RSS Feed

15p trải nghiệm 3D tại Megastar Hùng Vương

Posted on

8g 19/11 Poly và Gen đã có dịp test 15p trailer theo công nghệ 3D tại rạp 5 Mega HV .

Tiện thể quảng cáo cho những ai quan tâm và háo hức muốn thưởng thức công nghệ 3D tại rạp trước ngày 18/12 .
Vào mỗi thứ 5 hằng tuần từ nay đến 18/12 , khi bạn mua 1 vé xem phim bất kỳ phim nào và xuất nào trong ngày thứ 5 , bạn sẽ được tặng kèm 1 vé xem 15p trailer phim 3D , bạn được quyền chọn xem 15P 3D này vào các xuất 14g, 16g , 18g, 20g trong ngày thứ 5 . Chương trình chỉ áp dụng vào ngày thứ 5 .

Rạp 5 Mega HV vẫn ko thay đổi gì khác , bình thưởng vẫn được sử dụng để chiếu phim nhựa . Như thông tin poly đã tìm hiểu trước đây , Mega sử dụng công nghệ của Dolby 3D , bổ sung thêm 1 máy chiếu Dolby Digital 3D , màn chiếu vẫn như cũ . Trước khi xuất chiếu bắt đầu thì Mr Châu quản lý Mega HV cùng Mr Su Lee có lên giới thiệu sơ về phim công nghệ 3D , hướng dẫn khá giả đeo kính . Đồng thời do số lượng khán giả không đông nên mặc dù vé có ghi rõ số ghế nhưng Mr Châu khuyên mọi người nên dồn lên những hàng ghế đầu để cảm nhận hiệu ứng 3D rõ hơn . Đây cũng là điều lưu ý đối với những ai muốn đi xem phim 3D tại rạp . Trái với khi thưởng thức phim 2D chỗ ngồi tốt nhất là vị trí xa màn ảnh . Còn để cảm nhận phim 3D tốt nhất thì vị trí tốt là trung tâm cho đến gần màn hình , càng gần thì càng rõ tùy theo rạp , tại rạp 5 Mega HV theo poly là hàng D .

Như poly đã nó ở bài trước , công nghệ sử dụng tại mega là Dolby 3D ko phải RealD , kính sử dụng ko phải là xanh đỏ , nhưng cũng ko phải phân cực . Kính sử dụng tại Mega chính xác là kính do Dolby 3D cung cấp , giống y như trên hình tại web của Dolby 3D mà poly đã post . Tròng kính ko trong suốt mà khi nhìn qua bạn cảm thấy hơi đục và phản xạ ánh sáng . Khi chiếu ánh sáng đi qua tròng kính hay nhìn xuyên qua kính ở khoảng cách xa , bạn sẽ thấy ánh sáng trắng được khúc xạ ra 7 màu rất rõ rệt . Điều này hoàn toàn khác với kính phân cực , nếu ai đã xem phim 4D ở Suối Tiên , Alta hay Vin Pearl cũng biết . Thế nên khán giả khỏi thắc mắc hay có ý muốn đem về nhà để xem 3D trên LCD bằng source phim 3D HD , ko coi được tại nhà đâu nha .

Àh bạn nào cận cũng ko sao đâu nha, bác Gen hôm nay đi xem tròng cái kính 3D bên ngoài kính cận xem vô tư cũng vẫn cảm nhận bình thường ko bị gì đâu nha .

Bắt đầu chiếu trailer các fim , theo poly thì trailer Toy Story 1 2 hiệu ứng rất rõ , đoạn chú bé quơ 2 bàn tay về phía khán giả và đuôi con rồng , Tron ko rõ lắm ( phim nà coi 2D chắc chán lắm ) , Alice thì thôi rồi chuyển động nhanh và khá kinh dị , mặt con mèo nhào ra khiến khá nhiều khán giả ồ lên thích thú . Và bắt đầu 5p đã nghe tiếng khán giả than nhức mắt ( điều này hoàn toàn ko có nếu xem 3D phân cực ) . Đến phim Bí Kiếp cưỡi rồng ( bữa giờ Mega dịch tựa nhiều phim chuối quá , riêng phim naỳ good ) hiệu ứng 3D nhiều nhưng ko đẹp , và có điều quan trọng là trailer này có phụ đề VN . Và giải đáp thắc mắc của nhiều người là xem phim 3D thì xem phụ đề cảm giác ra sao . Xin thưa là cảm giác xem 3D mà phụ đề cực kỳ khó chịu . Đang chìm đắm trong cảm giác 3D mọi thứ sống động mà phụ đề chữ 2D choán màn hình cực kỳ khó chịu cũng như muốn đọc thì mắt phải điều tiết và đổi hứơng liên tục . Chỉ mới traler thôi mà poly đã cảm thấy thế rồi .

Mấy bạn trước và sau poly ( poly ngồi hàng D ) bắt đâu to tíêng than nhức mắt , có bác Gen nghe nữa nhá . Bắt đầu vào trailer được mong chờ là Avatar , nhắc luôn là ngoài Avatar 3D còn 1 cái phim Avatar nữa của đạo diễn MR Night . Nhưng do phát hành sau sợ đụng nên đã đổi tên , mà VN đặt tựa là Người Lái Gió Cuối Cùng hehehe.

Quả nhịên khi xem 3D thì poly có cảm giác khác hẳn , bác nào nói xem Avatar giống game thì nên suy nghĩ lại . Ta nói coi 3D …..như poly ngày xưa xem tại rap Journey to the Center of the Earth bản 2D do BHD nhập . Ta nói thấy nó dở kịnh dị và chửi nát bét luôn , vậy mà giờ xem 3D tại nhà màn 32in thôi là thấy phê đê mê rồi . Những phim dạng 3D làm ra kịch bản và cốt truyện ko phải thứ quan trọng , mà tất cả cảm xúc và sự hấp dẫn chính là hiệu ứng nhìn và nghe . Cũng như cái phim Xmas Carol đang chiếu 2D tại rạp VN ta nói poly ko biết nói gì luôn , vì suốt phim những cảnh hiệu ứng 3D rất nhiều mà coi 2D chả thấy gì , nên poly buồn ngủ . Thế nên poly khuyên là phim nào 3D nên ráng đi coi 3D hoặc chờ luôn HD 3D , chứ coi rạp 2D hay DVD HD thường nó chả ra cái gì hết uống thời gian . À giờ này mà có bác còn coi bản cam nữa thiệt là bó tay .

Trailer Avatar vừa xong cũng là lúc em gái sau lưng poly mở ngay kính và nói lớn với bạn kế bên là nhức mắt quá chịu ko nổi , lần sau ko bao giờ ngồi gần như thế . Em gái cứ tưởng là nhức mắt do ngồi gần chứ ko phải do mắt e chưa quen với hiệu ứng 3D ( hay do công nghệ , kính ? ) . Điều này lại ngưiợc với poly và Gen khi cả 2 xem trọn vẹn và cảm thấy tương đối thoải mái trong 15p ( còn nếu dài hơn thì chưa biết ) có lẽ 1 phần do cả 2 đều đã quen xem phim 3D bằng kính 2 màu ở nhà dù là action bạo lực hay sex ( có sex HD 3D rùi nha bà con hehe ) .

Tóm lại là hôm nay đã coi phim 3D tại Mega , kết luận là nhiều gái đẹp quá , phim 3D ko đẹp bằng

About anhpoly

Sống và làm những gì mình thích

7 responses »

 1. Bắp không hột

  – Phải ngồi từ giữa trở lên… lúc nào đông ngồi cuối thành ra coi 2D hơi nổi
  – Phim 3-D mà bắn phụ đề thì thôi rồi, đọc tét tròng
  từ ý 1 và 2 ta suy ra => chuối

  Reply
 2. Đà Nẵng ko có Avatar 3D hức hức =((. Nhắc tới lại buồn :((.

  Reply
 3. Ờ ha, bạn Bắp không hột nói mình mới nghĩ ra :D, ko hiểu bắn phụ đề thế nào 😀

  Reply
 4. Ko hiểu nhưng nếu khán giả than nhức mắt thì phải xem lại đèn chiếu và cả kính, nhiêu khi ko phù hợp, coi kiểu này hại mắt chết

  Reply
 5. Hoàng Fantômas

  May quá, nhờ Poly mới giải đáp cái khúc mắc mấy bữa nay. thanks

  “Những phim dạng 3D làm ra kịch bản và cốt truyện ko phải thứ quan trọng , mà tất cả cảm xúc và sự hấp dẫn chính là hiệu ứng nhìn và nghe .” <<< Ơ, UP thì sao a??? 🙂

  Reply
 6. poly nói chung chung ngắn gọn ví dụ
  bắt bẻ chi vậy

  Reply
 7. Vì câu cuối bài của a, e quyết định đi xem film 3D!

  Reply

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: