RSS Feed

Bẫy Rồng : Review khen phần võ thuật và quay phim

Posted on
Phim này các bạn xem trailer thì đã rõ , điểm mạnh nhất phim là phần võ thuật và hình ảnh . Cả hai yếu tố này đảm bảo cho nhu cầu xem giải trí của khán giả, poly đảm bảo là các bạn sẽ mãn nhãn . Đúng thật là nếu so sánh phần võ thuật và hình ảnh thì ko thua Dòng Máu Anh Hùng là mấy .


Trí và Dominic

Đúng thôi vì chỉ đạo võ thụât vẫn là Trí NGuyễn và DOP vẫn là Dominic Pereira . Bạn nào chưa biết thì cứ lên IMDB xem thêm thông tin . Lần này Trí có sáng tạo thêm chút ít các thế vật ( xem mà cứ nhớ phim Slumdog của chú Ba vì y chang ) dù xài lại đòn thế cũ cũng khá nhiều .

Tuy nhiên điều đó ko ảnh hưởng nhiều vì poly không phải ấn tượng về đòn thế đánh . Mà poly ấn tượng về cách Trí đã huấn luyện các dv tay mơ trở thành cao thủ XHĐ một cách chuyện nghiệp đến nỗi poly có thể đánh cược rằng các bạn cũng sẽ há hốc mồm khi thấy NTV đánh chắc mạnh và có lực hơn so với DMAH .

Còn nếu bạn đi xem phim này hãy chú ý vào trường đoạn cuối để xác nhận rằng bạn có tin rằng Lâm Minh Thắng và Hoàng Phúc chỉ được Trí luyện võ trước khi đóng phim .

Poly thích nhất đoạn cuối Hắc Long có nhiều cú đá móc đẹp quá . Ah nhớ nhác luôn , sao kịch bản lặp lại nhân vật phản diện của DMAH vậy ta , cũng chơi bùa ngãi gì mà đấy như Thiết Bố Sam .

Đến đây viết lan man một chút về Trí , sao poly gặp nhiều nguời cả khán giả thường đến cả nhà báo cứ hay nói Trí chả là cái thá gì ở US tự nhiên về VN thành sao . Suy luận kiểu gì kỳ vậy ta , một người VN 1m7 ở Mỹ có thể ko cao so với thằng Mỹ , nhưng về VN nó cao . Còn nếu nói về cơ hội , hãy xem Lý Huỳnh và Lý Hùng có nhiều cơ hội như thế nào . Bỏ qua cuốc sống cá nhân và khả năng diễn xuất , poly vẫn đánh giá cao Trí trong vài trò sản xuất và chỉ đạo võ thuật , chính anh vực dậy thể loại phim võ thuật VN .


Trí đang chỉ đạo trên phim trường

Quay lại phần võ thuật , Trí trong phim đã sáng tạo ( hay bắt chước ) các kiểu đánh và cách đối kháng giữa nhiều đối thủ cùng lúc theo kiểu phim Thành Long . Nếu ai đã xem nhiều phim Lý Tiểu Long chắc cũng biết sự vô lý khi cả chục mạng bao vây mà cứ vô đánh lần lượt . Qua phim Thành Long thì chuyện này ko còn . Nhưng quan trọng là cách thiết kết cảnh hành động và vị trí các nhân vật sao cho khán giả có cảm giác cả chục tên lao vào cùng một lúc và nhân vật chính phải khó khăn cũng như phản ứng nhanh nhẹn để chống đỡ thế nào . Thành Long khá hãnh diện về điều này , và Trí đã bắt chước được điều đó . Cảnh đụng độ tại garage là một cảnh điển hình và theo poly là đẹp mắt nhất phim .

Khen về cảnh đối kháng đám đông này thì cũng ko thể bỏ qua phần quay phim . Néu bạn biết rằng để thiết kế cảnh võ thuật giữa 3 4 5 nhân vật là ko dễ , thì bạn cứ tưởng tượng thêm là nếu bạn mắc kẹt giữa một đám dông chạy tán loạn thì ánh mắt của bạn bị rối thế nào .

Còn đây để một cameraman và cái máy quay to đùng giữ đám dánh nhau phải chỉa qua chỉa lại hết người này đến người khác sao cho bắt kịp các pha đánh đẹp mà ko làm khán giả chóng mặt vì nhìeu đoạn đánh liên tục chơi longshot . Ngoài chuyện quay phim rất đẹp mang dấu ấn riêng của DOP , thì poly cực thích các đoạn quay action , liên tục và xoay máy nhiều hướng nhưng ko chóng mặt . Đó là sự phối hợp rất hay giữa chỉ đạo võ thuật và nhà quay phim cũng như đạo diễn hình ảnh .

bận việc rồi để lần sau viết tiếp vậy

__________________

About anhpoly

Sống và làm những gì mình thích

3 responses »

 1. cool review! Hình đẹp quớ, nhất là tấm cuối.

  Mà Lâm Minh Thắng nhìn hao hao Sirius là sao hehehe

  Reply
 2. Xời tưởng anh ấy nhận ra từ hồi post hình áo đỏ râu ria lòi rún rùi chứ :))

  Reply
 3. Ráng đợi đến tết vậy :-<.

  Reply

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: