RSS Feed

Whip It – “Teen girl” nổi loạn [30.10]

Posted on

Tựa gốc: WHIP IT
Đề tài: Hài, tâm lý
Diễn viên: Ellen Page, Drew Barrymore, Marcia Gay Harden, Kristen Wiig, Julieete Lewis
Đạo diễn: Drew Barrymore
Hãng sx: Mandate Pictures
Nước sx: Mỹ
Độ dài: 113 phút
Khởi chiếu: 30/10/2009
Website: http://www.whip-it.net/

Chuyện phim kể về cô gái trẻ Bliss (Ellen Page) tìm thấy được mục đích của cuộc sống khi tham gia vào chơi cho một đội chơi môn roller derby.
Đây là bộ phim đầu tay của nữ diễn viên Drew Barrymore ngoài ra cô cũng tham gia diễn xuất trong phim cùng với một dàn viễn viên trẻ trung như Ellen Page (Juno), Alia Shawkat,.. hứa hẹn mang lại nhiều bất ngờ cho khán giả

Theo SGM

 

Phim này poly nhìn cái poster ngay từ đầu đã ko thích , ko tạo được ấn tượng chính về nội dung phim .
Và cả khi đã xem họp báo hơn cả tuần cũng ko có hứng viết review . Nói vyậy bà con biết poly sẽ ko khen phim này nhé . Nếu muốn xem thì xin đừng đọc tiếp vì spoil và chê nhiều .

Đọc nội dung chính và tên phim thì ai cũng nghĩ là phim dành cho teen . Thế nhưng trong phim những chuyện teen sẽ ko nhiều , mà thay vào đó là tâm lý của phụ nữ nhiều hơn , một người nữ với cuộc sống nhàm chán nhạt nhẽo đang tìm một lối thoát khác để thay đổi .

Các bạn có thể nói poly phân biệt giới tính như khi xem phim này rõ ràng nhận ra cách thể hiện của đạo diễn nữ . Những trò đùa những tâm sự và cái nhìn đặc sệt nữ , cũng có lẽ vì thế mà poly coi ko thích lắm .

Thế nên nếu các bạn teen đi xem phim này để cười thoải mái hay cảm nhận tuổi của mình thì poly thấy ko hợp . Trong phim những chuyện đời sống teen hay tình cảm khá ít đất , quan trọng là dành cho môn thể thao …. Việc chọn môn thể thao này là cái sườn chính để tải câu chuyện một em gái khám phá chính mình theo poly ko ổn . Có thể ở Mỹ môn này thịnh hành thế nào poly ko biết . Nhưng áp dụng vô phim teen nữ nó ko hợp . Đầu tiên là vấn đề nó quá bạo lực so với một cô bé , sau nữa là khá khó hiểu cho khán giả .

Vì thế theo poly phim đã có câu chuyện kém , mà viết kịch bản kém nữa thì ngồi suốt 60p đầu poly cảm thấy khá chán . Kịch bản quá đơn giản ,thoại kém , mạch phim bị cắt vụn và chuyển cảnh nhanh khiến khán giả ko cảm được tâm lý nhân vật , ko cảm được tình yêu của cô ,ko thấy được nỗ lực tập luyện . 60p đầu phim ko có bất ngờ , mọi chuỵen cứ đơn giản trôi qua .

Quay phim cho một môn thể thao hành động mà sử dụng góc máy tĩnh khá nhiều , tuy có vài cảnh quay phim trượt patin chạy theo nhưng khá ít . Nhạc phim ko ấn tượng lắm .

Điều thú vị nhất đối với poly khi xem phim này là gặp lại em Zoe Bell , stunt nổi tiếng cho các diễn viên nữ trong các phim hành động . Zoe Bell đóng thế cho Uma trong KIll BIll

và gần đây là vao vai chính cô trong Death Proof (2007) .

Theo poly thì Drew Barrymore lần đầu tiên trogn vai trò đạo diễn đã ko thành công lắm . Vẫn chờ đợi những phim sau của cô .

About anhpoly

Sống và làm những gì mình thích

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: