RSS Feed

2012 (2009) từ 20/11

Posted on

Khởi chiếu: từ 20/11/2009 đến 17/12/2009

Thể loại: Hành động, Giả tưởng, Kịch tính

Diễn viên: John Cusack, Chiwetel Ejiofor, Amanda Peet

Đạo diễn: Roland Emmerich

Độ dài: 150 phút

Xếp loại:

Hãng phim: Sony Pictures Entertainment

Nước sản xuất: Mỹ

http://www.youtube.com/watch?v=XFOhwvZZ1gc

nguồn galaxy

 

Xôm tụ quá nên cũng ráng viết vài dòng cho vui .

Bạn Lion kết luận phim là chỉ để tạo ấn tượng kỹ xảo poly ko đồng ý . Chữ phim nó khác chữ clip . Nếu chỉ để tạo ấn tượng tượng kỷ xảo thì người ta ko gọi nó là phim . Có thể có rất nhiều khán giả khác xem xong thoả mãn với phim này , còn poly thì ko ,vì poly khó tính khi xem phim . Còn bạn thích thì bạn khen đi , poly chờ đọc , còn poly ngoài yếu tố kỷ xảo đều chê hết , nếu bạn ko muốn đừng đọc tiếp. Cảnh báo spoil luôn nha .

Bạn đem ý nghĩa của từng loại phim ra và phân định khán giả , sao bạn konhớ rằng đây là phim giải trí dành cho mọi đối tượng . Và trong phim ngoài yếu tố kỷ xảo còn có cốt truyện , có tình cảm trai giá, có tình cha con vợ chồng , tình đồng loại….và theo poly tất cả những điều đó nó làm không tới .

Hãy xem gia đình nhà văn , vợ có bồ khác chung nhà rồi , ăn nằm bàn có baby tới đâu rùi , 2 đứa con yêu thương cha dượng mà cô vợ vẫn lằng nhằng , anh này lái máy bay cứu cả nhà mà đùng cái hy sinh thì cô vợ quay lại liền tay ????? Anh nhà văn , kịch bản sắp xếp quá lộ khi cái gì cũng thoát cũng vượt qua ( đoạn đuổi theo máy bay ko hiểu sao kỹ xảo tệ quá , ánh sáng và phông sau khác nhau quá rõ ) để khúc cuối làm cánh cửa ko đóng , quay lại mở cửa và thành anh hùng ?

Nhiều người nói nhân vật tỉ phú Nga ác , bỏ tiền mua xe cộ máy bay vé cho 3 cha con . Poly thấy cái này là do kịch bản và đạo diễn ép cái nhìn của khán giả , chứ giàu có tội gì . Tui xài tìen tui mà , mà ko có mấy người giàu này đóng góp thì làm gì có con tàu . Và diều này hiện nay co quan hàng không Mỹ và Nga đều đang áp dụng đó thôi . Còn gái Nga ( e này poly wen mặt lắm mà ko nhớ tên ) ngoại tình thỉ bỏ là đúng rùi, nó cũng đã xài tiền của tui và nuôi phi công trẻ . Đoạn này mắc cười hơn , cô này xém chút vì con chó Nhật mà trễ cả đoàn mà khán giả hoan hô , trong khi nữ hoàng Elizabet dắt 2 con chó thì có người chê bai dè bĩu ax ax sao ko nghĩ người ta mang 2 con chó khác giới để duy trì .


hehe vị tổng thống da đen đầu tiên và cuối cùng của nước Mỹ (nếu 2012 có xảy ra )

Đoạn cuối cố nhét bài phát biểu của chú khoa học kia cho nhân văn mà thật sự poly thấy nhảm và mất thời gian .Đầu tiên cái chi tiết phòng đủ 10ng, cái này di kịch bản dựng nên cái phòng đó thôi chú nếu cái phòng như trên tàu phầm và ko đủ cho 2 ng thì sao ? bạn có còn cảm giác bức xúc ? Và đã có quá nhiều plan cho ngày tận thế cũng như phim , thì lúc tận thế quan điểm uu tiên cho người già và nguời bệnh tật ko còn được áp dụng ( dĩ nhiên trừ người giàu đã đóng tiền làm con tàu ) . Bạn sẽ muốn nhân loại được duy trì trong mấy thế hệ kế tiếp với ngừơi già ko có khả năng sinh sản và những kẻ bệnh tật yếu đuối kém thông minh . Ở đây ko phải là nhân đạo với một vài người mà quên đi tương lại nhân lọai . Và ban cũng đừng hỏi vì sao cho súc vật lên tàu mà ko cho thêm người . Người thông minh hiểu biết ko ai hỏi vậy hết .


thích nhất chú này ( mới coi trong Zombieland ) có chết thì chết sao cho đáng

Còn nhiều nữa nhưng thôi ko cần phí tg để viết nhiều cho phim này . Điều cuối cùng tại poly ko ưa cái phim này , vì lý do dân tộc thôi , poly ko ưa mấy Nhân Dân Trung Hoa .

 

 

About anhpoly

Sống và làm những gì mình thích

11 responses »

 1. em cũng thích chú Woody Harrelson này

  Reply
 2. hehe, cái a bức xúc trong phim này cũng y những cái e khó chịu, tự dưng cho ông bố dượng chết để gia đình này đc đoàn tụ với nhau, gượng ép j đâu. Rồi đúng là có những lúc dài dòng lê thê dễ sợ, khi bạn nhà văn chuẩn bị lặn xuống kéo cái khúc dây kẹt trong mớ máy móc để cửa đóng lại, ng ta đang sắp chìm cả con tàu mà con ôm vợ hun vợ, mệt ghê, nói chung là phim này ko tạo cho e chút cảm tình hay là cảm thông j hết với hoàn cảnh của bạn nhà văn với cô vợ. e thấy tội ông bố dượng hơn nhìu. Có nhìu khán giả vỗ tay đoạn cô gái Nga giơ ngón tay giữa ra, e hok hỉu sao ng ta lại vỗ tay nữa, cô nàng này có phải hiền lành đáng thương j đâu. Mà coi cái này thấy nó na ná như War of the World, cũng có ông bố, xong có 2 đứa con gái trai, thằng con trai cũng lạnh nhạt khó chịu xấc láo với bố nó. Coi cái phim này xong ngoại trừ 1 vài đoạn kỹ xảo wành tráng còn lại e thấy nội dung nó cũ kỹ đến phát mệt lun

  Reply
 3. Thì đó mà anh, vẫn là thảm họa, nhưng lần này là rộng hơn và bám tới mấy yếu tố văn hóa chính trị nên câu khách hơn hẳn. Em thấy giải trí ukie, chứ nếu nói phim hay thì không nổi.

  Xem phim nhìn anh charlie mà hài kinh :)) em cũng mê Zombieland 😀

  Reply
 4. Cái cảnh chú da đen thuyết giáo blah blah blah là cái đoạn em ghét cực nhất. Dạy đời mà lộ liễu phát ớn. làm như Dark Knight, chú da đen quăng cái nút bấm cái ọt, nói 1 2 câu, gọn ghẹ mà thấm thía. Chả bù chú này abc xyz nghe nó giống như phát biểu khai mạc :-<.

  Reply
 5. mít tính hum nay đi coi giảm giá trên mega, nhưng có sự cố rồi hok đi dc. rồi thấy anh poly viết bài chê nên tự nhiên cũng hok muốn đi coi nữa. mít vốn hok thích fim thảm họa (và fim chiến tranh hiện đại), lúc đầu tính đi coi chỉ vì thấy nó hot quá thôi.

  Reply
 6. Trừ phần kĩ xảo hoành tráng, sụp luôn nguyên cả Cali, với vài chi tiết như lúc ông tỉ phú người Nga Yuri khởi động chiếc Bentley bằng giọng nói thì phim này chán ơi là chán.
  Thấy đồng tình với ông Nghị sĩ mập đó, còn ông da đen nhà khoa học đó nói nhảm dễ sợ. Mà núi lửa phun rồi họat động dữ vậy thì sau đó khí quyển toàn bụi mà sao mở cửa ra nhìn trời được ta ?
  Lúc đầu coi tưởng đâu tàu không gian bay ra ngoài trái đất rùi trái đất nổ tung luôn chứ. Tàu vậy thì giống tàu thường thui chứ có phải spaceship đâu

  Reply
 7. dù là e thích phim này nhưng thấy a poly phân tích nghe chí lý, đâm ra e cũng thấy đúng, cũng nhảm nhảm thiệt haha

  Reply
 8. ps1: lúc đầu thấy cái 26.000 feet ở đỉnh everest e cười thú vị bảo gì lên tới đó lận àh. về nghỉ lại thấy xạo khiếp. họa có thêm vài ngàn cái đại dương thì may ra.
  ps2: hôm trước có thấy a ở HD saigon mà chưa kịp qua bắt quàng làm họ thì a đi mất tiêu

  Reply
 9. đồng ý với e RWO, khúc đưa ngón giữa có khỉ gì đâu mà cả rạp vỗ tay, đúng là 8-}. Còn mấy khúc ôm hun thuyết giáo kia thì default cải lương Mỹ rồi mọi người ơi :))

  Reply
 10. Hí hí chú Dưa Leo mê chú RWO quá nên khi em Đỏ viết đoạn ngón tay mà hem nhắc em Đỏ, chỉ nhắc mình RWO nha 😀

  Reply
 11. ủa chết cha lộn, nhìn reply e Đỏ mà lại thấy chữ RWO :-s Đỏ ơi hãy tha thứ cho a :((
  @Si: chời, thank bưởi đã sửa hehe

  Reply

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: