RSS Feed

I Love You, Man (2009) | Khởi chiếu 29/05/2009

Posted on

Đạo diễn: John Hamburg

Kịch bản: John Hamburg và Larry Levin

Khởi Chiếu : 20.03.09 (US), 29.05.09 (VN)

Thể loại: Tình cảm, Hài

Diễn viên:
Paul Rudd … Peter Klaven
Rashida Jones … Zooey
Sarah Burns … Hailey
Greg Levine … Hailey’s Date
Jaime Pressly … Denise

Hãng sản xuất: DreamWorks SKG

Website chính thức: http://www.iloveyouman.com/

Thời Lượng: 105 phút

I love you , man kể về quá trình đi tìm người bạn thân nhất để làm phủ rể của một anh chàng sắp làm chú rể . Đến khi tìm được người bạn thân nhất có thể tâm sự moị chuyện thì anh ấy lại băn khoăn về quyết định cưới xin của mình .

Với những cái nhìn đầu tiên về poster và nội dung phim ,khán giả có thể lầm tưởng đây là môt phim đồng tính .Thật sự trong phim cũng có mốt mối tình đồng tính và vài chi tiết haì hước liên quan ,nhưng đó không phaỉ là điểm chính của phim . Nội dung chính của phim vẫn đề cập chính đến tâm tư tình cảm của những người yêu nhau sắp hoặc đã cưới nhau . Vấn đề khác lả ở đây là nhân vật chinh được đề cập là phaí mạnh chứ ko phải phaí yếu như thưòng thấy ở các phim trước .

Chú rể là một chàng trai hoàn hảo , ko cờ bạc rượu chè , ko chơi bời gái gú ,đi làm chỉ biết về nhà quanh quẩn chăm sóc cho gf và các bạn giá của gf . Đây có lẽ là điều mà rât nhiều ngươì con gái mong muốn bf và cả chồng của mình sẽ như thế . Và cũng có những bạn trai đã chấp nhận như thế bởi vì một tình yêu quá lớn . Cho đến một ngày người đàn ông trong anh ta trỗi dậy .

Tình bạn trong phim theo poly ko phaỉ là cao đep hay đáng qúy gì , chỉ đơn giản là vì họ có cùng sở thích , và họ bắt đầu làm đưoc những gì họ thích mà trước đây họ phaỉ dấu hay bỏ qua vì ko có thời gian hay người yêu họ không muốn . Nói một cách đơn giản là là họ được thể hiện bản tính đàn ông giữa đám đông . Nếu có thể nói một cách trần trụi là họ được thể hiện bản lĩnh giống đực giữa đám đông , một điều mà người đàn ông thường hay tự hào nếu có .

Phim có những tình tiết và lời thoaị rất độc đáo , nhưng cũng khá trần trụi và tục tĩu . Vì cũng như phụ nữ khi họp laị cũng sẽ tám đủ thứ , trong đó có chuyện về dằn ông , bf ,chồng ,thì đàn ông cũng thế thôi .Khi ngồi lại nhậu nhẹt , thì chuyện gia đình , công việc và phụ nữ giường chiếu cũng là đề tài . Một câu nói của chú rể hỏi cô dâu tương lai la 2poly tâm d8ác vì đã bị tương tự : ” tại sao em có thể tâm sự chuyện riêng với bạn bè để anh trở thành đề tài bị nhận xét , còn ngược laị thì ko ? ” . Đàn ông thường ít nói về những nỗi buồn hay ko vui mà dấu trong lòng ,nhưng phụ nữ ( ko phaỉ đa số ,chỉ là người poly đã gặp ) laị có thể nói cùng nước mắt với tât cả moị người . Nhưng có biết rằng , những rạn nứt giữa 2 người nếu chỉ 2 người biết nó sẽ rất dễ dàng hàn gắn . Còn nếu đã đem có ra chốn công cộng thì sẽ rât khó kiểm soát .

Tình yêu dĩ nhiên là đáng qúy và khó tìm , nhưng ko có nghĩa là khi đã có tình yêu thì dẹp bỏ . Con người dù yêu thương đến mấy và đã chung sống bao năm , thì 2 phiá vẫn muôn đời có sự khác biệt .Thé nên theo kịnh nghiệm cá nhân ,vẫn muốn có một thế giới riêng , và ban bè là thé giới riêng . Có những chuyện chả hiểu sao ko thể tâm sự với gf được , mà chỉ có thể nói với bạn bè ,rồi từ từ mới tim cách để rao đổi với nhau . Chuyện này thật sự rất quan trọng , với những người sắp cưới ,hay hiểu đièu này là tự nhiên , chú đừng bao giờ bắt nhau bỏ hết tất cả cái rụp chỉ còn biết đến thế giới 2 người mà thôi . Sai lầm đó .

Tự nhien coi caí phim naỳ thấy đồng cảm nhiều cái viết review thanh phim bi rùi , thui chuyển thanh hài lại . hehe
Nhận vât người bạn làm poly nhó đến phim Yes man khi nam chính tìm đưọc một cô gái có nhiều sở thích gíong mình rồi yeu luôn .Thật may mắn cho người naò tìm được người yeu có nhiều điểm chung vè sở thích . Trong phim này thì gf ko cùng sở thích ,mà chỉ tìm thấy ở bạn . Và khi 2 người đan ông quá nhiều điểm chung về sở thích phiim ảnh âm nhạc du lịch suốt ngày đi chung thì dễ bị lầm là đồng tính . Có thể ở VN ko thấy thế như bên kia thì nó vậy .

Chuyện gì cũng có thể nói ,và toàn nói với ngôn từ tục tĩu hehe cái này ai hiểu về văn hoá tây và tiéng Anh thì sẽ thấy nó rất hài . Cái chú nước ngoài đi xem phim naỳ hôm họp báo ngồi coi cười suốt vì thoại , poly cũng hiểu lõm bõm vài từ như blow job , oral sex anal sex hehe . Tiếc là phụ đề đã bỏ ko dịch những từ này , nên một số đoạn trog phim các nhân vật đối thoaị rất hài và tục nmhững khán giả có thể sẽ ko hiểu tại sao .

Nói thêm về đề tài sex trong phim , cũng như đọc blog Admin TT thấy một chú chửi mày khóai thủ dâm hay sao…. ? Hay như các kiểu ….. Đung là do văn hóa VN mình khác thiệt , nhưng bây giờ có phương tiện truyền thông tiếp xúc mở mang tri thú mà vẫn còn nhièu người trẻ ( phaỉ nhấn mạnh là ko già ) có quan điểm bó hẹp vậy nhỉ . Phaỉ phổ cập luôn là thủ dâm ko có xấu , khoa học nói rùi , poly khỏi nói lại ,và nó là quyền tự do của mỗi người . Và các kiểu blow job hay anal sex ,oral sex cũng ko có gì là quaí đản . Tự do thôi , với quan điểm đó , bạn coi phim này sẽ thấy nó rất hài và cũng quan trọng trong đời sống vợ chồng , bạn nào nói ko quan trọng thì kệ , poly thấy quan trọng . Giống như đôi vợ chồng này , dù cãi nhau suốt ngày nhưng đến tối thì laị hoà hợp và bỏ qua hết . Đời sống tình dục nó đóng vai trò quan trọng lắm trong mối quan hệ đôi lưá , là 1 trong những liều thuốc có tác dụng mạnh để chữa trị các vết thương trong tình yêu . Em gái đóng vai này khá hot , đóng nhiều phim rùi trong đó nổi nhất là DOA mà ko lên nổi . Còn anh chồng là Jon Favreau , nó tên chác ko ai biết nhưg nói là đaọ diễn của Iron Man thì ai cũng biết ha . Anh ấy bị vợ nhận xét là ” mập như heo và cái ấy nhỏ xíu ” hehehe

Tóm laị phim naỳ là một phim hài người lớn , ko phaỉ vì cảnh hot mà toàn thoaị và câu chuyện tình tiết quá người lớn , teẻn xem khó mà hiểu được và thấy vui . Như poly xem phim này trogn rạp thì thấy vui cười to đó nhưng sau đó về thì phaỉ suy nghĩ nhiều và viết review như phim bi . Thế chọn lựa xem hay ko tùy ở khán giả , poly review để mọi người biết đây la phim hài loaị gì thế thôi .

About anhpoly

Sống và làm những gì mình thích

4 responses »

 1. hehe, poly review mấy phim kiểu này là số dách 😀 . Chú Jon Favreau này cũng có đóng hài của Will Farrell lúc trước.

  Reply
 2. Cái hình với cái xe scooter trông giống Yes Man quá
  Mà tên vai nữ chính giống tên diễn viên nữ chính trong Yes Man luôn – Zooey Deschanel

  Reply
 3. Anh Paul Rudd già ồi mà sao trông trẻ thế nhờ.
  Em thích hai anh này, anh nào cũng đáng yêu, hihi.

  Reply
 4. Film này nhỏ bạn e coi rồi nói dở ẹt, còn e thì nghe nó nói xong là dắt nó đi coi 17 again luôn không bàn thêm với nó về film nữa :))

  Reply

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: