RSS Feed

I come with the rain (2009)

Posted on

Đạo diễn : Trần Anh Hùng.
Diễn viên : Josh Hartnett, Trần Nữ Yên Khê, Byung-Hun Lee, Shawn Yue, Elias Koteas, Takuya Kimura.
Kịch bản: Trần Anh Hùng
Hãng sản xuất : Central Films
Thể loại : Rùng rợn
Xếp loại : R
Giải thưởng : Chưa có
Độ dài: 108 phút

Trailer:
http://www.trailersforall.com/i-come…-2008-trailer/

This image has been resized. Click this bar to view the full image. The original image is sized 500×664.

Kline (Josh Hartnett), viên cảnh sát giải nghệ bị ám ảnh bởi một tên giết người hàng loạt mà anh từng hạ gục, được một ông chủ thuê đến Phillipines tìm con trai ông tên Shitao bị mất tích. Đầu mối dẫn Kline đến Hồng Kông, nơi anh phải đấu tranh giữa thiện và ác, dính vào cuộc xung đột giữa cảnh sát và một tổ chức buôn bán ma túy. Anh tìm được Shitao, người giờ đây đã trở thành một nhân vật bí ẩn thoắt ẩn thoắt hiện.

Bộ phim nói tiếng Anh đầu tiên của Trần Anh Hùng, sau bộ ba phim với đề tài Việt Nam, đang được đón đợi với phim Norwegian Wood (Rừng Nauy) chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Nhật Bản Murakami Haruki.

Theo VWC-Yxine

Nếu ai đã xem bộ 3 phim của Trần Anh Hùng và thích thì đã biết gu làm phim của bác này. Tiện đây nêu tên phim luôn cho nhiều bạn chưa biết , đó là Mùi Đu Đủ Xanh , Xích Lô ( phim này có Lương Triều Vỹ đóng ) và Mùa Hè Chiếu Thẳng Đứng .Trần Nữ Yên Khê là vợ Trần An Hùng có mặt trong cả 3 phim .Trong 3 phim thì có 2 phim quay tại VN là Xích Lô và Mùa Hè Chiếu Thẳng Đứng, và cả 2 đều bị cấm lưu hành tại VN . Phim của Trần Anh Hùng là dạng phim độc lập theo kiểu châu Âu, nhịp điệu cực chậm, hình ảnh chuyển tải thông điệp nhiều .. đó là theo cảm nhận của poly . Đến giờ vẫn thích đoạn mở đầu trong Mùa Hè Chiếu Thẳng Đứng .

Trần Anh Hùng theo nhiều thông tin poly đọc thì được coi như đàn anh gạo cội của thế hệ đạo diễn hải ngoại, là đạo diễn VN duy nhất đoạt giải…..thôi bà con coi thông tin trên IMDB vậy

http://www.imdb.com/name/nm0870843/awards

Click this bar to view the full image.

Thông tin về phim và việc sản xuất là từ năm 2008 , nhưng khi hoàn tất thì trực trặc gì đó về việc phát hành mà phải để qua đến tận 2009 mới chiếu rạp. Mà chỉ chiếu giới hạn ở Nhật và Hàn thì phải. Tám chuyện ngoài lề chút là poly nghe đồn nhà sản xuất hớn hở khi xem trailer ra sao thì đến khi xem phim chỉ phán được mỗi 1 câu :” Thằng Hùng nó lừa tao” . Đây cũng chỉ là tin đồn , tin hay ko tùy bạn .

Poly rất thích các fim của TAH trước đây nên khi xem phim này phải kiên nhẫn để xem cho hết phim để cho trọn ven. Nên nói trước với các bạn nào muốn tìm phim giải trí thì đừng cố xem. Mà công nhận phim này có dàn cast quá dữ, ai là fan của mấy chú này chắc ko thể bỏ qua, mà nói nghiêm túc thì mấy chú dv bự trong phim diễn ko tệ chút nào , cái tệ theo poly là câu chuyện và kịch bản ko hợp với phong cách của đạo diễn .

Giống cái kiểu mà khán giả thất vọng khi xem Khi Yêu của bác Nghiêm Minh , cảm nhận của poly cho phim này cũng thế , một đạo diễn dòng phim nghệ thuật làm phim thương mại .Tính cách nhân vật nội tâm nhiều , thoại triết lý sâu sắc ( má ơi cái phim này nó nói tiếng Anh toàn từ ngữ kinh hoàng ko thôi ) , nhịp phim cực chậm , hình ảnh cực đẹp ( mấy đoạn quay Yên Khê hot ko ngờ luôn ) . Nhưng tất cả những cái đó dường như lạc nhịp với câu chuyện chính ,một câu chuyện kỳ lạ đan xen hình sự kinh dị rùng rợn. Poly nói cho dễ hình dung là giống như một cô ca sĩ mặc áo dài mà hát nhạc dance.

This image has been resized. Click this bar to view the full image. The original image is sized 2000×1316.

Ai chê poly dốt poly chịu chứ bỏ ra gần 2h xem phim mà poly ko cảm nhận được gì hết, thật sự chỉ cố xem để biết phim mới của Trần Anh Hùng , thế thôi .

About anhpoly

Sống và làm những gì mình thích

2 responses »

  1. Phim này có anh Lee Byung Hun nên em mới hào hứng down về, mới đầu còn tưởng là phim giải trí 😐 Thật sự xem xong 2h đồng hồ ko thu đc gì, ý tưởng của đạo diễn cũng chịu chết ko hiểu nổi +_=

    Reply
  2. Em cũng đang định xem nhưng anh poly nói vậy thì nghỉ luôn.

    Reply

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: