RSS Feed

THE COLLECTOR (2009)

Posted on

Đạo diễn : Marcus Dunstan
(viết kịch bản cho seri Saw )
Kịch bản :
Patrick Melton (Feast và seri Saw) &
Marcus Dunstan

Diễn viên :
* Madeline Zima as Jill
* Andrea Roth as Victoria
* Daniella Alonso as Lisa
* Robert Wisdom as Ray
* Josh Stewart as Arkin
* Michael Reilly Burke as Michael
* Juan Fernández as The Man (The Collector)

Dù rất siêng năng và chăm chỉ làm việc để kiếm tiền nuôi vợ con nhưng Arkin, một người thợ xây nhà, vẫn ko đủ tiền trả cho món nợ mà người vợ đã lỡ vay của XHĐ. Hết cách , anh tìm đường đột nhập và trộm đá qúy trong két sắt một gia đình có căn nhà mà công ty anh đang thi công sữa chữa. Ngờ đâu rằng cả căn nhà một mê cung chết chóc chỉ có đường vào mà ko có đường ra ….

Kịch bản phim này ban đầu dự định sẽ là Prequel của Saw với tên ban đầu là The Midnight Man. Thế nhưng các nhà sx Saw ko có hứng thú với Prequel nên bộ phim The Collector đã ra đời.

Poly dịch theo Wiki

Nếu ai thích seri Saw sẽ thích phim này,là kiểu kinh dị rùng rợn máu me motip giết người bằng những cái bẫy kinh hoàng y chang.

Dù rằng đoạn đầu phim làm poly tưởng như có một câu chuyện rất thú vị , nhưng thật ra ko có gì hết .Phim này nếu để ý cốt truyện thì cũng ko đầu ko đuôi ko biết lý do tại sao chỉ biết bụp lọt vô bẫy . Thế nên chuyện vô lý hay thắc mắc trong phim này là không cần thiết, mà khán giả cũng ko có thời gian để suy nghĩ nhiều về phim . Các nhà làm phim đã rất khá khi khiến khán giả hồi hộp dán mắt vào màn hình để thoe dõi các nhân vật , ai cũng cố gắng chạy thoát và bụp ét ét máu me bé bét ai sẽ tét lét ai sẽ nát bét không thoát .

Tuy nói ra đơn giản như thế nhưng kịch bản viết khéo, quan trọng là các chi tiết sắp xếp hợp lý khiến khán giả cứ tò mò tự hỏi “chuyện gì vậy, sắp dính bẫy nào, ai chết ra sao” cứ cuốn khán giả theo, và các loại bẫy giết ngừơi ai coi Saw sẽ thấy nó gớm thế nào, thì phim này y chang. Mà còn thú vị hơn vì nó được làm từ các dụng cụ gia đình bạn có thể tìm thấy ờ bất cứ đâu. Giống kiểu chú bé trong Home Alone nhưng đây là phim người kinh dị hồi hộp máu me bé bét .

Nhắc đến 2 chữ người lớn, phim này có một màn câu khách xem rất phê. Công nhận chú đạo diễn và mấy chú quay phim biết cách sắp xếp cảnh xxx và chọn góc máy. Em gái thì vòng 1 đã siêu sao rồi mà còn được nâng lên nằm trên bàn nhà bếp, thả đầu 45độ mà ưỡn người nữa thiệt ko bút nào tả nổi độ nóng. Mà cảnh này quay rõ kinh hoàng ,ống kính quay ngang, vừa chậm để tăng tính hồi hộp vì cái bẫy ngay đó, da thịt thì cứ hâm hấp mà, dây thì căng căng, mà núi đôi thì phập phòng. Thiệt là thách thức lòng kiên nhẫn của nam nhi quá mà. Cái thằng trong phim nó vét lưỡi vòng số 8 mà poly cũng le lưỡi theo luôn.

Phần quay phim theo poly là khá , ngoài cảnh hot đó thì cảnh lật xe cũng rất khá ( ai thắc mắc tại sao xe lật thì coi hết phim cũng ko biết luôn ), phần âm thanh thì đối với phim kiểu này ko có gì phàn nàn. Tóm lại đây là một phim kinh dị giết người cho vui xem được, ai thích kiểu này sẽ khoái, ai ko thích thì coi cũng cho vui luôn.

P/S :
bài này viết tặng CaraHDcafe
ĐỊA CHỈ: QUÁN CARA – SỐ 10 MẬU THÂN – TP.CẦN THƠ (cách nhà hàng Sông Hậu 50m)
ĐIỆN THOẠI: 0933 96 99 66
WEBSITE: www.caracafe.com.vn

Bonus Madeline Zima, hàng vậy mà lộ 100% ai chịu nổi

Click this bar to view the full image.

__________________

About anhpoly

Sống và làm những gì mình thích

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: