RSS Feed

Extract (2009)

Posted on

Thể loại: Hài
IMDB Rating: 7.0/10 (2.441 votes)
Đạo diễn: Mike Judge
Diễn viên:
Jason Bateman, Mila Kunis, Ben Affleck, Kristen Wiig, Clifton Collins, J.K. Jimmons
Thời gian : 91 phút
IMDB LINK: http://www.imdb.com/title/tt1225822/

Nội dung:

Joel, chủ một nhà máy chiết xuất hương liệu liên tục gặp những rắc rối sắp phá sản . Và cuộc sống gia đình của anh cũng gặp chuyện có nguy cơ phải tan vỡ . Sai lầm khi nghe theo khuyên của anh bạn làm Bartender Dean kiểm tra sư trung thủy của vợ , những thảm họa kép ập đến với Joe .

Phim này theo poly là môt phim tâm lý nhiều hơn hài , vì hài trong phim ko dễ thấy và dễ cảm .
Phim nói về một doanh nhânkhá thành công với doanh nghiệp riêng của mình . Thành công ko phải là giàu nức tiếng vang dội mà chỉ là một doanh nghiệp vừa hay nhỏ đủ để hãnh diện với mọi người . Thế những không phải lúc nào đường đời cũng bằng phẳng cả , vô tình một tai nạn trong xưởng cùng với tật nhiều chuyện của các nhân công nữ và tác động của một em gái nóng bỏng , chú quản lý quay lại gây hại cho cty . Sức ép từ công việc gây ra cho tâm lý nhân vật chính cũng ảnh hưởng đến đời sống vợ chồng của nhân vật chính .


Con thầy vợ bạn gái cơ quan

câu chuyện tóm gọn lại thì cũng đơn giản ko có gì mới lạ hết , nhưng những tình tíet xung quanh nó nếu khán giả nào cùng độ tuổi hay hoàn cảnh đi làm một chút sẽ thấy rất nhiều điều thú vị . Như tâm sự của 2 người đàn ông nơi quán rượu , người thì làm doanh nhân với bao thứ bủa vây mệt mỏi , còn người chỉ là nhân viên pha chế tự do phóng khoáng muốn gì làm nấy ko gì ràng buộc . Người ta nói có câu đứng núi này trông núi nọ , người này thì mơ ước được như người kia .

This image has been resized. Click this bar to view the full image. The original image is sized 1024×681.

Chuyện tình cảm của đôi nhận vật chính , như bao người yêu nhau dù đã cưới hay chưa ,yêu nhau quá lâu đều gặp những chán chường do đã hiểu hết . Nhiều lúc ra ngoài đường chén thù chén tạc với bạn bè tâm sự tao chán lắm rồi , giờ mà kêu CA bắt được tao cũng kêu hehehe . Nhưng mà tận đáy lòng họ vẫn yêu nhau . Tuy nhiên đoạn này nói ngược lại một chút , cái chiêu dùng con mồi khác dụ dỗ đá bóng quá chân người khác để dễ bề manh động hay sang thuyền khác là một chiêu kinh điển .  Hài nhất là cái đọan chú này hỏi vợ ủa sao cái thằng dọn hồ bơi 5 ngaỳ mà hồ bơi y chang . Cô vợ nhìn thản nhiên trả lời ừ hen…..dọn 15 lần , trời sao em vẫn có thể ngồi đó . Poly cười đau ruột với nghĩa đen lẫn nghia bóng của câu này .

This image has been resized. Click this bar to view the full image. The original image is sized 1024×682.

Phim có phần thoại hài châm biếm rất khá , tuy cũng có tục như nhân vật của chú call boy ( chú Marcus kháo à nha ) nhưng hầu hết là nhẹ nhàng nhưng suy nghĩ một chút thấy rất hài . Điển hình nhất là chú bạn pha chế , toàn nói thật trần trụi những suy nghĩ của cánh đàn ông . Và vui nhất chắc là 2 công nhân nữ già nhiều chuyện và thành kiến , phán cứ như đúng rồi . Nhân tiện nói chuyện thành kiến , coi phim không biết nhiều bác có nhận ra điều đó thật buồn cười hay không khi cứ thành kiến gốc gác xuất thân ví dụ như thằng đó từ đó đi lên , xuất phát từ địa phương đó thì nhất định nó phaỉ thế . Coi phim thấy rất buồn cười , thì ngoài đời cứ nói kiểu phân biệt như vậy chỉ là trò cười cho người nghe thôi .

This image has been resized. Click this bar to view the full image. The original image is sized 1024×661.

Phim có phần quay phim và âm thanh ko xuất sắc lắm , chỉ hay những điểm poly nói ở trên. Một câu chuyện đời thường , với những tình huống ngẫu nhiên được đan cài lắt léo và châm biếm những thói xấu của con người nhan nhản ngoài xã hội . À có rất nhiều diễn viên nổi tiếng tham gia góp mặt chút xíu trong phim nhé , xem thấy vui vui vì những vai nhỏ này .

Nếu bạn thích những phim giải trí đơn giản thì đừng nên xem .

About anhpoly

Sống và làm những gì mình thích

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: