RSS Feed

TAKING WOODSTOCK (2009) : Review phim

Posted on

Đạo diễn : Ang Lee ( Lý An )
Kịch bản : James Schamus (screenplay) , Elliot Tiber (book)
Thể loại : Hài , Nhạc kịch.
IMDB Rating : 8.0/10 ( chỉ mang tính chất tham khảo )
Ngày chiếu : 28/08/09 (USA)
Diễn viên : Liev Schreiber, Jeffrey Dean Morgan, Kevin Chamberlin, Emile Hirsch …

This image has been resized. Click this bar to view the full image. The original image is sized 800×600.

Taking Woodstock là một bộ phim năm 2009 do Lý An đạo diễn nói về lễ hội Woodstock năm 1969. Kịch bản do James Schamus viết dựa trên cuốn tự truyện Taking Woodstock: A True Story of a Riot, a Concert, and a Life của Elliot Tiber và Tom Monte.

Theo Wiki

Nhân vật chính của Taking Woodstock, Elliot Tiber, một nhà thiết kế nội thất triển vọng vào thời điểm đó, là một người đồng tính kín. Taking Woodstock dựa theo cuốn hồi ký của Elliot Tiber về khoảng thời gian diễn ra sự kiện âm nhạc lịch sử, và từ một người vô danh, anh đã đặt bàn tay của mình vào sự kiện lịch sử này khi cha mẹ anh là người sở hữu nhà trọ nhỏ ở khu Upstate New York, và quan trọng hơn, là người duy nhất sở hữu giấy phép tổ chức sự kiện âm nhạc tại vùng Bethel, New York vào thời điểm đó. Chính Elliot đã liên lạc với Michael Lang – nhà sản xuất của sự kiện âm nhạc nổi bật hàng đầu trong lịch sử nhạc rock này. Woodstock ra đời từ đó.

Theo Phanxine

Bài trước viết lan man nhiều quá , bài này poly viết chú trọng về bộ phm nhiều hơn .
Nói thiệt là poly ko rành về nhạc , tai thuộc loại dễ nghe, ko rành các thể loại cũng như lịch sử và các sự kiện âm nhạc . Tuy vậy vẫn biết tới lễ hội âm nhạc Woodstock và tiếng vang tầm ảnh hưởng của nó , vì liên quan đến chiến tranh VN . Nhưng phải coi đến phim này mới biết rằng sự kiện này có nguồn gốc ra đời rất ngẫu nhiên cũng như biết về những người đã sản sinh ra nó là ai , như thế nào và lý do họ tham gia .

This image has been resized. Click this bar to view the full image. The original image is sized 1400×834.

Đầu tiên nói về phần hình , phim sử dụng tone màu cũ phù hợp với phong trào hippi khoảng thời gian cuối thập kỷ 60 . Bạn sẽ vô cùng thích thú được xem lại những bộ quần loe áo yếm thời trang đặc trưng của hippi , xe con bọ VW và ca xe 12 chỗ . Phần quay phim poly rất thích vì sử dụng cú máy dài khá nhiều , đoạn đặc trưng là cú máy đi theo nhân vật Elliot suốt qua các lều trại chào hỏi từng nhân vật rồi kết thúc trong lán trại của đoàn kịch . Nói để bạn biết rằng để hàng trăm diễn viên diễn xuất cùng một lúc và máy quay liên tục nhiều góc rồi di chuyển theo chân nhận vật , điều đó ko đơn giản chút nào . Và đoạn thứ 2 poly cực thích cũng nhân vật Elliot khi vào trong xe cùng 1 cặp nằm hút “cỏ” . Đọan này có cách mô tả cái ảo giác của hút “cỏ” mà poly cảm thấy xuất sắc nhất trong tất cả các phim poly xem trước đây về ảo giác . Cách xử lý hình ảnh vô cùng huyền ảo và tạo cảm giác mê muội , thật sự nếu có thể so sánh thì poly khẳng định nó y như cảm giác bạn coi Avatar 3D . Và cảnh biển người thật sự sẽ khiến bạn ngạc nhiên dù rất ngắn .

Tuy khen phần hình ảnh nhưng ko phải ko có điều poly ko thích , đó là poly lại thấy sự lặp lại về cách chuyển tải thông tin sự việc đang xảy ra bằng việc chia màn hình thành 3 , 4 khung nhỏ khác nhau . Điều này làm mắt poly rất khó chịu vì phải điều tiết và thay đổi hướng nhìn liên tục mới có thể thấy hết những gì đang diễn ra .Thật sự khó chịu .

This image has been resized. Click this bar to view the full image. The original image is sized 1280×696.

Phim về lễ hội âm nhạc nên phần nhạc thì hay miễn chê rồi .Ah nhớ lại nhắc luôn , ngoài phần nhạc hay thì âm thanh của phim rất khá , cái đoạn hút “cỏ” góp phần gây thêm ảo giác của poly là âm thanh suround nghe rất phê . Ko phải dập gì mà là tiếng cười tiếng nhạc du dương nó cứ chạy vòng vòng xung quanh phòng tạo hiệu ứng lắc lư rõ rệt .


Đoạn trượt bùn , máy quay trượt song song rất thích

Về câu chuyện thì chắc ko cần nói gì thêm nhiều . chỉ là lý do , quá trình chuẩn bị , những người tham gia và một chút tâm lý của họ , rồi 3 ngày của lễ hội .


chú nào của Rolling Stone

Mà phim này huy động diễn viên quần chúng đông thật . Nhiều đoạn longshot mới thấy chòi ơi nó đóng phim hay nó tổ chức lễ hội thiệt vậy .

Xem phim bạn sẽ thấy những hình ảnh xúc động của những thanh niên Mỹ và cựu chiến binh chống chiến tranh VN , với những biểu ngữ và câu hỏi rất hay về cuộc chiến này .

Phim về đề tài lễ hội âm nhạc của dân hippi nên chắc chắn có chuyện xxx , có nude , có những nụ hôn đồng tích khá shock với người ko wen . Nhưng tiếc rằng bản poly xem là bản rated bị cảnh khá rõ , khuyên các bạn nên tìm bản unrated mà xem cho trọn vẹn . Đây là một phim theo poly rất đáng xem .

About anhpoly

Sống và làm những gì mình thích

One response »

  1. Zoe saldana as neytiri served the very best story intent as the avatar character. Her function was fabulous.

    Reply

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: