RSS Feed

Haeundae (2009)-Sóng thần ở Haeundae : từ 25.9

Đạo diễn: Je-gyun Yun
Kịch bản: Je-gyun Yun
Ngày công chiếu: 22-7-2009 (Hàn Quốc)
Thể loại : Hành động, Thảm họa
Thời lượng: 120 phút
Hãng sx: CJ Entertainment
Diễn viên: Ha Ji Won, Park Jung Hoon, Uhm Jung Hwa, Seol Kyung Gu

Nội dung: Bộ phim kể về cơn sóng thần lớn nhất lịch sử Hàn Quốc tràn qua bãi biển xinh đẹp Haeundae thuộc Busan Hàn Quốc, nơi chào đón hơn một triệu khách thăm quan mỗi năm.

(Theo TT&VH)

Phim này hình như là phim giải trí đoạt doanh thu cao nhất trong lịch sử HQ hay theo thống ke gì đấy mà poly ko nhớ. Nếu xét trên phương diện 1 phim HQ và tinh thần dân tộc và kiểu ủng hộ phim nhà của khán giả HQ thì điều này ko có lạ. Ngya như poly mà giờ phim VN hay hay chút cũng ráng bỏ tiền coi rạp 3 4 rồi mua DVD gốc ủng hộ nữa , như DMAH or CTXX . Thế nên chẳng có gì lạ hết .

Bây giờ poly review theo cái nhìn của khán giả xem phim nhiều , nên trong đó ít nhiều có so sánh với các phim thảm hoạ US . Phim khá gống với các phim US trước như Perfect Storm , The day after Tomorrow , The Guardian (2006) ….

Công việc cứ u hộ , tai nạn của thuyền đánh cá trong bão , các dấu hiệu của thiên nhiên trước thảm hoạ…. Và phim HQ này phải nói là khá nhiều sạn về logic, vật lý , tâm lý của người thường và quân đội……

Trailer phim show gần như hết các cảnh sóng thần của phim , tuy là phần kỷ xảo không được đẹp nếu bạn đã xem phim US thể loại này nhiều ,

nhưng poly vẫn ấn tượng với cảnh các cao ốc đổ sập , cả thành phố bị nhấn chìm trong biển nước và tan hoang khi nước rút đi . Và poly thích nhất là đoạn trên cầu , chỉ cần 1 đoạn trên cầu này và mấy cái container là poly chịu nhất .

Phim có câu chuyện chính ko lạ , tai hoạ gần đến , nhân viên nghiên cứu thiên tai cảnh báo nhưng quan chức vì lợi nhuận hay quan liêu thờ ơ bỏ qua . Các nhân vật và mối liên quan được xây dựng đầy đủ , có tính cách và đời sống liên quan mật thiết với nội dung chính . Tuy nhiên lại được chăm sóc và xây dựng quá kỹ hơn mức cần thiết đến nỗi quá dài dòng . Gần 60p đầu phim đều nói các nhân vật loanh và và câu chuyện của họ , chuyện tình cảm , chuyện cuộc sống , chuyện gia đình con cái .

Nói thật là phim này coi rạp thì mới vượt qua được 60p này chứ poly coi ở là tua nhanh hoặc tắt luôn rồi . 60p đầu phim poly có cảm tưởng đây là một phim hài tình cảm tâm lý gia đình cứ ko phải phim thảm họa . Nói cho những ai chưa biết là đạo diễn phim này cũng là đạo diễn phim hài tình cảm Sex is Zero cũng có em Ha Ji Won đóng .

Thế nên khán giả sẽ tha hồ gặp lại kiểu hài của ông đạo diễn này qua nhân vật chú thuỷ thủ ko giày cùng cặp đôi cứu hộ-tiểu thư .Cứ 3 nhân vật này xuất hiện là cười thôi rồi , thế nhưng cái kiểu hài thôi rồi như thế càng chứng tỏ đây là một phim lạc đề . Phim có rầt nhiều tình huống dư thừa và không cần thiết , kịch bản viết kém và dựng phim lúng túng , mạch phim bị chẻ nhỏ khiến cảm giác của khán giả bị xoay liên tục , vừa cảnh hài chuyển qua bi rồi chuyển qua chính trị công việc liên tục . Poly cũng nhận ra là phim đã bị cắt lẻ chẻ rất nhiều khi chiếu rạp tại VN . Nhưng lần này poly ko phàn nàn vì quá dài dòng và luộm thuộm , quá buồn ngủ , cũng vì những cảnh cắt ko phải cảnh hot hay action kỷ xảo .

Phim này nhiều bạn cho rằng cực kỳ xúc động và dễ lấy nước mắt của khán giả , đặc biệt là các khán giả nữ . Còn theo poly thì nó quá sến theo kiểu phim TH HQ hay cải lương VN , nghĩa là trước khi chết phải hát đủ 6 câu mới xong . Đặc biệt kết cục của em gái thang máy thì thiệt ko biết nói hài kiểu gì luôn .

Nói chê nhiều như vậy nhưng phim này phù hợp với lượng đông khán giả VN , buổi chiếu poly xem khá đông và nhận được sự đón nhận káh nồng nhiệt của khán giả , xuýt xoa với cảnh thiên tai , cười và vỗ tay với các cảnh hài , phản ứng gay gắt với những nhân vật có tính cách ko tốt….

Viết những dòng này khi bão số 9 đang đổ bộ vào Đà Nẵng . Báo tuổi trẻ hình người dắt xe vượt gío trên đường Nguyễn Tất Thành mà sợ . Nghe chú Jink bị nguyên mảnh kính rơi vào người ko bíêt thế nào , chú Dino nhà thế nào rồi , anh em HD DN chuẩn bị và đón bão ra sao . Mong là mọi thứ sẽ qua . Miền Trung thân thương .

About anhpoly

Sống và làm những gì mình thích

One response »

  1. tấm hình cuối, có phải mọi người đang chạy nạn ko nhỉ? nhìn giống như mọi người đang chơi nước vậy. áo tắm hai mảnh, quần sọt, áo ba lỗ…

    Reply

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: