RSS Feed

Inglourious Basterds (2009)| Khởi chiếu 13.11.09

Posted on

Đạo diễn: Quentin Tarantino

Kịch bản: Quentin Tarantino

Khởi Chiếu tại Việt Nam: 13.11.09

Thể loại: Chiến tranh

Diễn viên: Brad Pitt (Lt. Aldo Raine), Mélanie Laurent (Shosanna Dreyfus), Christoph Waltz (Col. Hans Landa), Eli Roth (Sgt. Donny Donowitz), Michael Fassbender (Lt. Archie Hicox), Diane Kruger (Bridget von Hammersmark), Daniel Brühl (Fredrick Zoller), Til Schweiger (Sgt. Hugo Stiglitz), Gedeon Burkhard (Cpl. Wilhelm Wicki), Jacky Ido (Marcel),…

Hãng sản xuất: Universal Pictures

Website chính thức : http://www.inglouriousbasterds-movie.com/

Thời lượng: 153 phút

Nội Dung:

Chuyện phim kể về một nhóm binh lính Mỹ gốc Do Thái do Aldo Raine (Brad Pitt thủ vai) cầm đầu được tập hợp dưới cái tên The Basterds với mục đích thủ tiêu các tên lính phát xít Ðức đang chiếm đóng tại Pháp trong Thế chiến thứ hai. Nhóm lính Mỹ âm mưu làm nổ tung một rạp chiếu bóng ở Paris để sát hại những tướng tá phát xít sừng sỏ nhất đến xem phim. Ở một hướng khác, cô chủ rạp phim Shoshanna (Melanie Laurent đóng) do căm thù phát xít giết hại gia đình cô nên cũng liệu định trả thù bằng cách đốt rạp trong buổi chiếu bóng đó. Mạch phim hấp dẫn bởi tên phát xít độc ác Hans Landa (Christoph Waltz đóng) luôn nghi ngờ cảnh giác và dần phát hiện âm mưu của phe The Basterds.

Trailer (Việt Sub):

http://www.youtube.com/watch?v=wDGn-o9xIvw

Theo Megastar

Điều tiên poly muốn viết về phim này là cái tựa tiếng Việt quá chuối . Ai hiểu tên tiếng Anh thì đọc tiếng Việt buồn cười xái quai hàm , coi xong cười tập 2 nữa .

Điều kế tiếp là bác nào ko thích đọc về chính trị thì vui lòng đừng đọc tiếp nhà . Vì phim nói về lịch sử chính trị mà ko cho viết chính trị thì viết cái miẹ gì ? Muốn viết về sex thì phim này cũng có một cảnh doggy rất hay ho và hoàn toàn bất ngờ . Bữa poly xem thì bà con há hốc và vỗ tay rào rào vì sự bất ngờ và vì ko bị cắt hehe .

Điều thứ ba là bà con nào ko có óc hài hước , dị ứng với phim Watchmen hay phản ứng với thể loại lịch sử giả tường ví dụ như ” chời oi sai lịch sử rồi , chuyện này là gí có…” thì nên chuẩn bị tinh thần là phim này nó như thế nhá
. Câu chuyện là một kế hoạch ám sát Hitle , nếu Vakyrie là câu chuyện bám sát lịch sủ thì phim này không hề . Trong quá trình thực hiện có những tình huống đơn giản trong đời thường nhưng bất ngờ xảy ra đã làm đảo lộn kế hoạch chi tiết . Nhưng chính điều đó là sức hút và tạo nên sự hấp dẫn đối với người xem . Phim này thì khỏi chê về phần hình ảnh và âm nhạc nha.Cảnh báo phần sau có spoil nha dù poly đã hạn chế lắm lắm hehehe

Đã có quá nhiều bài viết về phim của Quentin nên poly chỉ nói sơ lược về cảm xúc của poly thôi nhé . Phim này bà con đừng lo dù có cắt cảnh máu me thì cái chất phim vẫn còn y nguyên . Phim đề cập đến chiến tranh thế giới thứ 2 nhưng khung cảnh trong phim không phải là những trận chiến ngoài mặt trận chính , mà trận chiến trong phim diễn ra ở hậu phương của quân Đức . Không có cảnh chiến tranh bom rơi đạn nổ long trởi lở đất , mà trận chiến trong phim là nơi bàn ăn , quán rượu , trong từng lời thoại của các nhân vật để đánh lữa gài bẫy lẫn nhau hòng lôi ra bộ mặt thật của đối phương .

Trận chiến này khiến khán giả xem phim như poly bị cuốn vào từng câu nói , để ý từng hành động ,từng nụ cười , từng cái nhíu mày , từng ly sữa , từng chi tiết nhỏ trong mỗi câu nói….. Xâu chuỗi lại toàn bộ phim khiến poly ồ lên thán phục cho một kịch bản quá xuất sắc . Đạo diễn Quentin quả nhiên là thấu hiểu dân mê phim ( ông xuất thân từ dân làm việc tại cửa hàng cho thuê video ) , những nhân vật trong phim của ông hành xử nhanh gọn lẹ và hợp lý , ko màu mè hoa mỹ mà rất người . Thế nên thẳng thắn mà nói , trong phim này gần như chẳng có ai thiện ác rạch ròi , tất cả đều có cột khuôn mặt khó ưa và coi giết người là bình thường trong chiến tranh .

Như chú Si đã nói , phim của Quentin điều thú vị nhất là những đoạn thoại đặc trưng . Khán giả sẽ bắt gặp ngay điều đó tại đoạn mở đầu trong một trang trại bò sữa . Bạn sẽ hoàn toàn bị cuốn theo từng hành động , câu nói hết sức nhã nhặn lịch thiệp của viên sĩ quan Đức ( có lẽ đến giờ một số quan chức chính phủ nào đó vẫn chưa học được điều này ) . Khán giả chờ đợi những câu quát tháo hay những màn tra khảo , ko có đâu . Từng lời từng lời nhẹ nhàng khiến khán giả liên tưởng đến ngay bản thân mình . Ờ sao mình lại chấp nhận chuyện này mà không chấp nhận chuyện khác tương tự vậy ? Cảnh quay từ trên xuống đẹp, ko máu me nhưng thấy tàn bạo . Ly sữa , đừng bao giờ quên ly sữa nhé . Tiếc rằng đoạn này như ban UK đã nói và poly cũng thấy như vậy , 3 nhân vật kia hơi dư . Phải thêm gỉ đó nữa sẽ thấy tàn bạo hơn .

Phim của Quentin nổi tiếng là hay cameo ( dùng những dv nổi tiếng cho những vai nhỏ ) , nhưng theo poly , Quentine còn có thói quen dùng những phim nổi tiếng khác để cameo trong phim mình . Xem rất nhiều phim của Quentin trước đây , bạn sẽ thấy trong phim của ông nhắc rất nhiều phim cũ kinh điển mà nếu ai chưa xem sẽ không biết . Còn trong phim này thì do đề tài có liên quan đến rạp chiếu phim và khoảng năm 1940 nên có lẽ khán giả cần có một kiến thức kinh khủng về phim ảnh châu Âu giai đoạn này mới thấy hết được những thú vị diễn ra trên màn ảnh cũng như trong những câu thoại của các nhân vật . Điển hình nhất là đoạn cô chủ xếp chữ phim trên bản đèn , và thoại với chú dv Đức về những phim của châu Âu , đoạn tuyển chú lính đặc nhiệm biết tiếng Đức và kiến thức phim ảnh Đức thời đệ tam . Moá ơi poly nghe và biết rằng càng nói nữa thì poly càng thấy mình ngu nữa hic hic

Về câu chuyện phim , poly thấy thú vị nhất là môt toán quân Đồng Mình ( gốc Do Thái ) rất khát máu , giết lột da đầu những lính Đức bị bắt . Riêng chú được thả về là một chi tiết thoã mãn dân mê phim thông minh và hay thắc mắc hehe không thể nào một chú chạy thoát mà ko có lý do hết hehe .Một nhân vật là niềm tự hào của quốc gia , mà mới đầu được xây dựng như một người mê phim vô cùng có nhiều băn khoăn và trăn trở vời chiến tranh và con người , cuối cùng cũng cầm súng bắn vào người ấy một cách dễ dàng . ( đoạn này giống poly đang nói về mình quá hehehe )

Các diễn viên trong phim , ai cũng đã hoàn thành hoản hảo vai diễn của mình . Pitt có một sức hút mãnh liệt , mỗi cảnh có anh ai cũng nhìn vào anh nhiều hơn những nhân vật cùng xuất hiện khác , và công nhận là thêm bộ râu vào , đoạn tại sảnh premier phim , khuôn mặt anh thật sất xược và đáng bị thoi một quả hehe . Quả là anh dễn rất tốt khuôn mặt của kẻ bị trêu và chọc tức .

Tuy nhiên phải nói là Kẻ săn Do Thái mới là tâm điểm của bộ phim . Mỗi khi hắn xuất hiện , poly thật sự cảm tháy sợ hãi và chăm chú từng lới nói từng cử chỉ hành động của hắn . Hắn cười cũng đáng sợ , hắn uống sữa cũng hàm ý , hắn hỏi câu nào câu nấy đều đầy lưỡi câu cài đủ đường . Diễn viên này diễn mà như không , cách cười sặc sụa vì đã lột được mặt nạ của kẻ tình nghi , ung dung thư thái giọi kem sữa ăn chung với bánh , vừa thưởng thức vị ngon của bánh vừa thưởng thức sự khoái trá vì sử dụng được con mồi…… hayda poly phải học mới được . À poly nói thêm là bạn đừng nhìn nhân vật này dưới lăng kính 2009 mà hãy nhớ đây là chiến tranh TG 2 , những điều mà anh ấy làm được lúc đó thật phi thường .

Tóm lại poly cho phim này 5/5 sao , ai nghĩ sao tùy . Rảnh sẽ đi xem lại .
Nhân đây cũng gời lời khen báo 2sao dạo này có những bài review thật phi thường , phóng viên hết đem máy vào rạp quay phim Thit is ít giờ tới review phim đọc xong chịu ko thấu .Bởi vậy poly ko bao giò dám nhận là nhà báo , mắc công bị chửi oan mạng .

Phim được chia ra làm 5 phân đoạn và phân đoạn cuối cùng được cho là hay nhất tiếp theo là phân đoạn 4 , 2, 1, 3 từng phân đoạn là một câu chuyện đươc ghép nối lại với nhau.

Đạo diễn chia ra làm 2 tuyến nhân vật rõ rệt tương ứng với hình thức và khuôn mặt. Tuyến nhân vât phản diện thì khuôn mặt quan liêu và ngoại hình không được đẹp lắm, tuyến nhân vật chính diện có 2 cô gái có khuôn mặt rất đẹp và chàng tài tử hào hoa Pitt. Những hình ảnh đẹp trong phim là những hình ảnh đặc tả khuôn mặt 2 cô gái , đạo diễn muốn cho người xem nhìn thấy lại cái nét đẹp của phụ nữ ở những thập niên 50 ,60.

Đặc biệt trong phim có sử dụng tình tiết phim giống trường hợp hoàng tử mang giày để tìm công chúa trong truyện cổ tích Việt Nam ‘Tấm Cám” thì tình tiết trong “Định Mệnh” lại là 1 điều tra viên đi tìm 1 điệp viên. Và khi xem phim khán giả cũng bắt gặp nhiều tình huống hài hước thông qua hình ảnh là lời thoại .
link gốc sau khi bị chửi quá đã xoá
http://2sao.vietnamnet.vn/p1002c1021…en-tam-cam.vnn

link cop
http://tintuc.timnhanh.com/van-hoa-g…en-Tam-Cam.htm

Advertisements

About anhpoly

Sống và làm những gì mình thích

12 responses »

 1. Phim ở rạp bị cắt rất nản, nhất là 4 đoạn: Eli chơi bóng chày, cảnh trong rạp hát, trong quán rượu và cảnh cuối phim. Những đoạn đó không cắt thì chắc em dựng gáy luôn 😐

  Okay, công nhận phim coi full rất đã :p

  Reply
 2. Chính cái nền giáo dục VN đã và đang sản sinh ra những cá nhân thích chém gió, tự sướng

  Reply
 3. seo tui ddoc cai doan in nghieng o duoi Tam Cam gi do thay muon o’i qua 😀

  Reply
 4. trường hợp hoàng tử mang giày để tìm công chúa trong truyện cổ tích Việt Nam ‘Tấm Cám” => ể, Tấm Cám có hòn tử và cungchúa à? đây là Tấm Cám version mới chăng?

  Reply
 5. Hôm nay em mới xem xong. Chấm nó 10/10 và hoàn toàn đồng ý với anh poly =X. Sẽ cố gắng viết một reveiw lăng xê phim này. ĐN phim này vắng lắm, rạp có hơn 7 người xuất 2h30 chiều :”>. Bà con bu đen bu đỏ xem 2012 hết rồi :D.

  Reply
 6. Bác ơi, cho tôi hỏi mấy câu. Tôi mới coi phim này ở Megastar, không biết phải có vì bị cắt không mà tôi thấy một số chi tiết không thực sự hơp lý:

  1) Chương 1: Tại sao viên đại tá Đức lại thả cho cô gái chạy thoát?
  2) Khi gặp lại nhau, chả lẽ một tay cáo già như viên đại tá không thể điều tra thân phận của cô gái?
  3) Trước khi chiếu phim, chẳng lẽ lính Đức không kiểm tra rạp. Nếu kiểm tra, lẽ nào không thấy một đống phim chất sau màn ảnh?
  4) Lúc anh bồ da đen đi khóa rạp, lính Đức chẳng lẽ không có ai đứng gác ở đó?
  5) Trong quán rượu, khi tay sĩ quan Đức phát hiện ra thân phận của anh sĩ quan Đức giả hiệu kia, sao hắn không bỏ đi và gọi thêm đồng bọn. Lúc đó chỉ một mình anh ta ở đó, nếu nổ súng kiểu gì anh ta chả chết.
  6) Cảnh bắn nhau không quán rượu, nhóm ba người bên này chủ động khởi sự, còn nhóm lính Đức bàn bên hoàn toàn bị động; anh chủ quán hình như cũng trợ giúp nhóm ba người bên này, vậy mà sao chết hết, người sống lại là anh lính Đức mới có con trai bàn bên cạnh?

  Phim thì đúng là hay rồi, nhưng tôi vẫn lấn cấn mấy chi tiết trên.

  Reply
  • phim có bị cắt , nhưng có mấy đoạn bạn nêu ko phải do cắt
   1- kẻ săn Do Thái ko khát máu như bạn nghĩ , kết thúc phim là câu trả lời
   2- bạn có thấy hắn kêu sữa cho cô gái ko
   3, 4 – phim là một lịch sử giả tưởng , sẽ có nhiều chi tiết ko hoàn toàn hợp lý , nên bỏ qua
   5, 6- đoạn này có cắt

   Reply
  • 1. Hắn cười, bảo, chỉ là 1 cô gái, hắn không thích cái biệt danh thợ săn Do Thái, hắn không khát máu… Rất nhiều lí do.
   2,3,4,5. Bạn phải biết rằng Hans Landa không hề có ý muốn bảo vệ cái rạp đó, càng không có ý bảo vệ 4 tên chóp bu.
   6. Nhóm 3 người chủ động, tên người Mỹ ăn 1 viên đạn vào .!. ngay đầu tiên, sau ăn thêm phát nữa vào ngực, chú người Đức đâm sấn sổ thằng Gestapo, chú còn lại xả súng kill hết, còn thừa mỗi chú mới lên làm cha, chú này ngồi gần cửa, kịp vớ khẩu súng máy, xả 1 tràng, chết sạch. Cảnh vô cùng nhanh!

   Reply
 7. 2- có, tôi thấy chi tiết gọi ly sữa, nhưng sau đấy việc chiếu phim ở rạp của cô vẫn diễn ra bình thường, nên tôi tưởng đấy chỉ là tình cờ.

  Reply
  • Mình nghĩ Hans có nghi ngờ Sosanna, nhưng hắn quyết định không hỏi. Cuối buổi nói chuyện, Hans bảo “Thực ra thì tôi nghĩ tôi còn nhiều cái muốn hỏi cô, nhưng có lẽ đến hết đời tôi cũng không nhớ ra đc đó là cái gì(mặt Hans đoạn này hình sự y như đoạn tra khảo ông chủ trang trại ở chap1). Nhưng thôi, có lẽ nó cũng chẳng quan trọng”.
   nếu Hans vách mặt Sosanna, chàng binh nhì anh hùng chắc chắn sẽ mất mặt, rồi rất nhiều chuyện khác kéo theo, vì vậy “những cái khác” mà Hans muốn hỏi không còn quan trọng.
   Theo ý mình là thế!

   Reply
 8. hayda
  hình như bạn ko hiểu cái kết phim

  Reply

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: