RSS Feed

IGun Operation : phim do SV làm,tràn ngập kỷ xảo chaý nổ

Posted on

IGun Operation


xem online
http://static.ak.fbcdn.net/rsrc.php/z5ADK/hash/8w0bzg5n.swf?v=1140837412991&ev=0

Bữa giờ coi phim này rồi mà giờ mới có hứng review , có lẽ cũng vì ko phỉ quen biết nên ko thôi thúc review và PR dùm lắm hehe , giờ đã nguội bớt .

Bộ phim lần trước của nhóm này là 2 anh chàng đánh kiếm laze thì poly đã xem trên youtube lâu lắm rồi ko nhớ vì sao biết . Lần đó cũng khá ngạc nhiên khi thấy một nhóm sinh viên VN laị có thể làm kỷ xảo tốt như thế , nhưng rồi cũng quên . Giờ nhờ chú splendidriver PR mới biết nhóm naỳ và bộ phim tiếp theo này .

Ấn tượng đầu tiên về bộ phim dĩ nhiên là phần kỷ xảo quá đỉnh , cộng thêm âm thanh rất tốt , tiếng cháy nổ , tiếng súng đạn , âm thanh lên đạn , các bạn đã cắt và edit rồi lồng vào cực tốt so với một phim VN . Cũng như cảm nhận của các bác đã xem trước , poly cũng tự hỏi các nhà làm phim VN tốn tiền tỷ phần kỷ xảo và âm thanh nghĩ gì . Dĩ nhiên khó thể so sánh chuyện hậu kỳ phim nhựa với phim SV làm dự thi . Nhưng những cái ko cần đến tiền tỷ như ý tưởng kỷ xảo , viết kịch bản phân cảnh và chọn sử dụng những kiểu kỷ xảo đơn giản phù hợp , đóng vai trò quan trọng vào một twist phim …. Kỷ xảo nói chung phần kỷ xảo ko thể chê so một phim SV . Ai coi sẽ rõ , thế mới thấy các bạn trẻ bây giờ gioỉ quá .

Khen phần kỷ xảo thì khen luôn phần quay phim và dựng phim. Kịch bản , kỷ xảo và quay phim phối hợp khá ăn ý . Điều này khi noí về phim US chắc là dư thưà nhưng khi coi phim VN và của SV thì poly rất thích thú . Vì nếu ko biết mình làm được những kỷ xảo gì thì ko thế chọn những kiểu quay cũng như góc máy để có thể về làm hậu kỳ . Trong phim bạn sẽ thấy một số cảnh quay theo kiểu game 3D first person ( Doom ) ,

đạn bắn màn hình rung giật , máy quay rung lắc vì chất nổ . Dựng phim tuy ko có gì lạ nhưng cắt nối tốt đủ để ko lộ những điểm yếu của kỷ xảo .

Đạo diễn tay ngang nhưng sắp xếp bối cảnh hợp lý , quay trong bối cảnh chật hẹp nhưng vẫn đúng trình tự vào ra đầu cuối phim , chọn điạ điểm quay rất tốt …. Và dù chưa chỉ đạo cách cầm súng tốt lắm , nhưng tư thế và kiểu di chuyển của đặc nhiệm khá hợp lý . ( cảnh 1 chú xả súng kiểu 6 nòng poly khá thích ) .

Về phần diễn viên , theo cảm nhận của poly là diễn tốt . Dĩ nhiên do biết hạn chế của mình nên các bạn ko có thoại , nhưng cách thể hiện động tác và khuôn mặt của vài nhân vật chính rất tốt . Nhân vật nhát gan diễn hành động khá thật và dứt khoát , phản diện cuối có nét mặt rất độc ….

Toàn bộ các diễn viên tuy ko diễn khuôn mặt nhiều mà là hành động . Nhưng action không có phông xanh nhưng cũng tương tự như thế , tưởng tượng ra các cảnh action bắn súng , độ naỷ của súng , hậu quả chaý nổ

Nhắc tới súng thì phải khen phần đaọ cụ và phục trang . Áo quần của team khá đồng nhất một màu . Còn súng là tuy làm từ ống nước nhưng thiết kế đẹp , biết giả nhưng vẫn gây ấn tượng mạnh , cây kiểu shotgun lên đạn được , và nhất là cây bình nước hehe cho thấy thiết kế hợp lý và khá tỉ mỉ .

Tuy biết là các bạn làm phim kiểu SV để dự thi phần kỷ xảo . Nnưng cứ theo kiểu review phim của poly mà nói cho đủ luôn Đã khen phần kịch bản , bối cảnh , đaọ diễn , kỷ xảo , quay phim , diễn viên nhưng poly sẽ chê về câu chuyện và âm thanh.

Câu chuyện cho một phim ngắn 12p để dự thi thì các bạn ko cần phải xây dựng một câu chuyện dài và nhiều nút thắt . Vì sure là trong 12p khán giả ko thế nắm bắt hết được câu chuyện khi điểm chính của phim là action liên tục ác liệt như vậy . Poly viết cái này ko phải quá khắt khe mà góp ý , biết đâu những người làm sau sẽ đọc được .

Về phần âm thanh , nhạc các bạn chọn đều rất hay , nhưng toàn là nhạc dành cho các cảnh action . Những cảnh thường các bạn cũng lồng nhạc kiểu vậy , khiến sự cảm thụ của khán giả nhắm vào câu chuyện or những nhân vật bị giảm . Khó mà có thể tập trung cảm xúc vào yếu tố khác khi mà nhạc action thôi thúc dập liên hồi . Adrenaline trong máu tăng lên thì khó mà cảm nhận nhưng gì trầm và sâu sắc được . Thế nên phần câu chuyện phim poly ko ấn tuợng và còn chưa hiểu rõ .

Tổng thể là coi rất đã mắt , phim SV làm vậy là quá tốt rùi .

About anhpoly

Sống và làm những gì mình thích

6 responses »

 1. em đã coi 🙂 phim rất hay và đáng xem, đnág học tập :p
  không buồn ngủ như cái phim fanmade Star Wars mấy năm trước :”>

  Reply
 2. ông RWO ko comm blog tôi mà lại comm blog anh poly nhá :)). Thanks anh poly vì bài review 🙂

  Reply
 3. Nhóm này thiếu 1 kịch bản và 1 đạo diễn như chú Ba 😀

  Reply
 4. Hehe, thanks anh poly 😀 . Công nhận là kịch bản hơi rắc rối và số lượng diễn viên hơi nhiều so với 1 phim ngắn 12 phút. Khi bọn em viết cái kịch bản này thì cũng dự kiến là phải 30 – 45 phút, nhưng mà lúc tên đạo diễn bảo tiếp tục làm phim 10 phút thì em đã giật mình rồi, làm sao mà khán giả có thể xem 1 lần mà nắm bắt ngay được.

  À, 31/8 này phim sẽ lên atv.vn dự thi qua hình thức bình chọn. Anh em qua ủng hộ nhé 😀

  Reply
 5. U?ng ho lien :))

  Reply
 6. Coi phim giống như đang chơi game dậy đó, đoạn đầu như đang chơi màn đặt bom crossfire, cái cảnh kẹt đạn giống call of duty, quả cầu năng lượng thấy giống Halo, cảnh cuối cũng wen mà quên mất tiu.

  Reply

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: