RSS Feed

Nothing But the Truth (2008)

Posted on

Tagline : Don’t Reveal the Source

Đạo diễn : Rod Lurie
Diễn viên : Kate Beckinsale
Sản xuất : Yari Film Group (YFG)
Kịch bản : Rod Lurie
Thể loại : Chính trị xã hội , Ly Kỳ – Hồi Hộp
Độ dài : 108 phút
Phát hành : 2008

Rachel Armstronh (Kate Beckinsale là một nữ phóng viên trẻ của tờ Capitol Sun-Times, tờ báo ngày quan trọng ở thủ đô Washington. Khi Rachel viết một câu truyện vạch trần nhân thân của nữ điệp viên CIA Erica Van Doren (Vera Farmiga), sự việc này đã mang đến sự nổi tiếng cho cô nhưng đồng thời cũng kéo theo những rắc rối nghiêm trọng. Chính phủ bắt tay vào điều tra nguồn gốc của nguồn tin mà Rachel có.

Với sự hỗ trợ của nữ chủ biên Bonnie (Angela Bassett), luật sư Avril Aaronson và người chồng Ray, Rebecca bắt đầu quá trình bảo vệ quyền lợi của mình tại tòa, đối đầu cùng người khởi tố Patton Dubois. Tuy nhiên, Rebecca đã bị kết tội khinh thường luật pháp và bị tống giam, vì người ta cho rằng cô đang nắm giữ những bí mật quan trọng và chỉ có nhà tù mới có thể giúp cô chịu hợp tác.

Bộ phim tiếp diễn với những trải nghiệm của Rebecca trong nhà giam và những cố gắng của vị luật sư Albert Burnside nhằm tìm cách kháng án lên Tòa án cấp cao hơn. Mọi người đều thắc mắc nguyên nhân thật sự của vụ việc là gì và vì sao, Rebecca lại kiên quyết bảo vệ nó đến cùng…

Theo KAH

PHim này đáng lẽ đã reivew từ ngày 12/5 kỷ niệm 2 nhà báo Haỉ và Chiến bị bắt trong cuộc chiến chống tham nhũng với PMU18 , nhưng giờ mới rảnh .

http://www.tin247.com/hai_nha_bao_vi…t-6-19003.html

Poly nói vậy chắc các bác xem phim đủ hiểu phim nói về cái gì ,Tagline của phim là Don’t Reveal the Source , đại loại là ko tiết lộ người cung cấp tin . Phim được dựng trên một câu chuyện có thật về một scandal tiết lộ danh tính điệp viên CIA .

http://www.tuoitre.com.vn/Tianyon/In…60&ChannelID=2

Thế nhưng khi xem phim , dường như câu chuyện laị rất VN .
Kịch bản phim được viét vô cùng hấp dẫn và lôi cuốn , thât sự khi xem poly chẳng còn để ý đến hinh ảnh hay âm thanh gì cả . Bị cuốn hút hoàn toàn vào từng tình tiết và nút thắt phim . Áp lực của người phóng viên khi phaỉ đối mặt với dư luận , khả năng chống chọi với sức mạnh của công quyền , sức ép từ những mong muốn yên ổn của người thân , cuốc đấu tranh với bản thân để nghe theo tiếng nói của lương tâm , bản lĩnh nghề nghiệp và trách nhiệm với nguồn tin .

Ở đây ko nói ai sai ai đúng , vì câu chuyện phim chưa chắc chính xác , chỉ là mô phỏng , sự kiện cũng được thay đổi . Nhưng thật sự cảm thấy chính trị là một trò chơi độc ác mà lẽ phải nằm trong tay kẻ có quyền lực . Dĩ nhien trước giờ poly hay noí xéo các bác cứ tưởng poly ko hiểu chuyẹn naỳ sao , nhưng mà biết thì biết chứ nói cứ nói . So what ? chả phải taạ chí Times từng bình chọn nhân vật của năm là YOU đó sao . Chả phaỉ bây giờ truyển thông chính thức bắt đầu phai lắng nghe kênh truyền thông ko chính thức đó sao ( tuy nhiên 360 sắp die òi ,chả biết có cái gì đằng sau ko ) .

Phim gần như ko có hành động , chỉ toàn là dấu võ miệng và luật giữa bên bị là luật sư biện hộ , nhà baó với cuộc chiến nội tâm , với bên nguyên là đaị diện CIA ( chính phủ ) . Thé nhưng poly ko thể rời mắt , ko thể bỏ tửng câu thoaị mà đi ..ái luôn

.

Còn dv ,công nhận phim này Kate và Matt Dilon đóng hay quá . Em này hồi xưa poly ko thích vì k thấy hot hehe , nhưng phim này thì đóng thấy thích quá .

Do phim coi khá lâu nên cảm xúc mất mát nhiều , giờ chỉ còn cảm thấy là phim hay đáng xem đáng suy nghĩ ,ko phaỉ phim giaỉ trí nhé.

P/S :

Với những phim như thế này , tính giaỉ trí ko nhiều , mà coi xong còn nặng óc suy nghĩ hơn nữa . Như Star Trek , giàn khoan làm hỏng bộ máy phát truyền tin . Bọ xít đã khởi động rùi , nên truyền thông TVT cũng bị hư máy phát vệ tinh hay sao đó , mà trước giờ họp hội lúc naò cũng trực tiếp , kỳ naỳ thì ko . Giờ còn bày ra trò áo quần của công lộ để định hưóng công luận nữa

About anhpoly

Sống và làm những gì mình thích

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: