RSS Feed

Little Indian in Singapore

Posted on

Hôm nay bắt đầu viết tiếp về du lịch Sing

Bác nào đi Sing chắc đều quan tâm khu mua sắm Mustafa nổi tiếng giá rẻ , cái mail này nó nằm trong khu Little Indian(LI) nhé các bác.

Muốn đi đến LI , poly đi MRT nên chọn line tím , xuống trạm NE7 trên bản đồ Sing, mà trên MRT nó có bản đồ và thông báo rõ ràng dễ nhận ra lắm . Còn đi bus thì bạn có thể chọn chuyến số 147 để đến đây.


Cái áo hàng độc Kamasutra , bữa offline quên khoe hehe

Vưà từ MRT bước lên mặt đất là các bạn sẽ nghe ngay môt cái mùi rất đặc trưng của Ấn , một caí mùi chắc có lẽ các bạn sẽ ko bao giờ ngửi thấy ở đâu và ko lẫn lộn , ko bao giờ quên được .

Theo một số ban bè ở Sing thì đây là mùi gia vị và cũng là muì của người Ấn , và nhiều bạn nói rằng do người Ấn rất ít tắm . Tuy rằng nhiều người rất khó chịu với muì này , mà đúng thật nếu mà ngửi suốt chắc poly cũng ko chịu đựng nổi , nhưng có lẽ đối với người Ấn thì khác , như người Việt ăn nước mắm or sầu riêng vậy .

Tổng quát thì khu nguời Ấn làm cho poly có cảm giác mình ko phải ở Sing , nhà cửa kiến trúc mang nét hao hao của người hoa poly thấy ở Chợ Lớn , nhà liên kế mái dốc buôn bán mặt tiền , những lối đi vỉa hè nhỏ hẹp mắt tiền được tận dụng để kinh doanh .

Những cửa hàng ở đây gần như hầu hết là bán hàng dỏm giá rẻ đến cực rẻ , giống y kiểu hàng dỏm baỳ bán ở VN , nếu bạn naò chọn đi bụi tiết kiệm mang ít đồ , thì sang Sing có thể đi ngay đến đây để mua các thứ linh tinh cần thiết bàn chải kem đánh răng quấn soọc áo thun với giá rẻ y như ở chợ đêm VN , chất lương dĩ nhiên chỉ cần đủ xỏ vào xài cho vaì ngày du lịch hehe .

Dĩ nhiên phố Ấn thì sẽ có đồ dặc trưng của Ấn , poly đầu tiên chú ý là cửa hàng phim ảnh . Ai thích phim nhạc Ấn th2i đến đây tha hồ , toàn DVD CD phim nhạc Ấn có cả đĩa dỏm giá rẻ tha hồ . Poly chỉ coi vaì phim Ấn , phim naò cũng màu sắc tuơi sáng đẹp vô cùng , trai gái ai cũng đep hát hay muá giỏi hehe ngoại trừ cái phim đoạt giải Oscar 2009 Slumdog . à qua đó cũng bon chen đi coi phim cấp 3 Ấn chiếu ở rạp rùi . Đã viết trong entry trước , noí chung poly mù kiến thúc về văn hoá Ấn nên ko biết đâu vô đâu , chỉ mê gái Ấn trẻ đẹp nhưng tầm băm thì hơi xôi thịt hehehe .

Ngôi chuà Ấn này bất giác làm poly nhớ về ngôi chaù Ấn đầu đường Trương Định gần tt Saigon , rất đông vào mỗi ngày thứ sáu . Khách viếng thường là dân kinh doanh , đồ cúng thường là dưà trái or chai dầu dưà thì phải , poly cũng từng một thời mỗi chiều thứ sáu….

Thêm một điều poly nhớ nữa khi xem thông ting về những nước nhập khẩu vàng nhiều là Ấn , người Ấn giàu thì hinh như xài nữ trang vàng hơi nhiều . Đi mà thấy quá chừng chừng cửa hiệu kim hoàn . Nhưng ko hiểu xài vàng mấy tuổi mà sao màu nó vàng choé , màu vàng này nó vàng chói lọi ghê lắm mà vàng VN ko giống , rất tiếc là quên chụp hình bên trong mấy hiệu kim hoàn .

Nếu bạn muốn thử đồ ăn nước ún Ấn thì đây là một nơi hợp lý để bạn tham khảo , nhưng poly ko hợp . Một lần từng thử ăn môt món cơm bốc và ún thứ nước gì đấy mà có bỏ cả hành vào . Khu naỳ cũng có bán nhiều dưà nhập từ Malay , nhỏ xíu , cỡ trái cam và giá là 5$SGD .

À theo góp ý của bác Biboong thì ai muốn mua rượu lậu giá rẻ thì ra khu LI này , có bán rât nhiều , nhưng poly ko có kinh nghiệm , ai biết thêm thì share nhé .

Nói chung khu này thì cái đáng nhất là khu Mustafa này , poly ko sure là có phaỉ rẻ nhất ở Sing ko , nhưng nó có gần như đầy đủ từ hàng điện tử đến quần áo giày dép nưóc hoa hiệu . Mà thiệt tình poly ko rành mua sắm , ko biết coi hàng thiệt giả sao , cũng chỉ nghe hướng dẫn của người đi trước , nên moị người biết chỗ rùi thì tự đi mua đanh giá chất lượng nhé .

About anhpoly

Sống và làm những gì mình thích

One response »

  1. Ui bài nì thú vị wá đi. Không biết bao h em mới được tới Sing.

    Reply

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: