RSS Feed

GHOSTS OF GIRLFRIENDS PAST

Posted on

Đề tài: Hài, tình cảm
Diễn viên: Matthew McConaughey, Jennifer Garner, Michael Douglas
Đạo diễn: Mark Waters
Hãng sx: New Line Cinema
Nước sx: Mỹ
Độ dài: 100 phút
Khởi chiếu: 10/07/2009
Website: http://www.ghostsofgirlfriendspastmovie.com/

Hình ảnh

Nhiếp ảnh gia thời trang nổi tiếng Colin Mead là một tay chơi điển hình: đẹp trai, tự tin, thành đạt và đặc biệt có sức hấp dẫn với phụ nữ. Dường như anh có mọi thứ trên đời ngoại trừ tình yêu. Nhưng anh ta không tin vào tình yêu, anh ta luôn tìm cách tránh né nó. Nhưng mọi chuyện đã thay đổi khi anh về nhà để dự đám cưới của người em, tại nơi đây anh đã phải đối mặt với quá khứ của mình nói đúng hơn đó là những hồn ma của các cô bạn gái cũ của anh trong quá khứ.

“Bạn không thể luôn luôn chạy trốn khỏi quá khứ..”

Khi đi xem phim naỳ poly laị chuẩn bị tâm lý là xem phim hài , nhưng khi ra về laị mang nhiều suy nghĩ ảnh hưởng giống như xem môt phim tâm lý .

Hình ảnh

Nếu nhận xét chung về phim này có phaỉ là môt phim hài xuất sắc ko thì poly trả lời là không . Tuy phim cũng có nhiều tình tiết và thoại rất hài , đặc biệt là nhân vật của Michael Douglas với hình ảnh tay chơi truyền đạt kinh nghiệm tán gái cho người cháu . Có lẽ trường đoạn này là phần vui nhất với những phân tích tâm lý phaí nữ và mánh khoé của các tay chơi . Và cũng có lẽ đây là đoạn phù hợp tâm lý khán giả trẻ nhất so với phần còn laị của phim . Tuy nhiên đoạn này tiết lộ hết mánh khoé của anh em ăn chơi nhà ta , gaí biết hết chiêu rùi còn đâu đất dụng võ đây huhu

Hình ảnh

Phần còn lại của phim với những kiểu hài tình huống cộng với motip phim ko lạ , một chàng trai thay bồ như thay áo , đến một ngày chợt nhận ra nỗi trống vắng vô cùng , giống như một câu hát poly nhớ ” ngó xuống mới thấy nhau đã rêu phong bấy lâu ” hehe . Với kiểu phim hài Rom Com thế này thì sự hợp lý hoàn toàn là bất khả . Nên chi tiết hồn ma bạn gái chưa chết quay về cũng chỉ làm câu chuyện thêm khác lạ , chứ sự logic là ko có .

Hình ảnh

Phim có phần hình ảnh ko xuất sắc , ngoaị trừ khá nhiều gái hot với những lời mời gọi cho một chuyến bay đêm , poly xem xong ra mà nước mắt với nước miếng ko biết nước naò nhiều hơn hehe (trích lời sweatlove) . Tuy nhiên những đoạn chuyển cảnh làm tốt . Cái naỳ nhắc nhớ phim của chú Ba , chuyển cảnh tốt làm giữ mạch và phát tiriển cảm xúc của khán giả . Phần nhạc phim cũng ko ấn tượng gì , chỉ vưà đủ góp phần vaò những đoạn thoaị xúc động mà thôi .

Hình ảnh

Trước khi viết tiếp phaỉ cảnh báo những bạn nào teen quá hay trogn sáng qúa đừng đọc tiếp , Poly chỉ review phim theo cảm xúc cá nhân poly và theo độ tuổi của poly . Còn trách nhiệm giaó dục đinh hướng theo lề phải, tự bảo vệ bản thân phòng ngưà gì đó mà chỉ vì đọc xong bài review của poly mà thay đổi hết thì tội nghiệp cho nền giaó dục và sách báo….của VN quá .

Hình ảnh

Qua phần poly thích nhất ở phim có lẽ là tâm lý của lưá tuổi ko còn muốn rong chơi , chỉ muốn tìm cho mình một điểm dừng ổn định . Mà ở đời không ai giống ai , ko ai có con đường giống với người khác , có khi trong một bàn nhậu , có người thì sắp phaỉ deo nhẫn mà đau khổ như bị bịnh nan y , có người cứ lẩm nhẩm tưởng rằng em là The One mà ko phải The One . Phim có những chi tiết và hình ảnh mà theo poly thì khán giả trẻ xem có thể chỉ thấy hài chứ ko thấy sâu sắc . Như poly và một chú đạo diễn ngồi xem nhiều đoạn mà nhìn nhau cười meó xẹo vì nhột .

Hình ảnh

Hình ảnh người đàn ông tóc bạc lững lờ đi trong rừng đến dự đám tan của một ông cô độc khác . Cộng thêm vaì bữa nay đọc blog bạn bè ( Marcus , Si , Pink …) khiến poly xúc động vô cùng . Như nhân vật trong phim đã nói và suy nghĩ , có lẽ moị người ai cũng sẽ đến thời điểm mà chuyện ái ân có thể sẽ ko quan trọng bằng ( ko bằng thôi chứ nó vẫn quan trọng hehe ) việc sau đó vội vã mặc đồ đi về hay ở lại . Nếu viết ra có vẻ hơi trần trụi nhưng khi 2 người muốn nằm và ôm nhau trong vòng tay cả đêm để đến sáng điều đầu tiên nìn thấy là đôi mắt nhau ( có đầy ghèn hay ko thì ko biết hehe ) thì đó là một trong dấu hiệu ……..Và giống như chuyện tình phụ của Paul và Sandra , đã từng yêu ai và làm gì thì đó cũng là quá khứ , ko ai có quyền đứng trên phán xét quá khứ của người khác , quan trọng là hiện tại và tương lai gắn bó và chỉ có nhau mà thôi .

Hình ảnh

Có khong biết bao nhiêu cô gái đã vùi dập cuộc đời bạn hehehe nhưng có thể bạn chỉ nhớ một người , một người là quá đủ để bạn hy sinh một đời . Tự viết câu này mà đọc lại thấy sến ói , nên thôi tăng lên 2 hay 3 người vậy , để cho đếm bằng ngón tay cho vui .

Hình ảnh

Nhưng tiếc rằng , đời ko có những hồn ma bạn gái cũ để cho bạn biết bạn nên dừng lúc naò với ai . Và bàn tay vẫn có mười ngón để bạn đếm hehehe

Hình ảnh

Coi xong chẳng biết khuyên bạn nên xem hay ko xem , vì phim tưởng hài mà ko hài , coi xong laị suy nghĩ nhiều .

About anhpoly

Sống và làm những gì mình thích

2 responses »

  1. Motif kiểu này quen thuộc thấy mẹ mà cứ làm đi làm lại wài hông chán…

    Reply

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: