RSS Feed

Giá vé 3D tại Galaxy 3D và phim 3D Made in Viet Nam

Posted on

Hôm nay đọc blog cha Nê mới biết Phim VN Để Mai Tính sẽ được làm hậu kỳ chuyển thành 3D chiếu rạp. Dĩ nhiên các nhà làm phim của VN chưa khả năng và công nghệ để quay phim 3D ngay từ đầu mà chì là chuyển từ 2D thành 3D, cho đỡ tốn kém như Alice 3D và Titan 3D. Nhưng theo poly biết đây không phải phim 3D đầu tiên của VN. Mà trước đó hãng 2 hãng phim đã quyết định chuyển thể và phát hành lại phiên bản 3D , Chánh Phương với Dòng Máu Anh Hùng 3D và BHD với Những Nụ Hôn Rực Rỡ 3D .

This image has been resized. Click this bar to view the full image. The original image is sized 1024×593.

Thông tin tham khảo và test hiệu ứng 3D 2 phim VN trên tại đây
http://hdvietnam.com/diendan/showthr…982#post515982

Với tốc độ phát triển quá nhanh của công nghệ, thì chuyện convert 1 bộ phim từ 2D qua 3D ko còn quá tầm tay và tốn kém chi phí như trước . Ngay cả một người bình thường vẫn có thể tạo những clip 3D bằng chương trình PowerDVD.10 .

Điều này khiến rất nhiều người và rất nhiều bài trên các báo nói rằng 3D chính là tương lai của điện ảnh. Nhưng bản thân poly không đồng ý với điều này , vì rất nhiều lý do cũng chính là mục đích poly viết bài này . Về chuyện các hãng phim đua nhau chuyển phiên bản 2D thành 3D mà ngay cả 2 đạo diễn nổi tiếng là James Cameron và và Micheal Bay phản đối , Poly cũng đồng ý về điều này . So sánh đơn giản khi xem Alice với Avatar , các bạn đừng nói Alice phim con nít nha, ko có người lớn dắt sao con nít đi coi được ? Tuy rằng hiệu ứng quăng ném đồ vật Alice hơn hẳn, nhưng còn lại những cảnh khác thì sao, cảnh vật không có độ sâu , độ nổi của không gian ko có…Thế nên kỷ xảo 3D dạng naỳ chỉ phát huy tác dụng cho những cảnh action hoặc hoạt động nhanh hoặc dàn dựng để gây hiệu ứng thị giác, còn lại chẳng có hiệu quả gì cho những cảnh bình thường hay thoại , chỉ nặng mũi vì phải đeo kính .

Ngoài chất lượng không được như mong đợi của convert từ 2D sang 3D còn là nội dung phim. Một ví dụ điển hình là Transformers 2 , tràn ngập kỷ xảo âm thanh cháy nổ kinh hoàng liên tục, thì cái dở của nội dung , yếu kém của kịch bản, diễn xuất tệ của diễn viên đã khiến bộ phim lọt vào danh sách của những phim dở trong năm dù doanh thuc cao ngất ngưỡng.Thế nên kỷ xảo 3D trong phim cũng chỉ là những hiệu ứng hình ảnh đánh vào phần thị giác , phần còn lại của bộ phim là câu chuyện kịch bản chán ngắn thì khán giả cũng lột kính ra và ngủ thôi. Rất nhiều khán giả sau khi hào hứng với Avatar 3D nhưng qua đến Alice 3D thì đã nhận ra vấn đề cốt lõi này .

Trích:
Nguyên văn bởi artetavn Xem bài viết
Thế nên 1 bộ phim tâm lý tình cảm sẽ không có lý do gì để làm 3D.

Không biết khi Titanic được dựng lại phiên bản 3D , ai sẽ cảm thấy xúc động lại mà khóc với đôi kính nặng ỳ ỳ trên mũi ? Hay là cảm xúc từ hình ảnh Jack và Rose dang tay cùng nhau bay trên mũi tàu Titanic trên nền nhạc My Heart Will Go On mãi mãi là bất tử , mà không cần phải nổi lên, sâu xuống. Vì đơn giản nó là cảm xúc, là tình yêu, mà tình ỵêu thì không nhìn qua lăng kính nào hết. Cũng như thế , lòng đam mê phim ảnh của những khán giả không chỉ chờ đến khi có 3D mới bùng cháy , 3D chỉ là một bước tiến của điện ảnh, giống như từ phim câm lên có tiếng, trắng đen lên màu…..Giống để sự sống đến từ trái tim chứ không phải đôi mắt, điều cốt lõi của một bộ phim vẫn là câu chuyện, kịch bản và thông điệp .

Và nhân dịp 30/04/2010, Galaxy sẽ chính thức khai trương cụm rạp Galaxy Tân Bình – 246 Nguyễn Hồng Đào P14 Q.Tân Bình TPHCM. Và sẽ có phòng chiếu 3D để phục vụ mọi người.
http://galaxycine.vn/forum/forum_pos…get=last#29534

P/S :
Bài viết ngày 1/4/2010 , nên có những thông tin bắt cá,
người đọc nên tự suy luận đúng sai và nên tin hay là không.
Thanks

About anhpoly

Sống và làm những gì mình thích

5 responses »

 1. nhìn nó thành nhòe nhòe chứ chẳng thấy 3 D gì sất. Hay phải đeo kính vô? Mà chất lượng sao hả poly?

  Reply
 2. phải đeo kính 2 màu vô mới xem lên 3D
  chất lượng tạm thôi
  vì mem HD dùng soft convert DVD 2D lên 3D mà

  Reply
 3. 2 phim VN đó do 1 bạn yêu thích công nghệ 3-D convert chứ có phải do hãng phim đâu

  Reply
 4. “Giống để sự sống đến từ trái tim chứ không phải đôi mắt”. Poly nói câu này, ngắn gọn mà đầy đủ nhứt ^^

  Reply

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: