RSS Feed

K-20 : Legend Of The Mask từ 24/7/2009

Posted on

Tựa gốc: K-20 Legend Of The Mask
Đề tài: Hành động, Phiêu lưu, Giả tưởng
Diễn viên: Kim Thành Vũ, Takako Matsu, Tôru Nakamura
Đạo diễn: Shimako Sato
Hãng sx: Toho Company
Nước sx: Nhật Bản
Độ dài: 137 phút
Khởi chiếu: 24/07/2009
Website: http://www.festivefilms.com/K-20/

Nội dung:

Bộ phim lấy bối cảnh vào thế kỷ 19 tại một thủ đô Nhật Bản được hư cấu là Teito, lúc này giới quý tộc đang rất lớn mạnh và có sự phân chia giai cấp rất sâu sắc. Cả thành phố bị náo động lên khi xuất hiện một tên trộm bí ẩn chuyên ăn cắp kẻ giàu để giúp người nghèo, anh ta được gọi là K-20 (tên trộm với 20 khuôn mặt). Một chàng trai biễu diễn nhào lộn trong rạp xiếc – Heikichi bị nhầm lẫn chính là K-20 và anh đã bị truy bắt bởi Akechi Kogoro, thám tử nối tiếng đã từng chính tay bắt K-20 1 lần.Để thanh minh cho tên tuổi của mình, Heikichi quyết tìm ra tung tích thật sự của K-20.

Trailer:

http://www.youtube.com/watch?v=8P5rqavPTec

Theo SGM

Bộ phim K-20 được lấy cảm hứng từ bộ manga Người Có Nhiều Mặt Nạ (Man of Many Faces)

của tác giả người Nhật Rampo Edogawa .

Bộ manga này được xuất bản bởi NXB Tokyopop, vẫn giữ kiểu đọc từ phải sang trái, nhưng giờ thì không xuất bản nữa.

(Nguồn: Wikipedia)

Dù phim đã có DVD trước ngày chiếu rạp 24/7 nhưn poly vẫn review , đơn giản vì poly thích phim này.Đã lâu ruì phim Nhật mới được nhập về chiếu tại VN , và lại được chiếu ko rộng rãi , nhà nhập phim BHD quết định chỉ chiếu tại rạp Thăng Long . Đây cũng là điều đáng tiếc vì theo poly phim này rất khá .

Kim Thành Vũ , sau Xích Bích thì về Nhật có đóng 2 phim mà poly xem là Sweet rain và K20 này . Cái Sweet Rain có nội dung tương tự kiểu Meet Joe Black hay Nụ hôn Thần Chết VN , nhưng nhịp khá chậm va ko hấp dẫn lắm .

À tiện thể nhác là chú này từng đóng cái The Retuner của Nhật khá hay , kỷ xảo đep mắt , và hơn hết , các bác mê Transformer nên xem để biết Nhật đã làm phim robot sao chép biến hình từ thời tám hoánh nào rồi . Nhưng có gaí Cáo hot hehe .

K20 là một phim giả tưởng về một nước Nhật ko tham gia chiến tranh thế giới thứ 2 , năm 1949 có nhiều tiến bộ vượt bật về khoa học kỹ thuật . Nên xem phim các bác đừng thắc mắc sao Keito là thủ đô , và hiện đaị như vậy .


chú bên phaỉ nhìn như con gái

Cái kiểu giả tưởng thay đổi quá khứ như thế này , đã từng gặp trong 2009 Lost Memory hay gần nhất là Watchmen , ai xem ko quen laị cứ bảo nói dối lịch sử hehe . À trong phim có nhắc về một nhận vật có thật là Thomas Edison và bóng đèn của ông .

K20 chuyển thể từ manga , nhưng theo poly , phim ko còn giữ chất manga kiểu Nhật mà đã mang hơi hướng phim giaỉ trí US , nhưng cũng chính vì thế poly cảm thấy dễ xem và thoaỉ mái hơn , cơ bản poly ko thích phim Nhật đúng kiểu Nhật , vì quả thật khó cảm được lắm .

K20 có câu chuyện và kịch bản được viết khá đơn giản đối với khán giả xem phim như poly , nhưng điều đó ko khiến nó mất đi sự hấp dẫn . Phim hấp dẫn đầu tiên ở tạo hình nhân vật , trông khá giống V for Vendetta , áo choàng da đen , mặt nạ hơi khác .Phần action được giàn dựng khá tốt và đẹp mắt , các trường đoạn bay nhảy tập luyện được thiết kế trong không gian đẹp và hợp lý . Đặc biệt là cảnh cuối , poly ấn tượng với cỗ maý khổng lồ và đoạn tranh giành chìa khoá , tuy màn giao đấu ko có gì lạ , nhưng chọn góc maý quay tốt + kỷ xảo và slow motion , tất cả gíup taọ ấn tượng mạnh với khán giả về sự khốc liệt .

Coi như ở trên đã khen phần hình ảnh , về phần âm thanh , dù ở rạp Thăng Long nhưng tiếng trực thăng nghe rất phê .

Phần haì hước của phim có vẻ nhanh và thoe văn hoá Nhật , ko chú trọng vaò thoại mà là nét diễn khuôn mặt diễn viên . Tuy vẫn có điểm nhấn là màn tắm nude chaỷ máu cam hihi

Tóm laị poly thich phim này , nhưng tiếc là nó chỉ chiếu ở Thăng Long , khá giới hạn khán giả , và cũng quá trê khi đã có DVD đẹp . Nên poly chỉ viết vaì dòng cảm xúc .

P/S :
đọc laị thấy baì này viết cũng chán
sorry poly cũng thấy thế
đang đi tìm laị những cảm xúc làm mới bản thân

About anhpoly

Sống và làm những gì mình thích

2 responses »

  1. truyện kia tác giả là Clamp mà. Bìa truyện đã in chữ bự bự CLAMP rùi còn gì.

    Reply
  2. còn manga lấy từ cảm hứng của tác phẩm của Rampo Edogawa có tên là: The Daughter of Twenty Faces
    http://en.wikipedia.org/wiki/Nij%C5%AB_Mens%C5%8D_no_Musume

    Rampo là tác giả của nhân vật thám tử Kogoro Akechi

    Reply

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: