RSS Feed

LEGION-ÁC THẦN : khởi chiếu từ 19/3/2010

Posted on

Thể loại: Hành Động, Giả tưởng
Diễn viên: Paul Bettany, Kevin Durand, Dennis Quaid
Đạo diễn: Scott Stewart
Độ dài: 100 phút
Xếp loại:
Hãng phim: Bold Films
Nước sản xuất: Mỹ

Thuở xưa kia, khi Chúa Trời mất lòng tin vào loài người, Người đã giáng xuống trận Đại Hồng Thủy.

Còn ngày nay, khi loài người lại một lần nữa làm Chúa Trời phật ý, Ngài quyết định trình phạt bằng cách gửi xuống đạo binh thiên thần.

Theo Galaxy

Phim này theo đánh giá của các trang nước ngoài hầu hết đều cho 5/10, và sau khi poly xem xong thì công nhận nó đúng. Phim tuy xem trailer và quảng cáo thì có vẻ ghê gớm nhưng nôi dung rất đơn giản và dễ hiểu, và còn giống nhiều phim poly đã xem trước đây ( phần này sẽ nói sau cùng ) . Khi chiếu rạp tại VN thì gắn nhãn cấm trẻ em 16t nhưng khi poly đi xem thì con nít tùm lum, cười nói ồn ào trong rạp, định ún hết chai nước rồi quăng vào đầu đám nhóc đó ,nhưng người đi chung kịp cản lại, nếu đi với em Ái là 2 anh em vay vô đạp tụi nó luôn rồi.

Phần hình ảnh kỷ xảo khá , điều này cứu vãn bộ phim khá nhiều khỏi sự nhàm chán buồn ngủ . Phần action tuy không dữ dội ( có nhiêu coi trailer thấy hết rồi ) nhưng nếu chỉ xét tính giải trí và trong các phim đang chiếu rạp tại VN thì phim này vẫn hay hơn . Một chút kinh dị, có chút hành động câu chuyện đơn giản dễ hiểu, gắn mác cấm trẻ em nữa nên ăn khách ( vẫn bị cắt các đoạn máu me ). Phần khen poly chỉ có thể nói như thế, phần sau sẽ chê, ai ko muốn bị spoil khi chưa xem thì đừng đọc tiếp .

Phim có câu chuyện quá đơn giản , chỉ cần nói vài câu là có nguyên nhân và cả câu chuyện , vài câu là nhân vật từ tốt thành xấu hay ngược lại . Khán giả ko hề cảm thấy thuyết phục về những gì đang xảy ra, ko thấy câu chuyện của các nhân vật và bị lay động theo cảm xúc của họ. Không cảm được lý do của sự trừng phạt, nên tại sao Micheal lại đổi phe , Gabriel đâu có sai , và ko hiểu người giữ tương lai sẽ làm gì ? Điều đó theo poly bởi vì kịch bản viết quá kém , sắp xếp những đoạn để nhân vật bộc lộ cá nhân không phù hợp . Điển hình là đoạn 2 cha con nói chuyện cũ, 2 anh đen trên mái nhà và đỉnh điểm là cô con gái ẵm con người khác qua tâm sự với mẹ. Poly coi phim nhiều ,biết rằng những đoạn này giúp khán giả hiểu rõ tâm sự của từng nhân vật để thông cảm theo dõi số phận của họ trong phim , gắn kết cảm xúc khán giả theo phim . Nhưng kịch bản sắp xếp ko theo trình tự hợp lý cũng như thoải dở khiến chi tiết đó phản cảm cũng như tính cách nhận vật nhạt nhoà hay kỳ cục . Nó khiến cho poly ko quan tâm nhân vật nghĩ gì làm gì hay chết ra sao, vì thấy nhân vật đó nhảm quá.

Phần tiếp theo poly chê là nội dung và nhiều chi tiết giống ở các phim khác . Điều naỳ cũng là do poly đọc thấy một bạn cứ chê Để Mai Tính giống phim Pháp Kẻ Săn Tình,

Trích:
Nguyên văn bởi duongdang65
Chưa xem phim này nhưng giấy nội dung được giới thiệu, mình đọc và cảm thấy buồn cười. nếu mình nhớ không lầm thì cách đây 2 năm nhiều rạp đã chiếu bộ phim pháp mang tên: Kẻ săn tình”. Mình là fan hâm mộ của bộ phjm này nên không thể quên đươc nội dung của nó, và cho đến khi đọc được topic về pjm “để mai tính” thì mình mới giật mình và nhận ra một điều- có quá nhiều điểm trùng lấp giữa hai phim:
thứ nhất: nếu anh chàng diễn viên chính trong phim ” Kẻ săn tình” là một anh chàng nghèo, làm việc tại một khách sạn năm sao thì phim Vn của chúng ta cũng y như zậy.
thứ hai: Cô nàng trong phim Kẻ săn tình chuyên cặp với đại gia thì Phim Việt cũng y chang.
thứ ba: phim Pháp anh chàng nghèo ấy “lái máy bay bà già” thì Dustin Nguyễn cặp với một anh chàng bê đê để lấy tiền.
cuối cùng thì tình yêu thật sự lại chiến thắng.
haizzz, ở Pháp “đạo văn” kịch bản “để mai tính” của VN ta đấy các bạn, mà thật lạ là “Kẻ săn tình” đã có cách đây hai năm…%3c3cool

Đồng thời Legion lại giống những phim poly quá thích nên nói để các bạn thấy rằng đừng có soi mói phim VN quá , chứ poly không có ý áp đặt nó sao chép hay bắt chước gì hết nhé. Lưu ý spoil tan nát lần nữa nhé :

Legion và Terminator : 1 nhân vật đặc biệt được phái đi để tiêu diệt một baby trong tương lai sẽ là nhân vật lãnh đạo giải phóng loài người

Legion và Nụ Hôn Thần chết : 1 thiên thần/thần chết được phái xuống giết 1 người, nhưng anh ấy nhận ra điều tốt và cãi lệnh

Legion và Trermors : một đám người bị kẹt trọng một trạm dừng chân xung quanh một đám sinh vật lạ khát máu .

Legion và True lies : xài vòi bơm xăng như một khẩu súng lửa

Đó nếu nhặt lá tìm sâu thì phim US cũng như thế cứ chả phải chỉ phim VN, còn các bạn mà xem phim Ấn Độ thì nó cop 100% .

About anhpoly

Sống và làm những gì mình thích

One response »

  1. đoạn hay nhất phim là đoạn bà già bước xuống xe (cảnh này kinh điển khi khán giả mong chờ 1 đôi bàn chân đẹp của con gái hay gót giày đinh ghê gớm của 1 nhân vật nam thì đằng này là cái xe đẩy 4 chân :)) ) cho đến khi bà già bị bắn chết.

    Reply

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: