RSS Feed

NC 17 : Don’t Look Down (No mires para abajo) – 2008

Posted on

cảnh báo , entry có hình nhạy cảm , ko nên xem chỗ đông người

Đạo diễn : Eliseo Subiela
Diễn viên : Hugo Arana, Antonella Costa, Mónica Galán, Leandro Stivelman
Quốc gia : Argentina
Năm sx : 2008
Thời lượng : 85′

Sau khi cha chết, Eloy thôi bỏ công việc của gia đình, cậu bị ám ảnh về cái chết của cha mình, và bắt đầu tham gia vào một cuộc hành trình của những điều mới lạ và những sự khám phá, trong một thế giới đầy thù nghịch. Dọc đường đi(mộng du) cậu gặp Elvira, người sau này đã dẫn dắt anh ta khám phá một thế giới mới lạ của cuộc sống, cả về thể xác lẫn tâm hồn ….

Don’t Look Down, nó như một quyển sổ tay hướng dẫn làm thế nào để tiếp cận với một không gian của sự cực khoái, không phải là khiêu dâm mà thậm chí là rất thú vị với những cảnh quay hấp dẫn đầy nghệ thuật.

Theo Google hehehe

baì review cop từ blog Mr Ra^u’s
http://vagabond7th.blogspot.com/2009…im-erotic.html

Phim với hai nhân vật chính cùng một câu chuyện đơn giản. Phim còn có tựa gốc là No mires para abajo, do đạo diễn khá tên tuổi người Argentina, Eliseo Subiela dàn dựng.

Người cha quá cố muốn dành tặng một món quà nhỏ cho con trai của mình, ông không thể dạy chúng như một nhà giáo dạy về giới tính và tình dục, ông cũng không thể ngồi đó và bày biện ra cách nào để đạt được khoái cảm trong khi giao hợp. Vì thế ông viết câu chuyện dành tặng cho người thân yêu của ông, còn sống.

Trong phim, Eloy – nhân vật nam chính sống bằng nghề phát tờ rơi trên đường phố bằng cà-kheo. Cha mất, vì quá nhớ ông mà đâm ra mộng du (sau đó dì Ana của anh cũng vậy). Và trong giấc mộng của mình, Eloy đã tìm đến với cô gái Elvira xinh đẹp và dày dạn kinh nghiệm gối chăn. Kể từ giây phút họ gặp nhau, mối quan hệ tình ái nhanh chóng diễn ra trong căn phòng riêng của cô gái, với đủ các tư thế làm tình mà cô truyền lại cho chàng 19 tuổi còn non nớt. Bản dịch tiếng Việt của tôi thì nó dịch các thế làm tình (theo tôi) là khá chuẩn, một số kiểu trong tổng thể 36 kiểu biến hoá của hành trình ái ân.

Sau giấc mộng, Eloy quay về với thực tại, nơi Elvira nói rằng cô sẽ trở về Tây Ban Nha và rời xa anh. Từ giã Elvira, liệu có khi nào Eloy sẽ lại mộng du vì quá nhớ cô ? Sự từ giã giữa anh và cha mình – người anh thương yêu, là thật sự rất khó. Nhưng với Eloy, cần phải bắt đầu học cách biết từ giã một vài điều, ngoại trừ là tình yêu. Có thể chia ly, có thể mất mát…nhưng đừng để mình phải từ giã một tình yêu chân chính và hài hoà. Tốt nhất là cứ để nó yên trong lòng. Bộ phim này kết thúc bằng cận cảnh khuôn mặt của chàng với đôi mắt nhìn thẳng vào ống kính, cái kết phim theo kiểu cổ điển hay có ở phim Pháp, nhưng ở thời nay kiểu kết này không nhiều và cũng không thật sự dễ làm. Trong phim cũng có hai lần cận cảnh khuôn mặt Eloy, đoạn kết và đoạn cả hai dạo chơi bên ngoài trước cuộc mây mưa đầu tiên.

Hai diễn viên chính của phim đều mang một nét đẹp khá lạ, dù có thể họ chưa gây thiện cảm từ cái nhìn đầu tiên. Hình ảnh quay làm nhớ tới bộ phim Tây Ban Nha: The Sound of the Sea. Âm nhạc trong phim không tạo được điểm nhấn, tổng thể hài hoà với hình ảnh ấm áp và trong sáng, một phim tình dục nhưng thật sự không gợi dục (liệu là thất bại hay thành công?).

Những bộ phim mới thường chưa bị thời gian bào mòn nên cũng chưa thể đánh giá nó có thể sống lâu với người xem được hay không. Xem xong Don’t Look Down, cảm thấy bộ phim này thiếu chút vị ngọt, thiếu dư vị muối, có lẽ vì nó không còn hấp dẫn nữa khi mình đã xem quá nhiều art erotic đỉnh cao trước đây ? Và như tôi đã nói, xem một phim đã qua trải nghiệm thời gian vẫn là thuyết phục hơn vì những phim từ năm 2004 đến nay, có quá ít những phim tạo được dư chấn cao và lâu dài cho vài năm sau đó.

Có vẻ Don’t Look Down cần một cái gì đó mãnh liệt và dữ dội hơn ? hay chút gì đó độc đáo hơn, để giữ chân khán giả và khiến họ nhớ phim lâu. Nhưng phim vẫn có những khán giả của nó, đặc biệt khi bạn thích tìm hiểu về tình dục (bề nổi) hay chỉ đơn giản tìm cảm giác sôi nổi một chút, luyến tiếc một chút, hời hợt một chút.

P/S :

cop baì của bác Râu vì lúc này đang chán viết review phim dù vẫn coi

sáng nay đọc baó TT thấy mấy baaì naỳ mà buồn cười

để đây từ từ viết bài come out

http://www.tuoitre.com.vn/Tianyon/Index.aspx?ArticleID=329425&ChannelID=194

http://www.tuoitre.com.vn/Tianyon/Index.aspx?ArticleID=328186&ChannelID=194

About anhpoly

Sống và làm những gì mình thích

2 responses »

  1. Erotic tức là dòng phim kiểu như Ken Park hay Kamasutra đó hả anh 😕

    Reply
  2. tưởng anh Poly viết review mới, hức hức, dù sao cũng thank anh đã giới thiệu bài của em 😀

    to RWO: ủa dân xem phim sành thế mà giả vờ hỏi câu đó kìa, ừ erotic nói chung là Ken Park, mà Ken Park nặng đô hơn có thể gọi là Porn cũng được, hoặc softcore. Kamasutra chưa được xem 😀

    Reply

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: