RSS Feed

Cổng địa ngục ( 2009 )

Posted on
Đạo Diễn : Anh Khanh
Diễn viên : Anh Khanh , Dương Hiếu Nghĩa
Độ dài : 100p

Nội dung:
Câu chuyện về một người quản lý chuyên lăng xê các các sĩ trẻ. Anh ký hợp đồng với một cặp nam nữ ca sĩ mục đích để nâng họ thành một đôi hát song ca. Nhưng sau hai tuần, hàng loạt các vụ án mạng xảy ra xung quanh những người mà anh căm ghét ……

xem phim online

http://www.youtube.com/watch?v=sQKGi317pPE

Phim này ban đầu poly ko thèm để ý vì cái trailer cũng câu khách bằng cảnh hot và thông tin đây là phim làm để tự PR của một vị đạo diễn chuyên làm ca nhạc. Nhưng khi ông Phước nhắc nhớ xem đi khá lắm đó thì mới đi tìm mà xem. Xem xong thì phải công nhận cha P nói đúng , phim này hay một cách bất ngờ luôn ,nội dung , kịch bản thoại diễn viên xuất sắc trong level phim demo .

Đầu tiên là về nội dung phim, là câu chuyện về đề tài khá nóng là hậu trường chuyện lăng xê ca sĩ, và những yếu tố cấu khách dễ dàng được lồng vào vì bản thân đề tài đã bao gồm rất nhiều chuyện nóng rồi. Tuy nhiên xen kẽ nội dung là những băn khoăn và cảm nhận của nhân vật về cuộc sống XH hiện tại khi mối quan hệ con người và con người trở nên rẻ tiền, bạc bẽo và vô tâm . Đó là điều làm poly khá bất ngờ và càng lúc càng thích thú về những quan điểm mà bộ phim nêu ra về những điều chướng tai gia mắt xảy ra hằng ngày ngoài XH mà ai cũng biết sai, ai cũng chướng mắt mà ai cũng dửng dưng bỏ qua. Điều này thật trùng hợp với chuyện XH dạo này rúng động vì clip nữ sinh đánh nhau mà mọi người xung quanh chẳng ai can thiệp. Phim cũng giải thích và băn khoăn điều mà ai cũng đau xót. Tai sao ko ai ra tay giúp đỡ ? Cũng như chú Nhật đã từng xấu hổ, cũng như poly cũng từng ra tay, rồi viết lại rồi có người nói là poly rảnh quá, gặp họ là họ bỏ đi. Cũng như một nhân vật trong phim đã nói : ” Mày chỉ giỏi bức xúc những chuyện nhỏ, còn những chuyện to hơn kìa, những thằng tai to mặt lớn ăn dày hơn kìa, mày có giỏi thì đi đòi nợ tụi đó đó” .

[/IMG]

Do nhận thức chính trong chúng ta, do chúng ta đã được khuyên răng nhan nhản trên báo chí rằng chuyện đó ko phải của mày, chuyện của mày là kiếm tiền xong trốn về nhà trong 4 bức tường rồi coi Sợi Xích, đừng có mà dây vào chuyện XH chi cho thiệt thận. Và toàn bộ XH bị khép khung trong cái quy luật đó, th2i chuyện chướng tai gai mắt, chuyện mất biển đảo, chuyện mất rừng, chuyện tàu lạ đâm ngư dân, ko được lên tiếng, thì chuyện nhỏ này dửng dưng là phải thôi .

Phim có phần kịch bản khá, viết chắc, dựng phim cũng tốt , ko dư thừa . Mỗi cảnh đều liên quan mật thiết câu chuyện, đều có một ý nghĩa trong cả đường dây câu chuyện. Có cả cảnh giường chiếu và thủ dâm , poly ngạc nhiên là sao diễn viên đóng 2 cảnh này tốt thế, ko có cảm giác giả tạo tý nào . Hai cảnh đó đóng góp khá tốt cho tính cách riêng của nhân vật chính và cả nội dung câu chuyện lăng xê ca sĩ .

Thoại phim là một điểm nhấn cực tốt. Nếu bạn nào xem phim TH của Lê Hoàng Những Thiên Thần Áo Trắng chê sao ko xưng mày tao giống ngoài đời thì khi xem phim này sẽ sứơng tai lắm nha. Phim có kiểu thoại cực kỳ đời thường, và những từ ngữ biểu cảm trạng thái khi buồn vui hờn giận bực dọc như Dụ moá dụ mịe nghe suốt phim . Nhưng nó rất hợp tình hợp cảnh ví dụ như ” Du Moá nó , cái ngữ như thằng đó có súng là tao bắn nát sọ nó rồi “.

Nói thoai phim thì nhắc luôn đến diễn viên, phim được thu âm trực tiếp và đài từ của các dv cực tốt . Đặc biệt là nam chính, đài từ của anh khá biểu cảm và truyền đạt tốt cảm xúc đến khán giả. Những đoạn bức xúc hay biểu đạt nội tâm, a diễn tốt và đài từ của anh góp phần khá quan trọng. Các diễn viên còn lại mặc dù chỉ là phim demo nhưng poly thích cách diễn của họ, và vài nữ dv đã dám mạo hiểm cảnh hot. Hình như chỉ có một chú dv phụ là poly biết có tham gia trai nhảy của Lê Hoàng .

Sau phần thoại thì nhắc tiếp về âm thanh, phim về ca sĩ nên lồng nhạc tốt quá, chọn nhạc hay, đoạn bát ngờ là 2 ca sĩ thử giọng, ko biết sao mà nghe giọng tốt quá chời .

Ko thể ko khen phần hình ảnh, poly nhận ra rõ là do thiếu kinh phí nên toàn quay máy cầm tay, chỉ có trung và cận cảnh . Nhiều đoạn trong nhà chỉ có 1 góc máy nhưng rất biết chọn góc máy tốt nhất . Còn ngọai cảnh thì nhiều góc máy hơn, đa dạng trung và cận , và dựng phim rất tốt để đa dạng hình ảnh khi lên phim .

Tóm lại nếu đây là một phim đáng xem, ko phải vì hot . Mà vì thông điệp phim khá sâu sắc như poly đã nói, những bức bối của XH mà chúng ta đang sống, đang trải qua và chịu đựng hằng ngày một cách rất bình thuờng như là chúng ta không thể thay đổi . Nhưng poly đã đọc đâu đó rằng :” Điều duy nhất trên thế gian này không thể thay đổi, đó chính là sự thay đổi ” .

P/S :
Bối cảnh chính của phim ở quán cafe Phong Nguyệt Q3
Cũng cái bàn đó góc nhỏ đó

About anhpoly

Sống và làm những gì mình thích

One response »

  1. có bản đẹp thì sáng CN này chiếu đi bác.

    Reply

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: