RSS Feed

Angels & Demons (2009)-Thiên Thần và Ác Quỷ-từ 29/5/2009

Posted on

Thể loại: Hành động
Diễn viên: Tom Hanks, Ayelet Zurer, Ewan McGregor, Stellan Skarsgard
Đạo diễn: Ron Howard
Độ dài: 140 phút
Xếp loại:
Hãng phim: Columbia Pictures
Nước sản xuất: Mỹ

Nội dung:

Tại Vatican , Hồng y đoàn được triệu tập để bầu ra tân Giáo hoàng. Thế nhưng đâu đó giữa những bức tường của tòa thánh , một quả bom hẹn giờ đang đếm những giây phút cuối cùng trước khi phô diễn sức mạnh hủy diệt của nó.

Trong khi những giấy phút cuối cùng sắp chấm dứt, cùng với Vittoria Vetra – một nhà khoa học nữ người Italia , Langdon tìm cách giải mã những ký hiệu cổ đầy bí ẩn trải khắp thành Roma để tìm ra đại bản doanh của hội llluminati – địa điểm gặp gỡ bí mật của họ, giờ là hi vọng duy nhất để giải cứu cho thành phố Vatican.

Theo Galaxy

Phim này do bên Galaxy nhập , các CTV galaxy bữa giờ post TCBC buá xua mà chả ai thấy là ghi sai tên đaọ diễn nhỉ . NỘi dung còn lẫn lộn cái khái niệm quan trọng giữa Rome và Vatican nữa . Chuyện này nhắc nhớ ngày xưa bạn chuotkhongduoi viết review lên baó vô tình gọi Quốc Gia Đaì Loan thế là lãnh sự quán TQ gọi đt lên toà soạn sạt tổng biên tập . Đuà à ?

Phần đầu review poly sẽ ko so sánh hay nhắc gì đến truyện , caí đó để phần sau .
Phần này đaọ diễn đã rút kinh nghiệm từ phần trước , yếu tố giải trí đươc chú trọng hơn , phần action thật sự ko nhiều nhưng nhịp phim nhanh và cuốn hút .

Phim vẫn có rât nhiều thoại để giaỉ thích những yếu tố lịch sử và kiến trúc nên khán giả coi phim này nhớ phaỉ thật tập trung chứ nếu bỏ lỡ là hiểu ko kịp đâu nhé . Nhưng đừng lo là thoaị chán , thoại cũng rất hài hước xuất phát từ những tình huống hài hước nho nhỏ được sắp đạt suốt phim .

Nội dung chính của phim nói về một hội khoa học tồn tại đã 400 năm bị sự truy sát của nhà thờ Thiên Chuá Giáo nay trở lại muốn chấm dứt sự tồn tại của Vatican . Thế nên dù đã lược bỏ khá nhiều nhưng bắt buộc phim phaỉ nhác laị rất nhiều những sự kiện , nhân vật , điển tích ….. liên quan tới sự hình thành và phát triển của Vatican cũng như Thiên Chuá Giáo .

Điều này thật sự thú vị đối vơí những khán giả thích phim phiêu lưu và khám phá lịch sử . Vì dù không được quay trực tiếp tại những địa điểm thật tại Vatican , nhưng những gì các khán giả thấy trong phim thì thật khó có thể tin được đó là cảnh được dựng tại phim trường .

Quảng trường thánh ST.Peter , hình lớn tại đây
http://upload.wikimedia.org/wikipedi…ter_Square.jpg


The fountain in the Square in front of the Bascilica.

Điện Pantheon

Bên trong , đoạn Langdon hỏi nhà nguyện Santi . Còn nhiều nữa mà lười úp quá .
Và cũng như ai biết về những nghi thức , quy luật , câu chuyện về Vatican , đọc hay xem và biết qua những địa danh naỳ xem sẽ rất thích . Ví dụ đơn giản như nghi thức khoí trắng khói đen , caí naỳ xuất hiện trong nhiều phim rồi , hình như Mr Bean cũng có , nhưng poly nhớ nhất là cái phim hài sex Eurotrip hehe khi chú ấy và cô ấy xxx trong phòng xưng tội khá vui .

Thế nên phần hình ảnh phim phải nói là poly rất thích , vì quay phim đẹp là dĩ nhiên , đại cảnh nhiều mà toàn những di tích của Vatican ( dù giả nhưng y như thật , chỉ có đoạn cuối đám đông hò reo thấy rõ giả ) nên ngồi xem mà mê mẩn . Nhạc phim sử dụng nhạc hoà tấu kiểu Yanni nghe rất hợp và chi phối cảm xúc những đoạn cao trào . Ổn .

Diễn viên thì Tom Hanks tập này mái tóc nhìn đỡ sến hơn tập trước . Tập trước nhìn mái tóc oaỉ đến nổi mà phim Epic Movie đem maí tóc rá nhaí luôn mới hài chứ . Em nữ chính ( từng đong khủng bố trong Vantage Point ) thì do kịch bản đã cắt gọt khá nhiều nên tính cách em ấy và ngoaị hình đã thay đổi , ko hot cũng ko nhiều nội tâm lắm . Nhưng e đóng vậy là khá rồi , theo poly á .

Những nhân vật phụ cũng ổn luôn , mấy chú trưởng an ninh và chú lính gác Thuỵ Sĩ tóc vàng .
À nhân vật sát thủ poly khá thích nhưng đaọ diễn laị cho lộ mặt quá sớm .

Poly laị chán nhất nhân vật phản diện , những phim trước chú đóng quá hay , nhất là cái phim có cảnh cực hot gần đây poly xem , mà sao phim naỳ nhạt thế . À vẫn có một nhân vật thưà là chú thứ 2 cầm thanh sắt và ” đoàng ” , ko hiểu sao nhân vật này laị phản ứng như thế , hoặc tại sao lại biết ?

Kịch bản phim so với truyện được viết lại gọn gàng hơn , lược bỏ để dễ hiểu hơn cho khán giả . Theo poly kịch bản như vậy là ổn , vẫn hợp lý , đặc biệt là vẫn giữ gần đúng tinh thần của truyện với 2 cái nút thắt cuối phim , cảnh nổ bom làm đẹp và hoành tráng , cảnh nhảy dù cũng thật và hợp lý hơn . Nói chung kỷ xảo trong phim ko tưng bừng khói lửa nhưng chú ý vào những cảnh quay giả Vatican thì sẽ thấy thán phục vô cùng .

À cái phản vật chất trong phim cũng giống giống chất đỏ của Star Trek ,ai coi rùi sẽ thấy .

Điều quan trọng mà ồn ào trước phim là vấn đề tôn giáo , Vatican ko đồng ý cho quay , phim được chuyển thể từ kịch bản gây tranh cãi vì những sai lầm của Thiên Chuá Giáo trong quá khứ đối với khoa học . Tuy nhiên điều này ko được nhấn mạnh lắm trong phim , ai đọc truyện sẽ thấy rõ hơn .

NHưng giống như câu nói cuối cùng của một vị Hồng Y , tôn giáo cũng xuất phát từ con người , con người không hoàn thiện nen tôn giaó cũng không hoàn thiện . Vậy mà vẫn cứ có một giáo phái khác nhất quyết rằng mình hoàn thiện , quang vinh muôn năm , cấm những lời chỉ trích , cứ chuyện đó để tụi tao lo , mày lo sống đi chứ ồn ào quá ko có lợi cho mày đâu . Ngạc nhiên nhỉ ?


Xe Lancia ,Dell và Sony quảng cáo khá nhiều trong phim

Tóm lại nếu chỉ xét yếu tố giải trí , thì phim rất đáng để xem . Các yếu tố giaỉ trí như âm nhạc , cảnh quay đẹp , các cảnh action vẫn ko nhiều nhưng đủ để làm khán giả hồi hộp , thót tim và thoả mãn khi ra khỏi rạp . Phim này poly vẫn muốn coi laị lần 2 dù đã coi truyện. Và phần sau sẽ là phần so sánh với truyện

P/S :

Mấy hôm nay bác Nê chọc ngoáy mấy bạn nhà baó viết về phim
Hom nay poly đi họp báo về cũng góp vui về chuyện đi họp báo .
Dĩ nhiên dạo sau này họp báo phim cũng có nhiều những người trong khu vục khác chứ ko phaỉ nhà báo
Nhưng đã đi họp baó phim thì ko ít nhiều thì cũng là dân liên quan ít nhiều đến phim , movie fan , CTV , cty phim , nhà báo …..
Vậy mà ko hiểu sao cái kiểu phim chưa kịp hết là đã lục tục đúng lên đi ra sớm để lấy xe
Mà phải đi về ít đâu , poly đếm cũng khoảng 20 chục mạng

Mà đi về lúc nào , là lúc bom nổ , chòi ơi cái đoạn naỳ chỉ là 1 phần mở đầu cho nút thắt cuối phim thôi .
Mà đi về ngay lúc này thì thấy cái chuyện phim hay chỗ naò nữa hả mấy ku mấy bướm
Mẹ kiếp dân đi họp báo mà còn thua những khán giả bình thường .
Rồi ngày mai sẽ có bao nhiêu lời nhận xét về một phim đơn giản dễ hiểu què cụt sứt đuôi……….

About anhpoly

Sống và làm những gì mình thích

One response »

  1. Dạo này poly cũng bức xúc ghê nhỉ. Review nào cũng có thòng thông điệp hé hé hé.
    Túm lại phim này xem giải trí cũng khoái, nhưng rồi thôi à. Tui mới xem đâu cách đây 2 tuần mà quên luôn rồi.
    Mà phim này không có gái hot cho poly trưng bày hén.

    Reply

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: