RSS Feed

Không cân sức : phim Việt Nam từ 5/3/2010

Posted on
Click this bar to view the full image.

Khởi chiếu: từ 5/3/2010 đến 18/3/2010
Thể loại: Hình Sự, Hành Động
Diễn viên: Quốc Cường, Kanhee Ngọc Hiền, Hàn Thái Tú
Đạo diễn: Trần Ngọc Phong
Độ dài: 100 phút
Xếp loại:
Hãng phim: Giải phóng
Nước sản xuất: Việt Nam

Trailer
http://www.youtube.com/watch?v=aRbS40-D9NY

Do mải mê điều tra phanh phui sự thật về một thế lực đen tối trong cơ quan, Ba Quang ( diễn viên, người mẫu Quốc Cường) đã không thể thỏa mãn người vợ trẻ đẹp đầy ham muốn của mình (diễn viên, ca sĩ Kanhee Ngọc Hiền) và vô tình đẩy cô vào vòng tay của một người bạn than mà anh vốn rất tin tưởng (diễn viên, ca sĩ Hàn Thái Tú).

Những thách thức của anh còn bị đẩy xa hơn đến mức cực điểm và không lối thoát khi anh phát hiện ra mình là tâm điểm của một âm mưu hãm hại khiến anh phải đối diện với một bản án tử hình, cái giá phải trả cho một cuộc sống chính trực và lương thiện. Sức mạnh nào có thể trả lại cho Ba Quang công lý, tình yêu và cuộc sống?

Bàn tay nào có thể tháo được sợi dây oan nghiệt đang trói Ba Quang vào cọc pháp trường.

Theo Galaxy

Phải review phim này trước khi nó dẹp tiệm, cũng vì dù phim này không hay nhưng nó giúp poly tìm cảm hứng viết review phim trở lại sau giai đoạn ko thể viết tịt ngòi vì bất lực hahaha. Nói thêm trong khoảng thời gian Tết, poly được gặp rất nhiều bạn trên mọi miền trong và ngoài nước biết đến cái tên poly nhờ những bài review phim. Bạn Quang tuốt trên Gia Lai tận tình giúp đỡ việc tìm bối cảnh. Thế nên đôi khi cũng chán lười viết mà gặp các bạn thế lại áy náy, thôi thì tiếp tục .

Trước khi xem poly đã chuẩn bị tinh thần khi được cảnh báo là phim dở, nhưng khi xem lại thấy nó hay hơn thế. Và xin kính thưa các bạn là poly dù có nhận phong bì hay không ( tết e có nhận phong bì của BHD hí hí ) poly vẫn viết theo cảm xúc của mình, cảm xúc có sao viết vậy . Nên phần đầu poly sẽ khen phim này nha .

Đầu tiên là cái Trailer quá hot và tung Trailer ra chiếu từ trước tết Dương Lịch tại các rạp, dân có đi coi rạp hỏi ko ai ko biết tên phim Không Cân Sức, rồi tự động dân tình spam tá lả trên YM và Forum. Cái sự hot trong Trailer lấn át cả nội dung chính của phim là đề tài chống tham nhũng, bà con chả ai quan tâm mà chỉ chăm chăm vào zú và tiếng nấc của em Ngọc Hiền.

Về nội dung chính của phim, câu chuyện chống tham nhũng đất đai xây dựng. theo poly đây là một câu chuyện rất khá và sát sườn thực tế. Mà coi xong thiệt tình poly ko hiểu sao phim này qua kiểm duyệt được mừng quá luôn. Phim này chặt chém cơ quan thi hành luật pháp quá dữ luôn, nếu ai quan tâm X và đau đáu những vấn đề của đất nước coi phim này sẽ thấy câu chuyện và những tình tiết nút thắt trong phim y chang những câu chuyện sự kiện thực tế ngoài đời. Ví dụ như kiểu giết người diệt khẩu mà những kẻ thủ ác là những nhân viên thi hành lụật pháp. Cái cách cơ quan điều tra vô tư vào nhà khám xét không cần lệnh, cách nói chuyện như phải rồi của các chú CA bắt người cũng như những vị quan bề trên . Cái chiêu gán tội vụ án này để bịt đầu mối một vụ án khác thiệt là nhắc đến chiêu truy tố tội trốn thuế cho thuê nhà để bịt một vụ án khác lớ hơn, poly coi mà khoái trá vô cùng……Còn rát nhiều thứ khác nữa mà chờ các bạn xem . Tóm lại nếu xét về một phim tuyên truyền cảnh tỉnh XH, theo poly, đây là một phim rất khá. Các bạn nào hay than phiền phim VN ko dám nói hay ko dám đụng chuyện nhạy cảm thì nên xem phim này .

Phần này bắt đầu chê phim, và spoil tan nát , bạn nào ko thích đừng đọc nha . Và nói với các bạn thắc mắc sao phần trước poly khen quá chời mà giờ lại chê. Phần trước khen tổng thể câu chuyện và cùng với những trả nghiệm cuộc sống poly nhận ra nhưng thông điệp trong phim, nhưng cách mà những nhà làm phim thể hiện điều đó qua bộ phim quá tệ.

Phim có phần kịch bản dở , rất dở . Câu chuyện bắt đầu giữa lưng chừng khi không biết tại sao 2 vợ chồng đã có con mà lại sống xa nhau và ít hiểu về nhau. Lơ mơ về quan điểm cuộc sống gia đình, họ ko có một tính cách và động cơ với cuộc sống và cách sống mà họ chọn như thế. Phim về chống tham nhũng, nhưng vấn đề này được đề cập quá hời hợt và ngây ngô vô cùng tận. Đây là một phim điện ảnh mà cách nói về chuyện tham nhũng y như phim TH, toàn nói chứ ko thấy họ đã làm và tham nhũng thế nào, những gì, điều tra ra sao, thu thập tài liệu cái gì…….Mọi chuyện rất dễ dàng y như chuyện trẻ con . Góp phần biến bộ phim trở thành một bộ phim hài là sự sơ xài cua người viết kich bản trong cái nhìn về những vụ án , về kiến thức luật pháp cũng như coi thường nhận tức của khán giả. Không hiểu sao ngừoi làm phim có thể chấp nhận cho tang vật của một phiên toà chỉ là một chiếc áo màu đỏ lấy từ nhà bị cáo để kết tội tử hình với lập luận đơn giản là: có người nhìn thấy kẻ phạm tội mặc cái áo giống vậy . Nghe buồn cười cho cả một hệ tống luật pháp đơn giản và ngu dốt. Thế nhưng có lẽ đây là một chi tiết châm biếm đá đểu chăng ? Vì đã từng có rất nhiều người “mặc áo đỏ và bị kết tội” ?

Thoại phim khá ngô nghê và dư thừa, y như kiểu phim TH, những câu thoại vô thưởng vô phạt giải thích thêm cho phần hình ảnh còn đơn giản ko kém. Ví dụ như nhìn chồng bất lực còn chua thêm”Anh sao vậy” . Còn lúc sa91p lâm trận thì im ru ko có thoại nào tạo cảm hứng tình cảm. Những câu cười vô duyên ko đúng chỗ ko tạo ra một sự tương tác nào giữa 2 nhân vật cũng như với khán giả. Và nữa là phần trang phục có lẽ ko được đầu tư mà nhan vật dùng lại trang phục khá nhiều cũng như ko hợp cảnh. Những điều này khá nhỏ nhặt nhưng nó tạo chất xúc tác cho sự phản cảm tăng dần qua mỗi phút phim và khiến khán giả khó chịu vì gỉa tạo quá rõ .

Dựng phim còn kéo theo cả bộ phim đi xuống khi cắt chuyển cảnh lung tung phá nát cả bộ phim , đang kich tích chuyển qua bi rồi qua tình cảm ko theo dòng chảy cảm xúc nào .

Những điều này khiến khán giả ko thể nào cảm thấy có chút cảm xúc nào từ bộ phim dù chỉ là nhỏ nhất, còn cảnh nóng thì trailer sao là phim có vậy ko hơn gì. Dù poly có khen phim khá dài, nhưng đó là cảm nhận từ chuyện cá nhân, poly có thể nói với bạn rằng đây ko phải là một phim đáng xem.

Advertisements

About anhpoly

Sống và làm những gì mình thích

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: