Đạo diễn: Pete Docter và Bob Peterson
Kịch bản: Bob Peterson
Khởi Chiếu : 25.05.09 (US), 17.07.09 (Việt Nam)
Thể loại: Hoạt hình, phiêu lưu, hài, gia đình…
Diễn viên lồng tiếng: Christopher Plummer (Charles Mudds), John Ratzenberger, Edward Asner (Carl Fredricksen), Delroy Lindo, Jordan Nagai (Russell), Paul Eiding (Additional)…
Hãng sản xuất: Pixar Animation Studios
Website chính thức: http://disney.go.com/disneypictures/up/
Nội Dung:
Carl Fredricksen là một ông lão 78 tuổi sống cô đơn trong một căn nhà cổ lỗ sĩ giữa lòng một thành phố . Carl không chịu từ bỏ căn nhà thuộc hàng… 4x đó? Vì nơi đó ông và vợ đã chung ta xây đắp. Nơi đó, cậu bé Carl gặp cô bé có cùng niềm đam mêm mà sau này 2 người sẽ thành chồng thành vợ . Nơi đó, vợ ông đã ra đi với một nụ cười hiền hậu trên môi. . Cho đến ngày kia, Carl cùng căn nhà, bay lên khỏi thành phố và hướng đến nơi mà ông và vợ mơ ước cùng được khám phá .
Nhưng nếu lão Carl Fredricksen nghĩ rằng cuộc hành trình có 1 – 0 – 2 này sẽ đầy yên tĩnh thì lão đã lầm to. Cậu nhóc mũm mĩm Russell, 8 tuổi, thành viên kỳ cực của đoàn hướng đạo sinh sẽ gây ra những rắc rối gì cho Carl và những gì sẽ chờ đợi bộ đôi kỳ cục này ở phía trước?
Theo Megastar
Phim có thoại không nhiều nhưng vui nhộn , câu naò cười câu đấy , và đặc biệt điều làm poly thích nhất là nhạc phim . Có lẽ sẽ tìm load OST phim này mới được . À đoạn đâù phim khá thích hợp cho đôi nào đang yêu or chàng đang cưa , gái có em or chaú thì nhớ dắt theo , cách này ghi điểm lắm đấy .
Và nhớ đừng vô trễ bỏ qua đoạn đầu , chạm tay ngay lúc thích hợp nhé , poly xài chiêu này rùi rồi hehehe . À nhớ đừng đi trễ mà bỏ qua một phim ngắn Partly Cloudy (2009) của Pixa nhé , cực kỳ vui đấy .
xem online ( thansk chú RWO về thông tin )
http://vimeo.com/5466002
Phim naỳ rõ ràng về VN thì dành cho trẻ em , mà thiệt ngay cả tâm lý poly bây giờ cũng ko khoái xem phim hoat hình nữa . Dù có được khen cỡ nào cũng chờ đợi một phim hài vui nhộn mà thôi . Nen phần khen phim hay cảm nhận sẽ ko dài dòng sâu sắc được , nhưng ko có nghĩa là ảnh hưởng bởi cảm nhận của bất cứ ai . Giống như bác Gen và duycom đã nói , dù ai nói gì thì nói , mình nen tin vaò cảm nhận của chính bản thân mình sau khi xem phim bước ra khỏi rap . Những gì poly viết chỉ là cảm nhận cá nhân của poly sau khi xem , đầy cảm tính chủ quan . Ví dụ như Dragonball ai cũng chê mà coi xong poly laị thấy thoaỉ mái , Trans 2 ai thoản mãn còn poly ko khoái cũng chả anh hưởng gì nhau , vì người khác có chê thì bạn coi xong cảm giác vẫn là của bạn , ko có gì thay thế được , quan trọng hoá và khó chịu với cảm nhận của người khác làm gì . Viết dài dòng như thế để ai muốn đọc những nhận xét sau khi xem Up của poly cẩn thận phần sau có chê và spoil , ko thích thì dừng laị nhé .
Cảm xúc chính sau khi ra khoỉ rạp xem phim này là sự thôi thúc vác balo lên đường đi du lịch , khám phá , thời gian ko chờ đợi ta ,sức khoẻ cũng ko chờ đợi ta , và giá như đâu đó có người đợi tôi .
Đi thôi , ko có bong bóng thì đi máy bay giá rẻ vậy hehehe
em cũng mong như vậy đó Bác, em ở BRVT nên mọi việc cũng hơi bất tiện. Nhưng nếu có dự án nào chung thì em sẵn sàng, i đâu cũng OK miễn em thấy ưng ý trong công việc và mọi người hợp nhau là được.
xin lỗi vì không biết nhắn cho Bác ở chỗ nào, em biết Bác bên Mviesboom, Bc siêng review quá, hình như Bác gắn bó với MB cũng khá lâu rồi ?
Anh Poly post review liên tục, đọc hông kịp thở á. 😀