RSS Feed

Terminator Salvation-Terminator chính thức Terminated

Posted on

Poly giữ lời hưá 12/6 phim chiếu giờ ngồi review cho các bác .
Nếu tính từ đâù năm 2009 thì T4 là phim hành động cháy nổ tưng bừng và baọ lực nhất mà poly được xem tại rạp ( chưa tính Trans 2 vì chưa coi ) . Bác naò chuẩn bị xem rạp thì đừng chọn ghế gần quá và nên chọn chỗ ngồi trung tâm mới cảm nhận đươc ghế rung lên như thế nào mỗi cảnh cháý nổ .

Phần nhạc phim tuy poly ko khen nhưng phần âm thanh action cực phê . Cứ mỗi khi có 1 em terminator xuất hiện là âm thanh rần rần tiéng kim loại chuyển động , và đoạn cuối thì ghế cứ rung pằng oằng . À nhắc bạn nào đã coi T1 và T2 thì đoạn cuối T4 sao chép lại khá nhiều từ T1 và T2 từ dựng cảnh đến góc máy quay đến thiết kế hành động

Terminator 4 sử dụng tông màu xám đen , poly ko thích lắm , nhưng phần quay phim thì tuyệt , cú máy long take lúc John John chui lên mặt đất , bước vao máy bay và quay vòng vòng . Kỹ xảo cực tốt khi nối nhiều cú máy ngắn thành một cú máy quay dài mà khán giả không phát hiện , taọ cảm giác chân thật y như là nhân vật trong phim , tuy nhiên ngồi gần sẽ dễ nhức mắt .

Phần kỷ xảo phim lần naỳ poly công nhận cực kỳ ấn tượng , T600 , harvester ,

và các máy bay rất thật , đặc biệt là chiếc Moto-Terminator .

Thế nên nhắc lại là xem phim này các bác đừng nên đến trễ bỏ đoạn đầu và nếu chưa xem đoạn 2 chiếc moto rượt đuổi xe tải thí có mắc ái cũng ráng nhịn nha .

Được sáng tạo dựa trên trên nguyên mẫu chiếc Ducati , đây có lẽ là điểm sáng tạo nhất của T4 so với các phần trước .


http://www.skurdesign.com/terminator…/?p=1#comments

Một vũ khí giết người thông minh nhanh nhẹn nguy hiểm và cực kỳ cơ động . Tuy nhiên đoạn sau khi John hạ lại dở vì dễ nên vô lý.

Một điều rất vui đối với fan của seri Terminator là gặp lại người quen cũ , khuôn mặt của Terminator 1984 , ta nói sức mạnh của kỷ xảo giờ kinh quá . Làm y như khuôn mặt 1984 luôn , xem laị Ter 1984 y boong ko khác teọ nào .

Có lẽ trong lịch sử coi phim chinh thống của poly , phim T4 này là phim duy nhất có một diễn viên nude loì trym có tên trong credit là Roland Kickinger mà ko thấy mặt hehe .

Và đây cũng là phim duy nhất poly biết thấy mặt Arnold mà ko thấy tên haha

Thêm phần nữa là phần T4 này tuy chaý nổ tưng bừng và nghẹt thở từ đầu đến cuối do phần âm thanh quá ghê , thì McG đã bắt chước chú đaọ điễn phần 3 làm cho bộ phim trở nên nhẹ nhàng bớt nhờ những màn haì hước vô cùng ở nội dung và kịch bản phim cùng vô số những tiểu tiết hehe . Nói chung phần khen phim T4 dành cho hình ảnh âm thanh và kỷ xảo đã chấm dứt .

Còn đối với Terminator fan như poly

thì phần chê phim này poly sẽ viết sau khi mua vé đi coi lần 2 , có thể lần 3 , coi để trả tiền cho nhà làm phim phần 1 , 2 luôn , và cũng trả nợ họp báo haha

Welcome to Saigon , Hisashi .

Hôm nay sau khi trả được nợ thì poly bắt đầu chê phim nha bà con . Bà con nào chưa coi ko nên đọc còn bác nào coi rồi cảm thấy phim hoàn hảo thì nên đọc kỹ rồi bàn luận ha .

Chứ đừng có cái kiểu như này

Trích:
Nguyên văn bởi xjapan
sao ở trang web nào tao cũng thấy mặt đáng ghét của mày vậy? ko có việc gì để làm à, suốt ngày bình luận vớ vẩn,thằng chó ngu, phim hay thì chê, phim dở thì khen
xuống địa ngục đi con

Đừng PM cho người khác cái kiểu như thế rồi kêu người ta tôn trọng bạn vì đây là PM haha ( còn nhiều nữa mà post 1 cái ví dụ thui ) . Thế nên lần nữa nhắc các bác nếu thấy phim hay thì cứ khen , dở thỉ cứ chê , còn poly cứ nói rõ ràng theo quan điểm chủ quan cá nhân phân tích rõ ràng . Chứ poly chả phaỉ dạng vạch lá tìm sâu hay bới lông tìm vết , vì đơn giản poly là thằng thích vạch lông tìm yoni hơn hehe ( ai ko biết Yoni thì lên google nha ) .


Yoni của Moon Bloodgood T4

Poly viết xong là xong chứ ko nhớ viết gì và ai viết đâu , lo mà ăn nhậu bia bọt gái gú du lịch chụp ảnh . Ai gặp poly ngoài đời thỉ biết , poly chả nhớ nổi tên ai trên forum hết , chỉ bàn chuyện phim xong là thôi .


Generals , Hisashi , Mr D , buffe Winsor 160k/em/good

Giống như một câu nói khá hay trong T4 “If you’re going to point a gun, you’d better be ready to pull the trigger” ( nhưng bên galaxy laị dịch sai bét từ “bóp cò” thành “sử dụng” ) , nếu bạn muốn bàn luận thì hãy chuẩn bị cho những ý kiến phản hồi . Chứ caí kiểu mày ko lam được thì đừng chê dở thì thiếu muối lắm . Nhắc vụ phụ đề ,ko hiểu bộ phận dịch thật của galaxy làm ăn kiểu gì mà dịch sai quá chời , minefield = quặng mỏ …. và cách dịch làm giảm đi cảm xúc của nhân vật trong câu nói rất nhiều .


Bia Budweiser 15k/lon tại Lotte trước khi coi phim , uống ướp lạnh ngọt và êm vô cùng

Phần chê phim này cũng spoil tè le , nhắc lai luôn cám ơn bác gì đấy đã nhắc poly đừng so sánh spoiler chuyên nghiệp ko cảnh báo với “con mẹ bán chewingum” . So sánh vậy tội nghiệp cho các chị em bán chewingum chỉ để kiếm sống vài đồng , còn các bác spoiler chuyên nghiệp ko cảnh báo thì ko biết lý do là gì . Nên nhân đây poly xin lỗi các anh chị em nghiệp đoàn bán Chewingum luôn . Nãy giờ nói dài dòng vậy là để cảnh báo spoil , ai đọc tiếp dính spoil ráng chịu à .

T4 có câu chuyện và kịch bản được viết cực kỳ chán , lỗ hổng tùm lum , ko biết điểm nhấn nằm ở đâu và tính cách nhân vật thì vô lý hết sức . À phaỉ nói thêm chắc ai ko xem T1 T2 T3 mà chỉ xem T4 thì nhiều đoạn chả hiểu gì đâu nha .

Đầu tiên là ko hiểu bên Galaxy dưa vào đâu mà viết cái TCBC sự xuất hiện của 1 nhân vật đến từ tương lai, Marcus Wright (Sam Worthington). Đi theo Marcus là những chuỗi ký ức ghê rợn về một đế chế người máy độc ác và con người hoàn toàn bị thống trị. Và trong đó, John Connor đã bị giết từ lâu Poly coi chăm chú từ đầu đến cuối để tìm đoan nào nói về caí này mà ko hề thấy . Bác naò thấy có chỉ dùm poly chính xác là đoạn naò vậy ? Trong phim coi có mấy đoạn cắt nhỏ nhưng ko lẽ cắt đoạn giaỉ thích quan trọng này ? . Nếu mà mà ko hề có vụ quá khứ tương lai trong T4 nào thì sẽ dẫn đến rất nhiều điểm vô lý trong phim . Đơn giản là nếu seri người máy MW được làm vaò thời điểm trong phim là năm 2018 , chưa có cỗ maý thời gian ( Kyle đến 2027 mới vế T1 1984) . Thì những sự kiện tương lai như Kyle là ai , tại sao laị quan trọng hơn cả John ( chuyện naỳ trong T4 chỉ John và vợ biết , ai ko coi T1 T2 T3 là mù luôn ) ? Vấn đề tiếp nữa là Skynet biết Kyle quan trọng vậy thì dụ John làm gì ? Định giết John từ khi trong bụng mẹ thì sao ko quất luôn tinh trùng mang tên John chứ nguyên cái plan gì như shit vậy ? Đó là điểm dở lớn nhất mà theo poly phá hỏng cả câu chuyện phim

A nếu 2018 đã làm được em MW hiện đai vâỵ để thâm nhập thì mấy em T600 cồng kềnh chậm chạp laị được khoác đống giẻ rách nhằm mục đích gì ? Những kẻ săn người phaỉ hoá trang để ẩn nấp à ? À nói thêm là poly ghét caí tông màu xám được sử dụng trong T4 , cũng biết là maù này phù hợp với bối cảnh tương lại xám xịt . Nhưng nhìn các Terminator cứ bẩn thỉu , them em T600 nhìn như cái bang . Chán .

Còn nếu MW từ tương lai , thì tương lai năm nào mà công nghệ chuối dữ vậy , tệ hơn T850 , T1000 , TX , con chip nằm ngay ở ngoài vỏ não . Và tại sao các chú Terminator laị nhận diện được MJ ?

Skynet , như đã viết ở trên , chưa thấy hệ thống nào mà ngu như nó , plan đã ngu , đem dao mổ trâu đi đập trứng gà thay vì giết gà . Còn tệ hơn nữa là nói nhiều y như chú Deaadpool . Moá đi huyên thuyên giaỉ thích chiến công chưa đạt được với cấp dưới sau khi cho nó đi thẫm mỹ viện mà quên reset memory hehe . Chả hiểu cho chú naỳ đi thẩm mỹ viện và cái phòng điểu khiển xây đẹp rùng rợn như vậy nhằm mục đích gì ngoaì chuyện chém gió với khán giả .

Kịch bản từ cái sườn chính đã như vậy , nên những nhân vật được xây dựng cũng nhạt nhoà và nhập nhằng ko rõ chính phụ tốt xấu . John từ phần 3 đã bị tầm thường hóa như một thằng loser bị gái xỏ mũi . Qua phần 4 đaọ diễn lại cho chú này quá sợ haĩ khi gặp Cyborg như chưa bao giờ từng gặp , suốt ngày nhờ mẹ hướng dẫn vì mẹ ko nhắc tới “nó “, lãnh đạo quân kháng chiến qua sóng radio với bài diễn văn cực dở mà quân kháng chiến cũng nghe theo , đã biết hỏi tại sao MW sống sót mà ko biết hỏi tại sao mình phát sóng radio hàng ngaỳ mà ko bị lộ ( trong khi taù ngầm phát sóng ngắn thì bị tó ) .

Phim được rate PG nên ko có máu me , ko bao lực , chú người máy lột mặt mà ko một chút máu , nhìn cứ hài hài như đồ chơi China . Thoaị thì hiền queo chẳng có câu chửi thề nào . Phim xây dựng một chủng loaị người máy mới dựa trên một con người sống với đầy đủ tình cảm ký ức và trái tim của con người cả nghĩa đen lẫn nghiã bóng . Nhưng kịch bản ko tạo ra được một con người máy có đầy đủ tình cảm và lý trí của một con người mà phaỉ dựa trên các tình huống gượng ép để khán giả tin rằng đây là một con người có thân thể sắt . Tại sao MW hiến thân chỉ vì một nụ hôn , thì chú ấy là ko mần em ý khi em ý sờ mó , mà lại băn khoăn tốt xấu ,đây chả phải là cơ hội thứ 2 sau . Và ở đâu ra cái định nghĩa traí tim chứ ko phaỉ não là tượng trưng cho tính người vậy ? Từ đây mới thấy khúc cuối còn gượng ép hơn . À bôm hạt nhân nổ ngay đít mà trực thăng vẫn thoát .

Gái trong phim bị cắt đoạn show hàng , và chỉ là một nhân vật mờ nhạt tính cách đaọ diễn biểu sao là vậy . Chả hiểu tại sao laị có thể yêu ngay một anh sau một đêm show nhịp tim . Dù có cứu nhưng khi phát hiện ra làm quaí gì lại tin ngay vậy trong khi đang là cuộc chiến và ở phaí bên kia ? Lần đầu thấy Cyborg sợ vãi đái chứ mà yêu . Lời giaỉ thích duy nhất là gaí này là phi công dày dạn kinh nghiệm tình giường , phát hiện anh naỳ nhịp tim nhanh , có khả năng bơm máu đầy đủ và hàng cứng hehe .Thế nên mới có thể phản bội tất cả chỉ vì hàng to cứng và tim đập nhanh . Tóm lại , em ý chán làm phi công mà muốn làm máy bay .

Cả bộ phim dĩ nhiên là nhắc nhiều về chuyện cũ vì tiếp nối mà . Nhưng điều chan1 nhất là quá nhiều cảnh nhái lại T1 T2 , như cảnh mototerminator bay xuống từ trên cầu ( đang rượt đuổi trong sa mạc ko biết đâu ra caí cầu vượt luôn ) . Cảnh cuối nhái rõ ràng T1 T2 . Ko biết đaọ diễn quá aí mộ T2 hay là muốn dành sự ủng hộ của fan , nhưng điều đó cho thấy sự nghèo nàn trong ý tưởng thiết kế và hành động mà phải đi vay mượn hình ảnh cũ . Cả phim khán giả sẽ ko thấy được cảnh hành động nào xuất sắc và ghi dấu ấn T4 .

Các Fan sẽ vui sướng khi thấy lại T800 mẫu đầu tiên với hình ảnh Arnold theo dụng ý của đaọ diễn ( mặc dù Arnold sao khi được mời tham khaỏ đã từ chối , ko có tên trong credit ) . Nhưng điều này chẳng ăn nhập gì với chuyện phim vì đây là mẫu T800 đầu tiên năm 2018 , để hủy diệt chứ ko phaỉ mẫu 2027 để gửi về qua khứ . Và ngạc nhiên là mẫu T800 naỳ laị nhanh nhẹn hơn bản 2027 , biết nhảy từ trên cao và hạ nhẹ nhàng , lại còn biết chơi trò meò vờn chuột với John thay vì terminated , và phaỉ dùng sắt ngoài thay sắt trong ……

Về chiếc moto-terminated , lúc né vụ nổ viewfinder thấy có thể tính toán chi tiết rơi từng mảnh nhỏ của vụ nổ mà ko né được sợi dây , thiết kế cool là thế mà thiết chân chống để nổ ko tự đứng dậy được…..

Như bác gacoi Salvation ko phải Terminator , vì seri Terminator trước đây điểm hấp dẫn nhất là cuộc đối đầu ko khoan nhương và long trời lở đất giữa 2 phe Terminator huỷ diệt và baỏ vệ . Thế nhưng T4 , các nhân vật chính diện quá nhiều trong khi còn các đối thủ phản diện rất mơ hồ , chỉ như các món đồ cơi baỳ ra để có cơ hội cho các nhận vật chính tiêu diệt rất dễ dàng . T4 giới thiệu hàng đống Terminator nhưng chẳng con naò là dối thủ chính xuyên suốt phim , chúng ko có một đời sống thật sự để có thể gây ấn tương ám ảnh với khán giả . Chính điều đó là cho câu chuyện phim trở nên tẻ nhạt thiếu sức hấp dẫn và tài năng của các nhân vật chính thiếu sức thuyết phục . Ví dụ một cách đơn giản là T800 của T1 , lúc đó kỷ xảo là bơm thủy lực , gây ấn tượng sợ hãi bao nhiêu thì T800 kỷ xảo linh hoạt nhanh nhẹn laị nhàm chán . T1 tuy chậm chạp nhưng lạnh lùng , gọn gàng và hiệu quả còn T4 hoa mỹ phô kỷ xảo , lại vật John lên bờ xuống ruộng nhưng ko hiệu quả nên nhàm chán .

Những điều vô lý và đơn giản trong kịch bản chính , dẫn đến việc xây dựng nhận vật với tính cách gượng ép , đã làm cho T4 trở nên tầm thường trong hàng loạt phim giaỉ trí với chaý nổ ỳ xèo kỷ xảo ngợp mặt nhưng coi xong trôi tuột mất . à wên phim naỳ có twist mà trước khi chiếu nhà sản xuất đã spoil tè le trong các trailer và poster . Khúc cuối mong gỡ gạc lại với cái twist trái tim nhưng poly khó mà chấp nhận với ý tưởng trái tim nắm giữ phần con người của máy .Thật ra phim T4 naỳ đã quá sến với kiểu tâm ly lâm ly bi đát số phận định đoạt sẵn đã quá khó nuốt rồi , nên thêm caí kết cũng chả giúp khán giả thông cảm thêm mối tình người – máy , ngoaị trừ bị áp đặt như thế . À 7eleven mạnh quá , sau Jugdment day vẫn tồn tại hehe

Lưu ý spoil tan nát đừng đọc nếu chưa xem phim
Nghe đâu cái kết là : John Connor bị giết chết, những người lãnh đạo quân kháng chiến vì không muốn cho cấp dưới biết sự thật bởi sợ làm mất tinh thần chiến sĩ đã quyết định lột da của John Connor đắp vào khung máy của Marcus. Khi John Connor tỉnh dậy, anh ta bắn chết hết mọi người trong phòng, kể cả vợ của mình. Hoá ra, tất cả là âm mưu của Skynet. Quân kháng chiến thất bại!

Terminator’s Terminated

Xem thêm các review khác về các tập phim Terminator
The Terminator ( 1984 ) : lần đầu tiên biết Fcuk
https://anhpoly.wordpress.com/2009/06/04/the-terminator-1984-fcuk-you/
Terminator 2: Judgment Day (1991) lần đầu biết cứng
https://anhpoly.wordpress.com/2009/06/05/terminator-2-judgment-day-1991-l%E1%BA%A7n-d%E1%BA%A7u-bi%E1%BA%BFt-c%E1%BB%A9ng/
Terminator 3: What’s the Heo ?
https://anhpoly.wordpress.com/2009/06/08/terminator-3-whats-the-heo/
Terminator Salvation-Terminator chính thức Terminated
https://anhpoly.wordpress.com/2009/06/13/terminators-terminated/
Terminator Kamasutra
https://anhpoly.wordpress.com/2015/06/22/terminator-kamasutra/
Review 4 phần Terminator của 1 fan cuồng
https://anhpoly.wordpress.com/2015/06/22/review-4-phan-terminator-cua-1-fan-cuong/

Terminator Genisys(2015)-Phiên bản reboot Kẻ Hủy Diệt xem giải trí cũng vui

https://anhpoly.wordpress.com/2015/06/25/terminator-genisys2015-phien-ban-reboot-ke-huy-diet-xem-giai-tri-cung-vui/

About anhpoly

Sống và làm những gì mình thích

11 responses »

 1. trời ơi, nó lên 160k rồi đó hả. hự hự.
  bưởi hứa nhìn tấm này dâm dê ghê.

  Reply
 2. nguyên cái căn cứ lộ thiên chỉ dc bảo vệ bởi quặng mỏ mà cầm cự dc với tụi Skynet.
  May mà phim cháy nổ cũng són đái dc khúc đầu. chứ khúc sau tệ quá.
  hực hực.
  anh có hình 2 con chó đang doggystyle 0?

  Reply
 3. thằng xjapan nói đúng dc câu đầu. trang nào cũng thấy mặt cha Poly hết

  Reply
 4. à, cái buffet đó là của Windsor, lần sau anh lên Ngân Đình 2 ở Windosr thử bffet Dim sum. điểm 9/10 đó. 120++/em

  Reply
 5. từ 11g-2g. Nên đi có mặt lúc 11g, chiến tới 2g mới đủ đô. Đây là nơi ăn buffet tốn thời gian nhất luôn, nhưng xứng đáng.

  Reply
 6. Pingback: Terminator Kamasutra | Poly's Blog

 7. Pingback: Review 4 phần Terminator của 1 fan cuồng | Poly's Blog

 8. Pingback: Terminator 2: Judgment Day (1991) lần đầu biết cứng | Poly's Blog

 9. Pingback: The Terminator ( 1984 ) : lần đầu tiên biết Fcuk | Poly's Blog

 10. Pingback: Terminator 3: What’s the Heo ? | Poly's Blog

 11. Pingback: Terminator Genisys(2015)-Phiên bản reboot Kẻ Hủy Diệt xem giải trí cũng vui | Poly's Blog

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: