RSS Feed

Bàn luận về cách bàn luận sau khi xem phim

Posted on

Hôm nay poly xin bàn về cách các bác bàn luận về cảm xúc sau khi xem phim cũng như cách mà nhiều bạn đọc và phản hồi bài cảm nhậc về phim của người khác .

Theo poly lý do để poly viết review đầu tiên là vì bản thân poly muốn chia sẻ cảm xúc sau khi xem một phim , dù lá nó hay hoặc dở . Nói thật nhu cầu chia sẻ thông tin và cảm xúc của con người luôn luôn tồn tại , mà nói cách dân dã là nhiều chuyện . Kế đến mới là chuyện vì mọi người và nguyên tắc ko spoil .

Dĩ nhiên sẽ có người ko thể viết nhiều mà chỉ có thể nói gọn trong vài câu như

Trích:
Nguyên văn bởi yinyang Xem bài viết
coi phim này xong cái tai muốn ra đi luôn, âm thanh dữ dằn quá.
Trích:
Nguyên văn bởi luckyclick1991 Xem bài viết
Nhưng những phim thế này xem có tính giải trí cao.
Trích:
Nguyên văn bởi hi_tech Xem bài viết
Thảm họa coi hoài riết cũng chán, hollywood càng ngày càng đuối kịch bản
Trích:
Nguyên văn bởi vumanhha Xem bài viết
Lúc đầu coi phim này háo hức ghê mà coi xong thì hơi thất vọng.
.
Trích:
Nguyên văn bởi danchoi7x Xem bài viết
Tối qua mình vừa đi xem phim này, đúng là không có gì để nói ngoài 2 chữ “TUYỆT VỜI”. Một bộ phim hay của năm, Ae nên đi xem ngay

Phải nói rõ ở đây poly chỉ bàn về cảm xúc sau khi xem phim , chứ chưa bàn đến chuyện những nhận định sai hay câu chuyện nó có lý hay vô lý vân vân …..

Trích:
Nguyên văn bởi tieuthieugia Xem bài viết
ai đi xem rùi ..cho xin cảm nhận đi

Và câu đầu tiên poly muốn hỏi là các bạn chỉ muốn đọc vài câu như thế ( poly ko có ý coi thườg những review ngắn gọn ) hay là một bài cảm nhận chi tiết và nhiều cảm xúc hơn . Víêt ngắn gọn theo poly rất dễ , nhanh lại ko cầ đầu tư nhiều . Poly thì viết cảm nhận có vẻ dài dòng hơn , tuy cũng chả phải chuyên môn học hành gì điện ảnh , chưa bao giờ tự nhận mình là nhà báo, chuyên môn hay muốn độc quyền….

Trích:
Nguyên văn bởi yinyang Xem bài viết
poly thích “be the 1st” bác ơi

. Poly cố gắng học hỏi những người có chuyên môn để cảm nhận chi tiết và rõ ràng . Và poly chưa bao giờ chê những bài cảm nhận của người khác , quan điểm của poly là cảm nhận sau khi xem phim của mỗi người mỗi khác , poly tôn trọng những cảm xúc đó và poly cũng tôn trọng cảm xúc của bản thân mình , chưa tự dối trá cảm xúc khi viết cảm nhận phim . Thế nên đôi lúc poly ko thể hiểu được tại sao rất nhiều bạn thay vì chia sẻ cảm xúc của bản thân thì lại đi bày tỏ quan điểm về cảm xúc của người khác .

Có nhiều cách poly thử lý giải nhé . Cảm xúc của bài review trái với cảm xúc của bạn . Thì đã sao ? Bộ đọc xong ý kiến trái chiều làm bạn mất hứng à ? Nhanh thế ?

Tiếp theo là sao bạn không thể bày tỏ được cảm xúc bằng bài viết thì lại có thể ngồi và gõ những dòng về người có cảm xúc trái chiều với mình . Chi vậy ? bạn nhận xét cá nhân người khác và cảm thấy thoải mái lắm khi tự nhận họ thấp hơn mình à . Thât sự poly ko hiểu ? Đâu có cần phải thủ dâm tinh thần như vậy ?

Trích:
Nguyên văn bởi hi_tech Xem bài viết
Lần sau bên hollywood sẽ mời bác poly qua viết kịch bản + đạo diễn nhé! Phim như vây cũng tạm gọi là nhân văn rồi chứ ngồi đó mà đòi hỏi thế lọ thế chai thì hơi “muỗi”, chán quá! Hehe

Và xin kết lại với cái com với suy nghĩ của bạn này , nói thiệt là nếu các bác HDVietnam đọc và đồng ý thì poly dẹp ngay khỏi post review phim lên HD chi mệt , post blog cá nhân tự sướng đủ òi . Chia sẻ chi cho bị chê là ko phải đạo diễn hay biên kịch .

P/S :

Nói những điều này để poly tự check lại quan điểm chia sẻ cảm xúc xem phim và cách ứng xử trên mạng của bản thân mình luôn .
Poly chủ trương bàn luận thoải mái chứ ko bàn cãi , các bác cứ vô tư ném đá
Nếu quả thật suy nghĩ trên của poly ko đúng poly thay đổi ngay
Thanks

About anhpoly

Sống và làm những gì mình thích

3 responses »

  1. Haha, viết review thì viết trên blog trên forum, còn trình bày thì ra phường trình bày nhá 😀

    Reply
  2. đề nghị anh lái xe ôm tập trung chuyên môn đê. Rì viu làm cái giề chỉ tổ giai nó ghen 😀

    Reply
  3. e thấy viết ngắn khó hơn viết dài í chứ, 1 đứa nói nhìu như e đã ko viết thì thôi, viết là lúc nào cũng lê thê 😀 mà thôi, a wan tâm chi búa rìu dư luận, a đã nói nhu cầu chia sẻ cảm xúc đối với a là wan trọng nhất mà, thì a cứ viết đi, kệ ai mún nói j thì nói

    Reply

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: