RSS Feed

12/10/09 : Hợp long cầu Cần Thơ

Posted on

TTO – Sáng nay 12-10, Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải Ngô Thịnh Đức cùng lãnh đạo tỉnh Vĩnh Long và TP.Cần Thơ đã bắt các con bù loong vàng cuối cùng nối liền 2 bờ sông Hậu. Đây là cầu dây văng dài nhất Đông Nam Á

Cầu Cần Thơ sau khi hoàn thành sẽ phát triển kinh tế – xã hội của các tỉnh phía Nam sông Hậu, giúp người dân đi lại thuận tiện hơn.

Theo TTO

Bến phà Cần Thơ băng qua sông Hậu nằm trên quốc lộ 1 nối liền tỉnh Vĩnh Long và thành phố Cần Thơ, với bờ phía Vĩnh Long đặt tại thị trấn Cái Vồn, huyện Bình Minh (do đó bờ bắc còn được gọi là bến phà Cái Vồn hay bến phà Bình Minh), bờ phía Cần Thơ đặt tại phường Cái Khế, quận Ninh Kiều. Khoảng cách 2 đầu bến phà là 1840 m.

Theo Wiki

Vậy là đường miền Tây sắp thông suốt ko bị kẹt phà , dẫu biết rằng đây là hệ quả tất yếu , nhưng poly vẫn có chút ngậm ngùi nhìn cuộc sống của người dân xung quanh 2 đầu bến phà phía Vĩng Long và Cần Thơ .

Sẽ giống như cầu Mỹ Thuận và Rạch Miễu , khi cầu thông bỏ phà cũng là lúc những hình ảnh của người dân buôn bán trên bến biến mất . Những hàng đồ đặc sản hay những thúng mẹt bán dạo đồ ăn uống giải khát tạm bợ sẽ hoàn toàn biến mất .

Để qua được nhanh hơn và tránh kẹt trên được chờ phà , tài xế có thể chi cho xe ôm 50k để được đi vào làn chờ ưu tiên

Sẽ ko lâu nữa đâu , nơi đây sẽ hoàn toàn đóng cửa và rơi vào quên lãng thật sự . Đến một ngày nào đó hình ảnh cô gái đứng bên mép lan can phà của bộ phim The Lover sẽ thật sự là lịch sử . Khái niệm đi phà về miền Tây ( cả luôn phà Thủ Thiêm và Bình Khánh cũng biến mất ) sẽ khó hình dung và cần nhiều lời giả thích miêu tả . Liệu mấy ai còn nhớ đến một hình thức vận chuyển đã chuyên chở gồng gánh cả một nền kinh tế nông nghiệp.


Câu hỏi trên tấm biển quảng cáo khá thú vị
Có thể hỏi rằng vậy nếu hết phà , có giảm bớt đi ko ?
Có thể đây cũng là lần cuối cùng poly được ngửi mùi dầu của những chuyến phà Cần Thơ

About anhpoly

Sống và làm những gì mình thích

3 responses »

  1. nhìn thấy ghét >__<
    em spam đó

    Reply
  2. Lâu nay nghe sếp của em nhắc đến bác poly và đọc những bình luận phim ảnh công nghệ của bác, em cứ tưởng bác già lắm. Ai dè, hehe còn trẻ quá trời!

    Reply

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: