RSS Feed

Hình ảnh VN trong mắt poly

Hôm nay mới rảnh tiếp tục cái topic này , bữa giờ tha hồ cho bà con nhảy vào com
Hình đã vui mà đọc com của các bạn reply còn vui hơn

Trích:
Nguyên văn bởi rest.in.peace Xem bài viết
hài + bôi bác + miễn bình luận
Trích:
Nguyên văn bởi tuong18 Xem bài viết
sao mà chụp cảnh độc ko, còn nhìu cảnh đẹp lắm mà, bôi bác vn wá
Trích:
Nguyên văn bởi hero2003hung Xem bài viết
miễn bình luận, đất nước chúng ta đang trên đường phát triển và hội nhập mà.
Trích:
Nguyên văn bởi miu_miu87 Xem bài viết
bôi bác quá
Trích:
Nguyên văn bởi tranvantung Xem bài viết
cái này là….sự xỉ nhục Quốc thể đó. Đưa lên báo TG nó ảo VN vẫn còn giống thời kỳ đồ đá quá
Trích:
Nguyên văn bởi Burn
Wonder how can you just laugh at those? I bet at least you see yourself in that story.
If you don’t have anything to make it better, plz dont just be a VietNamese who’s laughing at his people and being proud of what he’s done.
Such a shame!
Trích:
Nguyên văn bởi mang cau
Who posted this? You don’t be afraid of being hit by Vietnamese? That’s a normal state of a country which is recovering from war. I love my country, don’t laugh at those! Damn!

Theo ý poly thì poly chả đặt nặng gì hết , coi để biết chúng ta buồn cười những cái gì mà đôi khi người VN đã sống quen với nó và cảm thấy bình thường . Nhưng khi người lạ với nền văn hóa khác cách sống khác nhìn mình thế nào . Coi để tự nhìn lại bản thân , từng hành động nhỏ đôi khi lại là dặc trưng của một đất nước dưới mắt nhìn của ngừoi ngoài . Nói đâu xa chính poly cũng ghi tiếng Anh sai tè le chú Si phải chỉnh hoài . Cá nhân poly thích com của bác namgiaonline vì ý poly gần như thế

Trích:
Nguyên văn bởi namgiaonline
Mấy hình này xem thì để biết mình còn khuyết chỗ nào mà thay đổi, nhưng nhiều thứ người nước khác đến đừng có bới móc quá.
Ngay cả điện Louvre mà ghi tiếng Anh còn sai nữa. Mỗi nước đang phát triển có nhiều thứ cần sửa là chuyện bt. Nước phát triển lên, dân trí khác đi thì sẽ cải thiện thôi.
Với nhiều thứ là khác nhau về văn hóa cách nghĩ, đã đi du lịch đến 1 nước khác mà còn nhìn ấu trĩ như những người chụp ảnh này thì cũng đáng tiếc.
Bạn nào người Vn xem cảm thấy khó chịu cũng là bình thường, ko ai thích nước mình bị bêu rếu thế, nhưng tôi thấy gọi “xấu hổ”, “đau” là đúng, chứ “nhục” thì ko. Nơi mình đi ra thì không có gì là nhục cả.

Thôi thì hôm nay poly ko post hình người ngoài chụp và nêu ý kiến về VN nữa mà post hình chính poly chụp và nêu ý kiến cá nhân của poly về nơi mình đang sống .
Cái chuyện đi máy bay thì ai cũng biết rùi , poly cũng thật sự rất ngạc nhiên tại sao dân VN khi máy bay hạ cánh chua xong là ứ nhoa nhao như ong mở seatbelt đứng lên lấy hành lý trogn khi máy bay chưa dừng . Ai cũng biết máy bay dừng rùi còn làm thủ tục rùi còn chờ hành lý. Ra nhanh được cái gì ? Thật sự ko hiểu luôn . Poly Vn còn chửi thầm huống chi tụi nước ngoài .

Đây ngay tay phải cầu Ông Lãnh Q1 đối diện nhà máy thuốc lá Saigon là cái cầu cá . Đương nhiên chả chửi những người đi cầu , mà hỏi là , sao còn tồn tại đến thời điểm 20/9/09 tại Q1 TPHCM ?

Biết rằng những bạn com thế này có khi suy nghĩ trong lũy tre làng , mà sao nói tiếng Anh giỏi thế nhỉ , sao ko vào cái link poly đưa trả lời luôn cho người ta . Điều này là poly có cảm giác tương tự như chuyện bạo hành gia đình đang gióng chuông trong XH VN . Có lẽ là tâm lý chung của con người trong XH VN hiện tại là chuyện nhà ai nấy sáng , vợ có bị đánh đập cưỡng hiếp bởi chồng thì toàn bu vô coi xong ai về nhà nấy . Vì mình xen vô chuyện người ta làm gì , mày xen vô chuyện nhà tao làm gì ? Mày tốt lành gì…… Nói chung đừng co xen vô chuyện của tui .

Dẫu biết rằng VN còn nghèo ( mà cái nghèo này đôi khi phải hỏi VN rừng vàng biển bạc dầu mỏ than đá trồng lúa xuất khẩu mà sao vẫn nghèo , bao năm qua mấy cái này đi đâu ) . Nước VN đang phát triển , nước VN còn hậu quả chiến tranh . Những điều đó chỉ biện minh cho tâm lý tốt khoe xấu chê , trong nhà biết nhau tệ chứ ra đường là phải áo quần xe cộ lụa là cho bằng với người ta . Có thể đi xe xin xài hàng hiệu chứ vô thang máy vẫn chen ào ào , ko biết xếp hàng….Nói chung ko chịu thua người khác về hình thức , vượt đèn đỏ đậu lấn vạch để chỉ hơn có 1m 2m chứ cái thua về nhận thức thì xa tít tắp .

Không biết người Việt Nam học tính kiên nhẫn chịu đựng ở đâu , mà đến thời này cái sự nhẫn nhục nó đã vượt kỷ lục chịu đựng của poly . Ko hiểu hằng ngày ra đường bao nhiêu lô cốt bao nhiêu bụi băm bao nhiêu kẹt xe , ngập lụt hằng ngày vậy mà mọi người vẫn đi về . Rồi tài xế xe buýt bị chửi trên mặt báo như chửi chó ( sao tài xế bus ko đình công như taxi nhỉ ? ), bác sĩ thì như là đổ tể hút máu người …..và rồi mọi người vẫn lầm lũi đi về , vẫn phải sống , vẫn phải cắn răng chịu đựng . Mỗi ngày chúng ta ra đường như ra chiến trường , cây đổ , điện giật , lũ lụt , kẹt xe , tai nạn …và chúng ta tự chịu .

Để rồi trên đường phố chỉ một xây xát nhỏ , là nhào vào nhau như thú vật , vì cứ tưởng kia là thằng mình xả hết bực tức . Sao ko nhìn thấy sự vô lý của một người thầy tạt axit rồi BH chối bỏ trách nhiệm ? Sao ko nhìn ra cái thằng nó làm cho cuộc sống mình nên thế này ? Sao ko nhìn ra cái thằng mà nó khùng đến mức đem xe LX đi tặng hội người mù , sao ko nhìn ra cái thằng mà nó nói nó làm Osin mà đi xe còi hụ đuổi chủ dẹp đường . Sao những phản ứng gay gắt trên ko nhắm vào đều đó .


( hình chụp từ Q2 bên kia cầu Tân Thuận )

Viết những dòng này , poly chả đề cao ai hay nước nào , poly vẫn yêu quê hương VN , nhưng làm người mà thấy chuyện vô lý ko nói tự thấy ko phải . Huống chi mình là người bỏ tiền đóng thuế , như là người mua dịch vụ ,có quyền than phiền chớ . Chả nhẽ như mấy bác hay nói ko làm được đừng có nói , nghe chuối cả nải phải ko ạ . Như bác mua tô phở toàn hoocmon rồi thằng bán phở nó nó ông giỏi thì vào nấu tự ăn đi , nghe được ko ạ ?

Nhân tiện để thoã mãn các bác ko ưa nước ngoài , poly post mấy tấm hình của bac Marcus chụp .


The Netherlands. Hãy nhìn kỹ những thứ xếp ở trung tâm tấm hình (hàng trên): Vâng, sô cô la hình dương vật. Thứ này được bán ở một chợ tuần ở Amsterdam.
Hehe VN cũng có món hải sản “lồn tiên” ( pussy )

Hết rùi , ai có hình chụp bêu xấu nước ngoài cứ post cho bà con trym ngưỡng , poly chả care , vui là chính .
Vậy thui .

P/S :

các em gái làm PG cho Megastar

vào đọc link này nhe

About anhpoly

Sống và làm những gì mình thích

4 responses »

 1. Làm sao có thể ngăn được miệng thiên hạ, thui kệ đi anh ạ

  Reply
 2. dạo này trên fb có 1 đám, hễ ai mà nói cái j ko tốt đẹp dù là sự thật về vn là chúng nhào vào chửi cứ như tụi e sắp gầy dựng wân đội lật đổ cái chính quyền thân iu của tụi nó ko bằng. Mệt ghê, sai mà ko bít nhìn vào để cải thiện, suốt ngày đem 3 cái chiến tranh mới hết, mới hòa bình có 3 mươi mấy năm, bla bla bla, nghe riết mún bịnh lun >”<

  Reply
 3. tự nhiên nhớ 1 câu trên mạng “không thể nào chống lại bọn ngu dốt vì chúng rất đông và hung hãn”

  Reply
 4. bài viết hay vậy mà ít comment nhỉ. mình thích đọc những com phản ứng gay gắt giống như topic trước cơ.

  Reply

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: