RSS Feed

Terminator 3: What’s the Heo ?

Posted on

Terminator Genisys đã sắp đến ngày khởi chiếu, và trước khi viết review tiếp về Terminator 3: Rise of the Machines (2003). Poly sẽ trả lời một số bạn hỏi sao coi T1 T2 thấy kỷ xảo đâu có ghê gớm gì mà poly khen dữ. T1 T2 nếu xem tại thời điểm bây giờ thì nó thường , câu chuyện cũng thường , kỷ xảo cũng thường. Nhưng nếu bạn xem vaò thời điểm như poly xem ngaỳ xưa thì mới cảm nhận được. Lúc đó ý tưởng con người bị Robot thống trị chưa có phim nào đề cập, khái niệm tận thế tương la cũng chưa phim nào nhấn mạnh…..

Ví dụ như là 1984 và 1991 công nghệ chưa phát triển mạnh, DTDD còn chưa có huống chi là smartphone hay IP. Nên mới có truyện trong T1 dò danh bạ trong buồng DTCC, giờ các buồng DTCC này cũng đã biến mất tại VN. Trong T2 thì John cần 1 đồng xu để gọi DTCC về nhà thì T800 đập bể hộp tiền chỉ để lấy 1 đồng xu, rất hài hước. Nói chung xem lúc đó mới thấy hay và ấn tượng.

T3 , lúc này poly đã được xem phim chất lượng cao rồi nhá, là DVD luôn chứ chưa phải HD hay rạp như bây giờ. Vẫn với kiểu cuộc chiến giữa 2 Terminator , ở giữa là John và lần naỳ có thêm bạn gái. Về cơ bản poly vẫn thích ý tưởng Skynet vẫn tồn tại dù John và mẹ đã cố tiêu diệt , và Judgment Day vẫn xảy ra , đó là định mệnh của loaì người. T850 ko còn nghe lệnh John bởi vì con tương lai của anh mới là mục tiêu chính . Điều naỳ khá giống vơí T1 và T4 sau này cũng thế. Tuy nhiên poly tự hỏi quân kháng chiến kiểu này chả khác gì chế độ độc tài cha truyền con nối giống như ở nơi mà ai cũng biết là đâu đấy. Lúc đó xem thì cũng thắc mắc có khi nào T5 T6 Skynet gửi T800 về tiêu diệt hết ông bà nội ngoaị của Sarah hay không. Ai ngờ T5 làm vậy thiệt.

Phần T3 thêm phần hài hước khá nhiều như T850 đáp xuống một bar khoả thân nam , rồi ngậm đạn phun ra trước mặt GF của John , TX bơm ngực …. giống như chơi trò tâm lý với khán giả để chứng minh Terminator mới tân tiến hơn.

Nhưng điều đó theo poly chỉ chứng minh rằng kịch bản quá bế tắt không tìm được hướng đi mới phải làm hài bằng những trò vớ vẫn. Poly chỉ thấy TX và T850 trở nên tầm thường. Chưa kể chả biết sản xuất phim bom tấn kiểu gì mà ký quảng cáo quá lộ liễu lố bịch thô thiển cho Nokia 9500 và xe Lexus. Bạn nên cân nhắc trước khi xem vì có hình ảnh người lớn

Đổi luôn cả tông màu xanh lạnh lẽo Cyan huyền thoại của T1 T2 sang thành màu đỏ gạch T3.

Để nổi bật lên màu mắt của TX là màu xanh thời thương của Nokia lúc bấy giờ.

Mới mấy cảnh đầu tiên lúc hạ cách thời gian là poly đã chán chỉ muốn chửi.

T850 , giờ được cải tiến với khả năng nhận thức người hơn và haì hước hơn như poly đã nói ở trên. Nhưng có một cảnh poly nhịn được cười là đoạn vào nghĩa trang tìm quan tài Sarah để lấy súng. Kịch bản cho rằng John không hề biết quan tài của mẹ đầy súng, vậy làm sao con T850 biết ?. Rồi trong T2 T800 chọn súng 6 nòng M134 to đùng. Rồi qua T3 con T850 này được sắp xếp 1 cây súng quá chán. Có lẽ thiết kế của T3 cũng ko rành về súng ( giống 1 bạn hay nhận xét phim ), không biết uy lực của con M134 có thể bắn 6000 viên/phút, và nghĩ rằng cây M134 này bắn như vậy thì vác dạn theo sẽ nặng lắm hahahaha .

Chả biết có ai nghĩ như poly ko khi T800 dũng mãnh với khẩu M134 to oành ngày xưa giờ teo thành súng nhỏ xíu , và bị 1 em gaí quần cho tơi tả . Các bác để ý trong phim có đoạn T850 và TX xài thế số 5 , 8 , 9 và 14 trong bộ Terminator kamasutra mà poly post nhá hahaha.

Còn đoạn T850 bị TX lập trình lại để giết John , chú T850 này dừng ct bằng cách đứng đập cabo xe cho hết pin. Moá , coi mà chửi thề ko biét bao nhiêu cho đủ. Nguyện cái đoạn cuối T2 T1000 dập con T800 tan nát banh xác nứt sọ còn chưa thấm tháp gì. Coi xong phim naỳ mà ghét cha đạo diễn Jonathan Mostow luôn ,mặc dù trước đó poly khoái U571 . Chả hiểu cha naỳ có bị lệch lạc giới tính hay ko mà nguyên cái T3 cho phụ nữ lên nắm quyền hết . Sau T3 thì cha naỳ đi xuống luôn .

Còn các cảnh đấu trực tiếp giữa TX và T850 , lúc naỳ là thời đang thịnh của các phim võ thuật câu dây TQ. Chỉ đạo hành động chơi luôn vào phim này. Ta nói 2 Terminator đánh nhau mà cứ như phim chưởng Tàu ( cám cơn chú Si đã gợi ý Thần Điêu Đaị Hiệp ) . TX chưởng một phát bay đùng đừng hơn chục mét xuyên qua 5 6 bức tưởng , còn bị dọng đầu vô bồn cầu , chời , quả là có khiếu làm phim hài .

Về kỷ xảo , tuy phần chaý nổ vẫn ầm ầm , vẫn rượt đuổi với nhiều xe và phá huỷ ko thương tiếc . Nhưng gần như ko có sự sáng tạo , những cảnh như vậy thấy đầy ở các phim trước đó . Nếu bạn đã ấn tương khi xem T1000 laí xe tải truy đuổi T800 và John trên moto trong đường cống , thì khi xem TX lái xe cẩu ( treo T850 tòng teng ) điều khiển các xe cảnh sát truy đuổi John và gf – bạn sẽ thấy nó rất tầm thường . Về nhân vật TX , poly thấy nó không có cải tiến gì hơn so với T1000 . Mang vũ khí trong người ? vũ khí của nó cũng chả ghê gớm gì . Phủ lớp kim loaị lỏng bên ngoài khung sắt , rõ ràng là bước lùi khi đoạn cuối nó mắc kẹt trong trực thăng và phải “thổi kèn” của T850. Em TX hot có màn bơm ngực bể bra , có khả năng điều khiển các thiết bị điện tử từ xa bằng sóng điện từ và chú T850 với thanh nhiên liệu hạt nhân ( caí này T4 có nhắc lại ). Và cuối cùng thì đạo diễn cũng sử dụng gái hot khỏa thân để câu khách. Nhưng kết quả thì…….

Nội dung đã cũ như 2 phần trước cộng với phần thiết kế nhân vật, chỉ đạo hành động quá ẹ.Tại thời điểm ra mắt , T3 với nội dung ko thay đổi nhiều và thời điểm 2003 quá nhiều phim bom tấn kỷ xảo và cùng đề tài ( ví dụ Matrix ). Nên T3 đã ko gây được gì đặc biệt với poly, ngoài trừ cảm giác thất vọng tràn trề dù Arnold và trong vai chính. Tóm laị theo poly cái T3 này xem đúng 1 lần xong là thôi. Chấm hết cho 1 huyền thoại T800. Hy vọng Terminator Genisys có thể tái sinh huyền thoại này chứ không tái sinh nó rồi lại giết nó 1 lần nữa.

Xem thêm các review khác về các tập phim Terminator
The Terminator ( 1984 ) : lần đầu tiên biết Fcuk
https://anhpoly.wordpress.com/2009/06/04/the-terminator-1984-fcuk-you/
Terminator 2: Judgment Day (1991) lần đầu biết cứng
https://anhpoly.wordpress.com/2009/06/05/terminator-2-judgment-day-1991-l%E1%BA%A7n-d%E1%BA%A7u-bi%E1%BA%BFt-c%E1%BB%A9ng/
Terminator 3: What’s the Heo ?
https://anhpoly.wordpress.com/2009/06/08/terminator-3-whats-the-heo/
Terminator Salvation-Terminator chính thức Terminated
https://anhpoly.wordpress.com/2009/06/13/terminators-terminated/
Terminator Kamasutra
https://anhpoly.wordpress.com/2015/06/22/terminator-kamasutra/
Review 4 phần Terminator của 1 fan cuồng
https://anhpoly.wordpress.com/2015/06/22/review-4-phan-terminator-cua-1-fan-cuong/

Terminator Genisys(2015)-Phiên bản reboot Kẻ Hủy Diệt xem giải trí cũng vui

https://anhpoly.wordpress.com/2015/06/25/terminator-genisys2015-phien-ban-reboot-ke-huy-diet-xem-giai-tri-cung-vui/

About anhpoly

Sống và làm những gì mình thích

9 responses »

 1. đọc đoạn cuối là khoái nhất hehehe. Tại sao lại gọi là Dũng lò vôi?

  Mà có ai nhận ra là trong Wolverine có một cảnh là hommage cho Terminator không vậy?

  Hasta la vista, baby!

  Reply
 2. Móa, ta nói năm 2003 này đi coi phim này nhiều thứ nhì, sau mỗi Pirates I. Đi coi hình như 2-3 lần gì đó, coi trước rùi xong mấy đứa bạn ở chỗ khác đến chơi, muốn đi coi T3 lại đi coi, rồi 1 đứa khác đến chơi cũng muốn coi T3 lại đi coi tiếp. Ta nói coi muốn khùng mà giờ cũng hông nhớ những gì poly nói ở trên luôn, chỉ nhớ em Kate với chú John bị kẹt lại ở tổng hành dinh dỏm thui hehe.

  @Marcus: gọi là Dũng lò vôi vì khi xưa ảnh phất lên nhờ làm lò vôi, gạch các thứ. Ở Đại Nam ảnh còn khắc 1 câu rất độc địa (bữa nào quởn post hình cho coi, có chụp lại đàng hoàng) hehe. Mình gặp ảnh ngoài đời rùi, nhìn nông dân chân chất nhưng lại là thứ dữ é 😛

  Reply
 3. Pingback: Terminator Kamasutra | Poly's Blog

 4. Pingback: Review 4 phần Terminator của 1 fan cuồng | Poly's Blog

 5. Pingback: Terminator 2: Judgment Day (1991) lần đầu biết cứng | Poly's Blog

 6. Pingback: Terminator Salvation-Terminator chính thức Terminated | Poly's Blog

 7. Pingback: The Terminator ( 1984 ) : lần đầu tiên biết Fcuk | Poly's Blog

 8. Pingback: Terminator Genisys(2015)-Phiên bản reboot Kẻ Hủy Diệt xem giải trí cũng vui | Poly's Blog

 9. Ca nhan e thay p3 lam do? te. that. Moi toi hoi` do moi lop 7, ko hay biet j ve viec p3 duoc ra mat nen nam 2003 tu dung thay xuat hien roi xem van thay suong’ lam (199x e xem T1 T2 moi nam xem lai vai lan). Sau nay cang xem lai T3 cang thay nham that. Nhung e dac biet thich doan ket phim. Khi 2 nv chinh the hien su that vong khi vao fake HQ, da suyt dinh buong xuoi nhg lai nhan duoc tin hieu ben ngoai de roi lai lay lai y chi, chap nhan buoc vao 1 cuoc chien gay go, ko ngung` chien dau.. ben ngoai thi bombs started falling… Doan ay xuc dong lam y !! 1 diem + cho spirit kich ban?… (y)

  Reply

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: