RSS Feed

TRUE LEGEND-Mãnh hổ Tô Khất Nhi: từ 26/3/2010

Posted on

Đạo diễn: Viên Hòa Bình
Chỉ đạo võ thuật: Viên Hòa Bình ( chỉ đạo VT của Matrix )
Biên kịch: Tô Chí Long
Thể loại: Võ thuật (cổ trang)
Thời lượng: 116 phút
Diễn viên: Triệu Văn Trác, Châu Tấn, Châu Kiệt Luân, Dương Tử Quỳnh, Quách Hiểu Đông, Cung Lê ( dv gốc Việt )…
Nước sản xuất: Trung Quốc, Hồng Kông
Ngày phát hành đầu tiên: 09/02/2010
Ngày phát hành tại Việt Nam: 26/03/2010
Đơn vị phát hành tại VN: BHD, Saigon JSC

Trailer
http://www.youtube.com/watch?v=eDrkh8iya5A

NỘI DUNG PHIM:

Phim kể về cuộc đời của Tô Khất Nhi (hay còn gọi là Tô Xán) – một trong 10 anh hùng võ thuật của Quảng Đông (Quảng Đông Thập Hổ), sống vào cuối thời đại nhà Thanh (Trung Quốc)
Tô Khất Nhi vốn sinh trưởng trong một gia đình giàu có và có truyền thống võ học, nhưng tuổi trẻ, anh chỉ ham chơi và lười biếng. Sau khi gia đình bị kẻ gian hãm hại, con trai bị bắt cóc, Tô Khất Nhi gần như mất hết tất cả. Anh và vợ con phải lui về quy ẩn và được Võ Thần – một cao nhân tuyệt thế – truyền đạt võ công. Tuy nhiên, dù có võ nghệ cao cường, Tô Khất Nhi vẫn không thể bảo vệ được vợ khi cô đơn thân độc mã đi tìm lại đứa con đang bị giam giữ bởi một kẻ tâm thần.

Theo BHD

Rất nhiều bạn trước khi xem phim này cứ so sánh với Tô Khất Nhi của Châu Tinh Trì, poly cảm thấy điều đó rất buồn cười vì 2 thể loại phim hoàn toàn khác nhau sao so sánh được ta ?

Nếu các bạn mong chờ một phim võ thuật đẹp mắt đúng kiểu của Viên Hoà Bình ( chắc ai cũng biết phim Matrix ha ) thì phim này sẽ làm bạn hoàn toàn thỏa mãn. Vì dụ đơn giản thôi là ai cũng biết Triệu Văn Trác võ thật và đánh đẹp thế nào, thì trong phim TVT Tô Xán đã có một đối thủ xứng tầm và khả năng võ thuật còn cao hơn, đó là Võ Thần-Châu Kiệt Luân- ghê chưa.

Nếu ai đã xem The Matrix thì biết khả năng chỉ đạo võ thuật tài tình của Viên đã biến Keanu ko hề biết tý võ nào mà đánh đấm và bay nhảy đẹp mắt ra sao. Võ thuật của Viên không chú trọng hiệu quả hay lực đánh mà chú trọng vào kiểu trình diễn đep mắt bằng cách phối hợp giữa các thế đánh đẹp. Hỗ trợ cho phong cách của Viên là kỷ xảo câu dây cũng như phối hợp với quay phim bắt hết được những góc quay tốt nhất.

Theo poly trường đoạn Tô Xán đấu với Võ Thần mô tả chính xác những điều này, những đường côn của CKL rất đẹp, và sự áp đảo của Võ Thần hòan toàn thuyết phục. Tuy nhiên CGI làm hơi quá , cây côn mà tước và chẻ như chẻ tre. Nh8ác luôn về CGI thì cái đoạn song đấu trong ý nghĩ này được làm hoàn toàn là CGI, và theo poly biết thì phim này khi chiếu rạp tại TQ thì có 10p phim là 3D. Có lẽ đoạn xong đấu này chính là đoạn 3D ấy chăng, ai biết kiểm chứng lại dùm .

Phần tốt nhất phim là phần võ thuật , phần khen tiếp theo là về diễn viên. Không phải là diễn viên diễn xuất hay mà poly khen , nhưng nói thật là sau phần khen võ thuật thì cái poly thích tiếp theo là gặp lại vài người quen cũ của điện ảnh HK nên nhắc vậy thôi. Phim này có vài diễn viên lớn lớn già già vào vai cameo chơi chút xíu rùi biến mất. Như Hoa Hậu Malaysia Dương Tử Quỳnh , lão tiền bối Lưu Gia Huy ( cha Si khoái ông này phải ko ) , àh quên chú Châu Kiệt Luân ko có già, còn một chú già gân là Kill Bill ( đã ra đi năm ngoái trong khi đang trên thiên đường thủ dâm tại Bangkok thì bị thượng mã phong )

Tóm lại nếu ai thích xem phim võ thuật HK giải trí cho vui thì xem ko tiếc tiền đâu. Còn phần sau poly chê phim có spoil , ai ko thích đừng đọc tiếp nha.

Phim này theo poly có câu chuyện đơn giản đến quá dở, kịch bản kém và nhìn tổng thể thì ko biết phim thuộc thể loại gì mà thời gian nào luôn khi đọan đầu và sau như 2 bộ phim khác nhau. Nửa phần đầu phim, có cảm giác phim là một câu chuyện võ thuật báo thù đơn giản như phim TH chục năm trước đánh nhau thua rơi xuống vục vô tình gặp cao nhân luyện võ rồi trở về trả thù. Còn nữa sau của phim lại nói về Tố Xán một TQ đánh gục 4 võ sĩ Nga trở thành người hùng lấy lại danh dự cho người TQ.

Nhiều bộ phim khác có thể nội dung cũng đơn giản như vậy, nhưng nó ko có dở, vì kịch bản nó viết hay hơn, những chi tiết nút thắt được sắp xếp phân bố hợp lý khiến khán giả cảm thấy hấp dẫn và bị thuyết phục. Còn phim này kịch bản viết rất đơn giản mà poly có thể nói là cẩu thả. Nếu ai thích chê phim VN thì coi phim này những lỗi đó còn tệ hơn gấp mấy lần. Đoạn đầu phim giống như truyện tranh ko biết thời nào mà trang phục thiết kế nhân vật cứ như thời tương lai. tâm lý tính cách nhân vật thì bất hợp lý, cha mẹ mất con mà cũng bình thường như ko, chú chả hiểu sao lại yêu cháu đến thế, hài nhất là lúc tìm hòm nói phát trong rừng là tìm ra….. Đoạn sau thì ko hiểu ca ngợi Tô Khất Nhi là vì cái gì , vì vô tình lụm cái bình trở thành anh hùng chứ có khái niệm TQ Nga Ngố gì đâu.

Chê tiếp cho trọn bộ là phim này thoại ngớ ngẩn vô cùng, bạn nào chê phim VN thoại cái gì cũng nói sợ khán giả ko biết thì phim này nó y chang vậy luôn. Hay tại poly coi phụ đề Việt còn thoại gốc thì khác ? Làm anh hùng thế thì ai chả làm được, anh hùng mà chả quan tâm chuyện gì ngoài gái gú vợ con, làm thế thì poly làm được cả khối . Cứ gái nào đưa thì đây thôi . Anh hùng sướng thế thì đàn ông anh hùng hết. Poly đi coi chung với bạn mà phim vừa hết cả 3 cùng cười quá chừng.

P/S 1:
hình như phim chiếu tại VN bị cắt khá nhiều vì bạo lực
ai tinh ý sẽ nhận ra

P/S 2:
phải nói thêm là poly review phim
khen thì trên quan điểm khán giả xem giải trí
Còn chê theo quan điểm người coi phim nhiều
Các bạn đọc xong đừng nói sao phim tui thấy hay thế mà poly chê
nghe buồn cười và thiếu iod lắm nha

About anhpoly

Sống và làm những gì mình thích

7 responses »

 1. Lưu Gia Huy của Thiếu Lâm Thập Lục Phòng, Kill Bill và cha nội kia là David Carradine cũng quen thuộc với những vai kungfu 😀

  Reply
 2. Chú Cung Lê dạo này đóng nhiều phim ghê 😀

  Reply
 3. ba thang ngu, phim nay che, bo dap chet ba may bay gio, the ma cung doi xem phim, chet di con

  Reply
 4. sao nghe như aPoly đâm mình ; ))

  Reply
 5. Cung Lê chắc vẫn thua như thường lệ (trên phim) hả?

  Reply
 6. Pingback: Top 14 Tô Khất Nhi Là Ai - Thư Viện Hỏi Đáp

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: