RSS Feed

Nội dung Bẫy Rồng

Posted on

Hôm nay viết tiếp về Bẫy Rồng đây .
Trước tiên poly xin nói rõ poly ko có ý đả kích cá nhân các bạn nào thấy phim này dở .Nếu bạn đã xem xong ra khỏi rãp mà cảm thấy dở thì poly có nói gì bạn cũng cảm thấy dở thôi . Trong bài viết này poly sẽ nói về cảm xúc của poly , đôi chút về kỹ thuật mà poly có thể thấy và đôi chút suy nghĩ về những điều mà poly đọc được của các bạn sau khi xem phim xong .

Lần trước poly đã bàn về võ thuật trong phim , lần này poly bàn về nội dung . Theo poly Bẫy Rồng có một câu chuyện đơn giản và nội dung dễ hiểu nhất để chuyển tải ý đồ chính của bộ phim là võ thuật giải trí . Câu chuyện của từng tuyến nhân vật có động cơ rõ ràng và mục tiêu chính xác .Các bạn có thể thấy phim không có những nhân vật và chi tíet thửa . Phim có những nút thắt và mở được sắp xếp dàn trải đều suốt phim ví dụ như đi cướp cần mua súng , bị hẫng tay trên , những sự kiện khiến cho cuộc tình nảy nở……( poly ko muốn spoil ) . Thế nên xét xét về nội dung , theo poly đây là một câu chuyện hoàn hảo cho một bộ phim võ thuật . Àh nhắc một số bạn đừng VN làm gì có như phim , súng ống đánh nhau tùm lum…..xin thưa phim giải trí ko phải phim hiện thực XH.

Tuy nhiên không chỉ có rất nhiều khán giả nghĩ như thế , mà ngay cả những bậc cha chú cũng có quan niệm như thế , nên trong phim mới có chuyện nhắc tới Campuchia và PolPot cũng như những đoạn thoại và hành động hơi sách vở của phe ta . Thế nên nói luôn cho các bác khán giả biết rằng Đẹp hay GCTC chả cần kiểm duyệt gì thì Bẫy Rồng qua x lần kiểm duyệt mới có thể chiếu mà mất hẳn một đoạn .

Nói ra điều này nhiều bác biết rằng để làm phim trọn vẹn nội dung ko phải do đạo diễn và biên kịch , mà còn phụ thuộc vào thợ mài kéo . Viết đến đây mà các bác lại lấy lý do cắt ko đi xem thì còn tệ hơn , nếu cứ kiểu phản ứng của khán giả như thế , thì như bạn Khánh đã nói , sau này phim VN lại quay lại kiểu phim Tết như Đẻ Mướn , Đẹp , hay GCTC thì còn đại họa cho những khán giả xem phim hơn .

About anhpoly

Sống và làm những gì mình thích

7 responses »

 1. ở Việt Nam làm gì có hiện thực xã hội, chỉ có hiện thực xã hội chủ nghĩa thôi.

  Reply
 2. thiệt tình là mít ko nhớ fim có nhắc PolPot luôn đó. thọai của Hòang Phúc, TN, NTV nhiều lúc hơi khó nghe, nên chắc mít đã bỏ qua.

  vì vậy nhờ anh poly giải thích giùm vụ nhắc Campuchia và Polpot là thế nào… plz

  Reply
 3. Ặc, tưởng poly chỉ cách bẫy rồng lộn =))

  Reply
 4. @mít: khúc đó trong film trùm Hắc Long nói với Phượng Wàng vầy nè : em có nhớ Polpot làm gì với con nít không?
  Phượng Wàng trả lời: anh tính tái hiện lại lịch sử hả?
  @aPoly: GCTC là film gì a :-s

  Reply
 5. @Dưa Leo: thanks

  GCTC = Giải Cứu Thần Chết

  Reply
 6. Chạy xe mô tô treo katana đằng sau y chang kill bill

  Reply
 7. Đọc entry của em Quỳnh Vy này xem sao, chê khen kiểu nhà quê không chịu nổi.

  http://phuthuycalata.multiply.com/journal/item/2042/2042

  Reply

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: