RSS Feed

Transformers 2 = Fox say : fcuk me please Si

Posted on

Hôm nay mới review chê phim vì poly biết chắc nhưng ai đã xem Trans 1 sẽ ko thể nào bỏ qua cái Trans 2 này . Thế nên dù cái Trans 2 này có tệ đến bao nhiêu thì vẫn ăn khách và chaý vé tại VN . Đến nỗi mà ngay chiều ngày 3/7 thì thông tin cháy vé Trans 2 tại tất cả các rạp đã ùn ùn chảy về Megastar , Lotte phải chiếu luôn 2 rạp 1 và 2 mà chiều 5g đã sold out xuất 7g30 . Và cũng thêm một điều đáng chú ý nữa là kỳ này Cinebox ko chiếu Trans 2 . Galaxy vẫn để banner Trans 2 , nhưng trước đó mấy ngày thì tất cả thông tin về Trans 2 trên web của Galaxy đều bị gỡ xuống . Đến ngày 2/7 thì đăng lên , qua ngày 3/7 chiếu cháy vé thì qua 4/7 chấm dứt ko chiếu Trans 2 . hehe Galaxy cũng có cách chào mừng quốc khánh Mỹ thú vị ghê .

Nói loanh quanh vòng vo một hồi cũng phải nói rõ là đây là baì chê phim Trans 2 .Qúy vị nào đã thấy Trans 2 quá hay quá xuất sắc quá thoả mãn or chưa xem thì đừng đọc chi mệt . Haỹ tận hưởng cảm giác thoả mãn do Trans 2 đem lại , còn poly ,chê có lý luận rõ ràng rồi mới kết luận , chứ ko nói suông .

Dù Trans 2 tiêu chí rõ ràng ai cũng biết là phim giaỉ trí . Ví như các bác HD chỉ cần nghe âm thanh của cái rạp 2 Lotte có vấn đề chút xíu là đã bực dọc khó chịu . Một phim bom tấn giaỉ trí thành công theo poly là một phim đem laị cảm giác y như climax cho khán giả , bước ra khỏi rạp mà vẫn lâng lâng tê tê bay bổng ở trên mây .Trans 2 đối vơí những khán giả mê phim giaỉ trí như poly thì làm ko tới caí đích cuôí cùng của phim giaỉ trí . Còn nếu ví von theo kiểu khác , thì Trans 2 giống như em Camaro nhưng chaỵ trên đưiờng xá VN , chút phải giảm ga vì người băng qua đường , chút phải né ổ gà ổ voi , chút kẹt đèn đỏ , chút kẹt xe vì vướng lô cốt …..

Lý do đầu tiên mà Trans 2 ko được như mong đợi cua poly , cũng như với nhiều khán giả khác , có lẽ là chúng ta đã mong đợi quá nhiều sau Trans 1 ( màu vàng xe poly cùng từ đây ) . Mà bảo khán giả đừng mong đợi thì ko được , đã bỏ tiền ra xem , thì mong đợi là chính đáng , và đã xem phần trước , thì phần này mong đợi nhiều hơn là hợp lý . Và bỏ tiềm xem khen chê cũng là quyền của mỗi người . Poly cũng

Nói cũng dài rùi nha , nhắc lần 2 ai muốn né spoil thì stop á . Trans 2 có nội dung theo poly là thuộc loaị dễ hiểu nhất , câu chuyện rất đơn giản . Nhưng nó tối giản đến mức poly có thể tóm gọn nội dung trong một câu là : Decepticon đánh Autobot để em Fox không có cơ hội fịch chú Shia . Nghe đâu là vì lúc viết kịch bản phim này giữa chừng đình đình công hay sao ấy . Anh Shia bị thương lúc nào , mà sao ko đáp ứng được em Fox

Kich bản phim có rất nhiều chi tiét và tình huống thừa thải câu giờ . Nơi lưu giữ mảnh All Spark quá đơn giản ,

chú Shia đã quá rành , nhà bếp bị bắn tan nát thì phaỉ hành động khác chứ …Từ cái vô lý này thì nguyên một đoạn ở trường và party vô cùng lạc lõng ko ăn nhập gì , làm chậm mạch phim .

Đoạn naỳ làm poly bức xúc nhất vì nó quá nhảm nhí lạc đề với cặp bố mẹ , cái party cũng vô lý nốt vì chú Sam lúc này đang say em Mikaela Banes , còn để cho em kia “thịt” chú Sam thì sao rườm rà thế . Và em kia , sao ko nhớ khóa cửa mà hớ hênh thế nhỉ . Mà lúc nhìn e naỳ “show hàng” , poly xém xỉu vì ám ảnh tới hình ảnh các phim hental mà poly mới được phổ cập cách đây 1 tháng .

Ax ax các bác đừng chê poly quê muà chứ giờ poly mới biét vụ trong Linga mọc ra từ Yoni . Nên tới cảnh này thấy gớm chịu ko nổi . Còn cảnh trong xe bị cắt đoạn ngắn nhé các bác

Nhắc tới em kia , poly ngồi xem Trans 2 mà cứ phải lẩm bẩm tên các phim khác , em TX của Terminator , Neo của Matrix , The Mummy , Alien , Indiana Jones and the Last Crusade . Chưa kể đoạn cuối còn bẻ cua sút một cú ngoạn mục qua phim tâm linh luôn .

Phần 1 haì hước bao nhiu với chú bán xe ( dv này đã quy tiên ) và chú hacker với những lời thoại hóm hỉnh . Còn Trans 2 ko hiểu sao laị trở nên hài nhảm dài dai và còn tục nữa . Poly cũng thuộc loại dâm dê dô giaó dục mà ko chịu nổi hành động của bà mẹ và chú Chihuahua của em Mikaela . Tuy nhiên chú Chihuahua naỳ laị nói một câu hay là ” Cô em trông xinh đẹp mà kém thông minh nhỉ ” . Chả biết khi viết câu thoại này chú biên kịch có nhắm em Fox ko , mà khi khán giả cười vì thấy đúng . Còn poly cười vì giống như câu đó ám chỉ cả bộ phim .

Tất cả những điều đó được che đây bởi một đoàn quân robot hùng hậu mà poly ko kịp nhớ hết . Điều này ai cũng thấy rùi quân Decepticon quá yếu , Liên quân Autobot và người quá mạnh , chả hiểu đoạn cuối sao kết nhanh vậy luôn . Cái nghịch lý này nó cũng y chang như chuyện tình của Sam và Mikaela , từ phần 1 qua phần 2 tự nhiên 2 nhân vật này đổi ngôi cho nhau . Nhìn em Mikaela y như xăm môi mà bị biến chứng , cứ sưng sưng và dù bất cứ lúc nào trong gara , đánh ghen hay chaỵ trốn bom nổ rầm trời vẫn sáng bóng và mọng nước chực chờ thốt lên ” Fcuk me please , Sam ” . Mà cái này đúng là tuýp gái mà chú Si khoái hehehe còn poly chỉ là “từng” khoái thui .

Dù kỷ xảo phần này nhiều hơn , chi tiết hơn nhưng vẫn sử dụng cách quay cũ . Ngoài vụ quay chậm quân dàn ngang cùng tiến thì các đoạn action vẫn kiểu máy quay liên tục và lia máy nhanh quay vòng vòng . Cách quay này có thể phù hợp và phat1 huy ấn tượng mạnh với những phim action với nhân vật là người . Nhưng với nhan vật là robotthì chỉ khiến khán giả mau mỏi mắt vì cố gắng để quan sát hết được các chuyển động của một vật thể quá nhiều chi tiết như vậy .

Tuy nhiên quay phim Trans 2 cũng có một tiến bộ hơn so với Trans 1 là lúc naò cũng focus vào bộ mặt của robot khi bị hạ , thì phần 2 này đã biết fopcus vào hạ bộ hehehe .

Tóm lại là từ đầu hè 2009 đến giờ có 3 phim giaỉ trí dù có doanh thu cao nhưng theo poly là có kiểu dở giống nhau là T4 , Museum 2 và Trans 2 . Chỉ có cái Star Trek 2009 đến giờ theo poly là coi xong mãn nguyện .

P/S 1:

chả hiểu 2 chú Bay và McG có đi đêm “so khoai” với nhau thật không mà phim giống nhau thế
cái poster này pose cũng giống

About anhpoly

Sống và làm những gì mình thích

One response »

  1. Cách quay phim quay mòng mòng, cắt cảnh như chong chóng là trade-mark của chú Bảy mà. Phim nào cũng dzậy hết. Các bưởi hông nên xài xể em Foxey quá đáng nha :))

    Reply

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: