RSS Feed

Blood: The Last Vampire. (2009)

Posted on

Thể loại: Hành động, Kinh dị
Diễn viên: Jeon Jihyun, Masiela Lusha, Allison Miller
Đạo diễn: Chris Nahon
Hãng sx: EDKO Films
Nước sx: HK-Nhật-Pháp
Độ dài: 91 phút

Blood: The Last Vampire là một manga nổi tiếng của họa sĩ Benkyo Tamaoki được xuất bản lần đầu tiên ở Nhật Blood+ vào năm 2K1. Sau đó, nó được dịch ra Tiếng Anh và tái bản năm 2K2. Rồi ăn theo thành công bộ truyện manga này là một game và 50 tập phim anime.

Trong bộ phim này, Jun Ji Hyun sẽ đóng vai Saya – mang trong mình hai dòng máu: nửa người nửa ma cà rồng, cô nàng có nhiệm vụ là dùng những kĩ năng chiến đấu của mình nhằm săn lùng đám ma cà rồng diệt trừ hậu họa, đồng thời cũng là để duy trì sự sống của mình.

Theo Google

Bữa giờ tay ko chaỵ xe được nên ko có đi mua DVD , ko có phim review hầu các bác . Toàn gõ viết linh tinh show hình cá nhân hot sex ko . Giờ đỡ nhiều nên đi mua DVd được rùi mới bắt đầu có phim lại mà review.

Cái Blood vampire này cũng làm bà con haó hức dữ lắm khi Galaxy nhập về chiếu trailer tè le làm bà con mê phim bạo lực như poly khoaí chí lắm , vì xem trailer thấy nó hao hao kiểu Kill Bill . Ai ngờ đúng như chú Hisashi coi bên Thái xong phán phim này mà các bác Cục cho qua thì lạy các cụ 3 lạy , máu me như thác , tay chân đầu cổ bay tứ tung . Mà phim naỳ có chiếu thì cũng cắt hết như Ongbak thui , cắt đến nỗi ba má nhìn ko biết là trai hay gaí luôn hehe .

Thế nên noí luôn các bác naò hay hỏi poly phim naỳ kia nọ thấy quảng cáo tùm lum mà sao cuối cùng không chiếu . Đơn giản là quảng cáo cứ quảng cáo , Cục ko duyệt thì rút . Còn bạn naò còn hài hơn nói thui vậy mấy phim kinh dị khỏi nhập đi , ko cho chiếu đâu . Ko có kẻ tiên phong sao taọ được tiền lệ ? Và tóm lại poly ko có trách nhiệm gì to lớn về mấy vụ phim ảnh chiếu rạp , ko phaỉ nhà báo , chỉ biết coi phim tán phét viết vài dòng . Thông tin chính thức bà con google dùm .

Poly ko hề biết bộ manga hay anime Blood: The Last Vampire nên khi coi phim ko có được cái cảm xúc của Fan , cũng ko biết VN có fan của truyện này ko . Nên review chi dựa theo cảm xúc coi phim thôi . Thời điểm của phim là năm 1970 ,câu chuyện chính xảy ra trong khi căn cứ quân sự Kanto của US trên đất Nhật . Đoạn ngắn intro trong khu quân sự khá thú vị . Còn đoạn đầu phim trong xe điện ngầm tự nhiên làm poly nhớ đến Twins Effects 1 .

Phần hình ảnh của phim ko xuất sắc ,sử dụng tông màu đỏ quá nhiều dễ gây nhức mắt , nhạc phim khá , phần âm thanh action làm tốt .

Trường đoạn action trong rừng là một đoạn hay , rất đặc trưng kiểu Nhật , nhưng lại hoàn toàn ko đặc trưng kiểu Vampire .
Phần action của phim do Corey Yuen chỉ đạo , ai xem Trans 1 , So Close , Twin effects 2 chắc biết . Nổi tiếng từ thời xa xưa của điện ảnh HK , bác này có kiểu action rất hoa mỹ bắt mắt , nhưng phaỉ sử dụng nhiều kỷ xảo chứ ko phaỉ chiêu thức thật . Và dù có xuất phát điểm khá sớm cũng như đã đến US nhưng có lẽ sự sáng tạo ko có nên đang lặp laị chính mình với những chiêu thức cũ rích .

Phần dựng cảnh của phim tốt , thích khu căn cứ Kanto nhưng tiếc là ko sử dụng nhiều . Các diễn viên phụ trong phim rất quen thuộc , poly đã gặp ở rất nhiều phim khác của US như diễn viên Nhật Bản Koyuki – từng đóng trong The Last Samurai…

Phần khen phim chắc chỉ có thế , bạn nào fan chắc thích .

Phần sau chê phim và spoil , bạn nào ko thích đừng đọc nhé .
Với kiểu đề tài về nhân vật chính y như Blade , cộng với kiểu phim Anime với cách xây dựng hình dáng bề ngoài nét biểu lộ khuôn mặt , làm poly ko thích thú với nhân vật này . Nữ diễn viên chính gốc Hàn Quốc Chun Ji-hyun, trong credit phim ghi là Gianna Jun có lẽ ko thích hợp với kiểu phim vampire này , nhất là khi nó được làm theo kiểu Nhật . Có lẽ do khuôn mặt em này ko có độ hot cần thiết , body em dù khá đẹp nhưng ko được sử dụng hiệu quả trong phim .

Và một phần poly đã quá quen với em này trong Sassy Girl , Daisy nên poly thấy em trong đọan sến là đóng đạt, còn toàn phim thấy chán chán với kiểu im lặng và bí hiểm , chỉ thấy bùn cười .

Phần action như đã nói ở trên rùi , còn vũ khi cũng chán , đơn giản chỉ là cây kiếm Nhật . Chả hiểu sao mà vampire kiếm naò chém cũng chết thế , và cực kỳ yếu , đánh nhau bẻ bàn ghế lấy cây gỗ đánh baú xua , và ko sợ ánh sáng .

Phim có phần kịch bản rất chán , viết buá xua linh tinh và sắp xếp quá khứ hiện tại ko cần thiết khiến câu chuyện rất rời rạc . Cộng thêm các tuyến nhân vật ko được chăm sóc kỹ khiến cho mối dây liên hệ giữa họ trong câu chuyện rât lòng lẻo . 2 em gái chỉ xuất hiện để bị chém mà ko hiểu liên quan gì , cả chú đen mà biến thành quaí thú cũng ko hiểu liên hệ gì với 2 nhân vật vô KS mướn phòng . Rồi đám nhân viên CIA chả hiểu là tại sao Face off và để làm gì luôn , đoạn sau mất hút ….

Phim có phần CGI rất kém , điển hình là quái thú ( poly ko biết dùng từ gì , vì nó cũng ko phải người sói ) vẽ xấu ói , ko phải vì nó xấu , mà vì sự sáng tạo trong tạo hình và chuyển động cũng như hành động .

Và đoan cuối là một đoạn hoan2 toàn khiến poly ngán ngẩm với thiết kế hành động , chaý nổ và kết thúc đơn giản .

Tóm lại , phim chán .

Bonus hình Jeon Ji Hyun

Bonus 2 :

cấm trẻ em dưới 18t
ai click và tự chịu trách nhiệm
Jeon Ji-hyun Sex Molca Scene

http://x-cornerz.com/2007/11/jeon-ji-hyun-sex-scene/

About anhpoly

Sống và làm những gì mình thích

8 responses »

 1. Cô Jun này có 1 bộ phim tc sex molca anh Poly xem chưa, review hộ em cái đi, tìm trên mạng không thấy phim này.

  Reply
 2. Anh poly còn cung cấp link down nữa 😡 cám ơn anh vô vàn 😀

  Reply
 3. Tạo hình mấy chú vampire giống Buffy the vampire slayer y hệt 😦

  Reply
 4. theo những gì em biết về bộ Blood, thì trước hết, Blood The Last Vampire là một anime năm 2000, sau đó mới là manga ăn theo vào năm 2001

  tuy cùng là bộ Blood, nhưng 50 tập anime Blood+ khác xa với Blood the Last Vampire

  Reply
 5. Cái cuối là hay nhứt

  Reply
 6. Phim anime thì làm tốt mà hơi ngắn, đợi down cái nì lâu quá, mà trước cũng nghĩ em này ko hợp vai, chừ đọc thêm ở đây thì có lẽ đúng thế quá : (

  Reply

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: