gì mình thích

One response »

  1. Cô da xanh ấy là một nô lệ trên hành tinh Orion gì gì đó anh ạ. Có nhiều cô nô lệ kiểu ấy lắm.

    http://www.theaterhopper.com/2009/05/08/keep-your-man-home/

    http://www.theaterhopper.com/2009/05/13/one-time-only/

    Reply

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: