RSS Feed

Galaxy Cinema khai trương 3 rạp 3D tại VN từ ngày 9/4/2010

Posted on

Những ngày cuối năm 2009 , nhưng khán giả mê phim tại VN , hầu hết là những người trẻ có niềm đam mê tìm hiểu và sử dụng các sản phẩm kỹ thuật công nghệ mới rất cao , đã phát sốt lên với thông tin Megastar sẽ khai trương rạp phim 3D đầu tiên tại VN bằng bộ phim bom tấn Avatar 3D. . Với ảnh hưởng của thông tin từ nước ngoài, cơn bão Avatar 3D – với công nghệ quay phim lần đầu tiên được sử dụng bởi đạo diễn James Cameron, đã tạo ra một sức hút mãnh liệt đối với khán giả VN.

This image has been resized. Click this bar to view the full image. The original image is sized 1280×960.

Và lần đầu tiên sau bao nhiêu năm kể từ khi đổi mới, như những thước phim tư liệu xưa cũ được Megastar xử lý hậu kỳ và trình chiếu lại tại Megastar Hùng Vương Và Vincom , những hàng dài khán giả phải xếp hàng chờ đợi giành dựt để mua được những tấm vé 3D qúy giá, còn nhiều người khác nhận được những cái lắc đầu phaỉ ra về với lời hẹn tuần sau . Và tiếp tục lại một chuyện trái với quy luật kinh tế thị trường khi cung không đủ cầu đã xảy ra, Megastar tăng giá vé 3D ( từ 150k lên 200k cho ghế và xuất đẹp nhất ) và giới hạn tối đa một người chỉ có thể mua 6vé/lần, mua vé tập thể phải có giấy giới thiệu. Và chuyện dường như không bao giờ lặp lại đã tái diễn với những tấm vé Avatar 3D , đó là vé chợ đen và thái độ phục vụ không tốt từ nhân viên Megastar . Thông tin từ một forum mua bán, những cặp vé xem Avatar 3D được bán với giá 500.000/cặp ( thay vì 300.000 ) . Còn tại Megastar CT Tân Sơn Nhất , nhân viên bán vé đã từ chối bán trước một ngày vé phim Bẫy Rồng ,ngược lại Avatar 2D thì vô tư. Hai thông tin trên bản thân poly đã đích thân kiểm tra tính chính xác. Điều đó cho thấy nhu cầu thưởng thức phim 3D của khán giả VN là rất lớn, mà cầu thì quá lớn còn cung không đủ thì những chuyện như thế là tất yếu , khán giả không phải là khách hàng mà khi mua vé giống như xin cho. Dù sau đó Megastar có khai trương thêm 2 phòng chiếu 3D , nhưng vẫn tại Hà Nội và Saigon ( khiến khán giả các tỉnh thất vọng ) và bán vé trước 1 tuần với giá vé cao , vẫn là kiểu kinh doanh thuần túy lấy lợi ích làm đầu . Chỉ tội nghiệp cho những khán giả yêu phim phải ôm mãi niềm đam mê trong lòng nếu tình trạng như thế cứ mãi tiếp tục .

Thế nhưng vào ngày ngày đầu tháng 3/2010, lan truyền trên các forum điện ảnh là những thông tin nóng hổi về việc Galaxy sẽ khai trương 2 rạp 3D để phục vụ số đông khán giả với giá vé thấp nhất chỉ 60.000VND . Phản ứng chung , một lần nữa khán giả mê phim lại lên cơn sốt mong chờ . Poly cũng như nhiều người khác đã tẩy chay không xem Alice 3D tại Megastar ( vì phim dở, chán cái kiểu phục vụ thời bao cấp độc quyền ) mà chờ xem tại cụm rạp sắp khai trương của Galaxy . Đây là những thông tin từ Galaxy mà poly biết

Ngày 9/4/2010 Galaxy Studio sẽ khai trương và đưa vào sử dụng 2 phòng chiếu 3D hiện đại tại Galaxy Cinema Nguyễn Du và Galaxy Cinema Nguyễn Trãi. Bên cạnh đó, Galaxy Cinema Tân Bình, tọa lạc tại ngã 3 Nguyễn Hồng Đào và Âu Cơ sẽ được khai trương trong dịp lễ 30/04 năm nay, với 4 phòng chiếu phim 2D và 1 phòng chiếu phim 3D.

Một điều đặc biệt nữa là dịch vụ bán vé online , với sự đầu tư vào hệ thống quản lý và bán vé mới “The Vista”, Galaxy Cinema sẽ giúp cho khách hàng có cơ hội mua vé nhanh chóng. Khách hàng còn có thể sử dụng mua vé qua mạng (booking online) để đặt vé tránh tình trạng chen lấn xếp hàng mua vé.

Có thể năm 2009 là năm đánh dấu phim 3D có mặt tại VN, nhưng năm 2010 mới đúng là năm bùng phát của các rạp chiếu phim 3D tại VN khi mà tháng 4 là Galaxy còn BHD sẽ tham gia thị trường với cụm rạp tại Maximark đường 3/2 Q10 khai trương vào khoảng tháng 5/2010 . Nếu đúng như những thông tin poly được biết như trên , thì từ đây khán giả VN mới được trở về với đúng vị trí là khách hàng để được phục vụ như thượng đế với chi phí rẻ hơn trong tầm tay , khoảng 60.000/vé giờ thấp điểm . Từ đây, rồi ” ai cũng có thể ” thưởng thức phim 3D một cách dễ dàng và thoải mái đúng nghĩa .

About anhpoly

Sống và làm những gì mình thích

12 responses »

 1. có thế chứ !

  Reply
 2. Mong chờ rạp 3D Lotte.

  Reply
 3. The Unknown Rebel

  Xét cho cùng thì có mở phòng chiếu hiện đại nhất VN vẫn chỉ là thằng chiếu thuê thôi. Đầu vào vẫn là quan trọng nhất, cho nên đừng quá mơ mộng về giá vé rẻ.

  Còn khúc này, “Một điều đặc biệt nữa là dịch vụ bán vé online , với sự đầu tư vào hệ thống quản lý và bán vé mới “The Vista”, Galaxy Cinema sẽ giúp cho khách hàng có cơ hội mua vé nhanh chóng” – từ trước tới nay MegaStar vẫn dùng phần mềm Vista. Cả nước ngoài ở Thái, ở Singapore họ cũng dùng. Người đông thì vẫn lâu chứ có Vista giời cũng không cứu được đâu. Lại một chiêu hù trong TCBC của Galaxy thôi nha. 😉

  Reply

 4. Sing Thái áp dụng tùm lum mà mega tới giờ vẫn bắt khán giả lên mua tận nơi

  Reply
 5. mega độc quyền nên nó mới đông
  giờ có thêm galaxy, sau này có BHD
  hết đông thôi

  Reply
 6. The Unknown Rebel

  “The Vista” là cái software dùng để bán vé ở POS, phục vụ cho việc tính doanh thu, Không hề phục vụ cho việc mua vé online nhé.

  Reply
  • ồ thế àh ?
   vậy nó liên quan gì chuyện Galaxy ra rạp 3D phá thế độc quyền của mega
   liên quan gì chuyện mega hành khán giả xem phim
   poly chỉ biết rằng sau vụ 3D poly ko ưa mega
   poly mừng vì Galaxy sẽ ra rạp 3D và sau đó là BHD
   còn bạn thấy ưu điểm gì của mega thì bạn cứ nêu
   còn những chuyện poly chửi mega poly đã đích thân kiểm chứng hết
   và poly đang nói chuyện trên phương diện khán giả bỏ tiền vé mua phim

   Reply
 7. Ghét Mega sau vụ chơi xấu phim Bẫy Rồng tới giờ. Nghĩ j mà bán vé 200k cho phim 3D. Imax của Thái rạp bự vậy mà vé 3D chỉ tới 250k-280k thôi.

  Reply
 8. em thì ko quan trọng việc xem ở đâu: Mega ko có thì coi Gala, ko Gala thì ta về với SGM, còn SGM mà ko coi được nữa thì ta ra tiệm…Chỉ cần cụm rạp đó luôn đứng ở vị thế của người xem phim, phục vụ họ như là đối tượng hướng tới đầu tiên chứ đừng vì doanh thu mà bỏ bê nhu cầu thỏa mãn ngày càng lớn của người hâm mộ điện ảnh. Nếu dc như thế thì đúng với tiêu chí xem phim rạp của em

  Reply
 9. Đù má, bọn tư bản thật biết cách bóc lột nhân dân mà…ở đây giá vé 3D cũng tăng 20%…mk, ông cạch, đíu có 3D 4D gì nữa hết.

  Reply
 10. Địa chỉ tuyệt voief để xem phim

  Reply

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: