RSS Feed

Night at the Museum 2: Battle of the Smithsonian từ 26/6

Posted on

Khởi chiếu: từ 26/6/2009 đến 15/7/2009
Thể loại: Hành động, Hài
Diễn viên: Ben Stiller, Amy Adams, Steve Coogan
Đạo diễn: Shawn Levy
Độ dài: phút
Xếp loại:
Hãng phim:
Nước sản xuất: Mỹ

Larry Daley (Ben Stiller) lại quay trở về gác viện bảo tàng . Cuộc phiêu lưu lần này sẽ diễn ra ở Washington D.C, nơi mà đến đêm thì tất cả những hình nộm người, thú và các đồ vật đều đồng loạt sống dậy và thi nhau làm loạn…

Theo Galaxy

Lúc chưa coi T4 thì poly ko hiểu vì sao doanh thu T4 thua phim này , Coi T4 rùi thì poly hiểu vì sao doanh thu T4 thấp . Mà đến khi coi phim Mu 2 naỳ xong rùi thì poly chả hiểu vì sao doanh thu phim này cao luôn .

Nói chứ doanh thu mấy phim ăn theo thành công của phần trước như phim này cao là điều cũng dễ hiểu . Galaxy đại thắng với T4 , còn phim Mu 2 này thì kỹ xảo cũng quá chừng chừng , cười thoaỉ mái và dành cho cả gia đình nữa . Mà hình như phần nội dung Galaxy giới thiệu ko chính xác lắm , chú Larry giờ là doanh nhân thành công đi cứu bạn cũ chứ đâu phaỉ là gác đêm nữa .

Phần 2 cũng y như phần trước , nhấn mạnh yếu tố kỹ xảo và những nhân vật lịch sử của Mỹ và vài nước khác . Thế nên ai hiểu chút về vài nhân vật này sẽ thấy vui vô cùng như Tổng thống Abraham Lincoln , trùm gangster Al Capone , Napoleon Bonaparte ( bị trêu trong phim vì vụ lùn ) , Ivan the Terrible ( là Đại công tước Moskva từ năm 1533 tới năm 1547 và là người đầu tiên của vương triều Nga chính thức xưng tước hiệu Sa Hoàng năm 1547 ) , 2 anh em gì mà sáng ché máy bay đầu tiên poly quên mất tên ….. Còn nhiều nhân vật mà ai ko rành thì lên google nhé .


Ai coi Planet of the Apes thì sẽ tháy buồn cười khi nhìn chú khỉ bên trái


3 chú Cupid này chơi My Heart Will Go On bùn cười ko chịu nổi


Mặc áo của tay đấm quyền anh nổi tiếng M.Ali

Tóm laị phần khen phim này là phim hài vui , dành cho gia đình , quá chừng nhân vật lịch và nhân vật nào cũng hài . Kỷ xảo thì đep rùi , à có đôi lúc poly lien tưởng sao ko đem mấy nhân vật The Mummy vô luôn cho vui vì nhiều lúc thấy kịch bản và nhân vật giống lắm .

À dạo này nhân vật Darth Vader của Star Wars bị đem vô phim haì nhiều quá , mới 17 again cũng thấy giờ vô phim naỳ cũng thấy .

Bắt đầu chê phim và spoil nhé , ai ko thích đừng đọc .
phim này có cái kiểu y chang T4 , đánh mất hoàn toàn caí không khí phim của phần trước . Phần kỷ xảo phim được đầu tư nhiều để che giấu kịch bản phim rất đơn giản và gượng ép . Không còn những hồi hộp thú vị bất ngờ dành cho khán giả như phần một nữa .

Thay vào đó là hàng đống nhân vật lịch sử đông như quân Nguyên và moị thứ đã được phơi bày rõ ngay từ đầu . Một câu chuyện quá đơn giản với một nhân vật phản diện theo motip thường thấy . Nhác đến đây mới nhớ phần 1 với 3 nhân vật gác đêm già ranh ma thú vị đến dường nào .


Chú mập Superbad xuất hiện có chút xíu , poly tưởng đoạn sau có chú tiếp phần 3 chứ

Phim được cố gắng nhồi nhét tính nhăn văn và tình cảm gia đình vào nhân vật chú nhóc , cty sáng chế và chuyện tình phi công bà già . Nhưng sau một đêm cho cả đám nhân vật quậy phá baỏ tàng thì cả câu chuyện gần như ko đọng laị ấn tượng gì đặc biệt với poly . Cả 2 nhân vât tí hon cao bồi & la mã cũng ko còn sự thú vị của phần trước .

À có một điều poly nhận thấy từ sau Tropic Thunder là phim của Ben bắt đầu mang hơi hướng hài kiểu Châu Tinh Trì , thoaị bắt đầu nhảm và tửng , lặp đi lặp lại cũng những tình huống giaỉ quyết thực tế và đơn giản .

Ví dụ là cảnh chú Kahmunrah nói tiéng Anh , hăm giết chú Ben , yêu cầu shut up , điều khiển đoàn quân Ó , cách tổng thống giải quyết đoàn quân Ó . Nhất là chi tiết sáng chế đèn pin phát sáng , làm poly nhớ cái phim Quốc Sản 777 , sáng chế một cái đèn pin phát sáng khi đèn pin khác rọi vaò hahaha …..

Tóm laị theo poly phần 2 này kỷ xảo nhiều nhưng ko thú vị như phần 1 , như một show tạp kỷ coi kỷ xảo là chính .

About anhpoly

Sống và làm những gì mình thích

One response »

  1. Pingback: Coi film mới nhớ film cũ « Dưa Leo nè

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: