RSS Feed

Clash of the Titans 3D : khởi chiếu từ 9/4/2010

Posted on

Tên phim: Clash of the Titans

Đạo diễn: Louis Leterrier

Kịch bản:
Phil Hay (screenplay)
Matt Manfredi (screenplay)
Travis Beacham (story)
Phil Hay (story)
Matt Manfredi (story)
Beverley Cross (1981 screenplay)

Ngày khởi chiếu: 2/4/2010 (USA)

Website chính thức: http://clash-of-the-titans.warnerbros.com/

Thể loại: Hành Động | Phiêu Lưu | Kịch Tính | Huyền Thoại

Xếp loại: PG-13

Thời lượng: N/A

Ngôn ngữ: Tiếng Anh

Nước sản xuất: Hoa Kỳ | Vương Quốc Anh

Hãng sản xuất:
* Legendary Pictures
* Thunder Road Pictures
* Warner Bros. Pictures

Các diễn viên chính:

Sam Worthington … Perseus

Ralph Fiennes … Hades

Liam Neeson … Zeus

Gemma Arterton … Io

Nicholas Hoult … Eusabios

Alexa Davalos … Andromeda

Danny Huston … Poseidon

Izabella Miko … Athena

Jason Flemyng … Acrisius

Polly Walker … Cassiopeia

Kaya Scodelario … Peshet

Mads Mikkelsen … Draco

Nathalie Cox … Artemis

Pete Postlethwaite … Spyros

Tamer Hassan … Ares

Luke Evans … Apollo

Natalia Vodianova … Medusa

Vincent Regan … Kepheus

Hans Matheson … Ixas

Liam Cunningham … Solon

Ian Whyte … Sheikh Sulieman

William Houston … Ammon

Martin McCann … Pheadrus

Luke Treadaway … Prokopion

Jamie Sives … Commander

Tine Stapelfeldt … Danae

Robert Roman Ratajczak … Zealot

Ross Mullan … Pemphredo

Peter W. Kelley … Second Djinn

Chuyện xoay quanh người anh hùng Perseus, một người bị thần Hades (thần cai quản địa ngục và là một trong những người anh em của thần Zeus) hãm hại cả gia đình. Từ đó, Perseus đã tình nguyện dẫn dẫn đầu một đoàn quân tới đánh bại thần Hades trước khi hắn cướp được quyền lực từ thần Zeus và biến trái đất thành địa ngục.

Theo Galaxy

Định ko review cái phim này vì nó chán quá coi 2 lần mà chẳng thấy gì hay. Nhưng vì bà con kêu gọi quá nên viết. Cái phim này chả cần coi 3D làm gì ,mà thiệt ra thì 2D cũng chả cần coi luôn, nói chung là coi cũng được mà ko coi cũng chẳng bỏ lỡ cái gì ngoài vài cảnh đánh đấm mà poly thấy giống giống phim Vua Bò cạp hay Xác Ướp 2. Nói thế thì các bạn biết là poly chỉ có chê phim này chứ ko có khen đâu nha, bạn nào ko thích thì đừng đọc tiếp nha.

This image has been resized. Click this bar to view the full image. The original image is sized 2400×1600.

Phần đầu là nhận xét phim theo tiêu chuẩn 1 phim giải trí, ko xét 2D hay 3D. Phim này kỷ xảo cũng hoành tráng đánh dấp bay nhảy đủ thứ, coi cũng đã mắt nhưng ko thấy hấp dẫn hay thú vị gì hết. Vì sao poly nói như thế, vì câu chuyện quá chán quá đơn giản. Một bộ phim dù đánh đấm action hoành tráng nhưng để thu hút khán giả trong suốt chiều dài bộ phim thì câu chuyện phải hay, phải có nút thắt mở bất ngờ để khán giả chờ đợi theo dõi. Phim này nó ko có gì hết, cái gì cũng đoán trước được hết, ai tốt ai ai xấu biết hết, ai chết ai sống ai xem cũng biết trước hết.

Cho nên khán giả xem phim cảm thấy chán phèo, đánh lẹ lẹ đi về. Còn tính cách nhân vật từ đầu đến cuối y chang vậy, y như phim VN mà ai cũng chê rả rả lúc trước. Chả biết nhân vật chính từ chối gốc gác thần vì cái gì, vì có hay không thì cũng vậy thôi, quan trọng là tính cách con người anh. Chả phải chỉ vì có thằng tội phạm kia hiếp con gái ngừơi ta mà toàn bộ anh em giống đực đều phủ nhận mình là đàn ông mê gái. Tiếp theo là tình yêu trong phim , ko thấy được cảm xúc tình yêu của 2 nhân vật chính luôn. Ko biết phim sau khi dựng có bị cắt xét gì ko mà kết phim poly kêu chời : “ủa 2 đứa này nó yêu nhau đó hả “.

This image has been resized. Click this bar to view the full image. The original image is sized 1024×680.

Ngoài câu chuyện chán thì lỗi kịch bản tùm lum, tự nhiên máu cha dượng liên quan gì con bò cạp xong biến mất tiêu , nhảy qua chiến đấu bò cạp, Xong đoạn sau cữoi bò cạp vui vẻ trong khi một số thịệt mang vô ích, rồi chút nữa cha dượng quay trở lại chả logic tý nào.

Về dv chú Sam 3 phim tạo hình y như một, Poly đọc ở đâu đó nghe nói chú bị hói, tóc bắt đầu rụng rồi. Hay ghê vì cái sân bay của chú quá bự nên đón nguyên cái máy bay bự chà pá.

This image has been resized. Click this bar to view the full image. The original image is sized 1141×653.

Tiếp theo về cái công nghệ 3D giả tạo hàng nhái của phim này mà nghe đâu tốn 5TR USD. Ai nói phim này coi 3D thấy cái gì chứ poly chỉ thấy cái phụ đề là 3D thôi. Phim này nguyên gốc được làm 2D , nên kịch bản phân cảnh và phần hình ảnh nó chẳng có thiết kế gì để tạo hiệu ứng 3D hết. Phim 3D thế mạnh là những hiệu ứng nổi độ sâu không gian, hoặc những cảnh quay chủ thể chuyển động vuông góc 90độ với màn ảnh để tạo hiệu ứng nổi ra trước màn ảnh. Nhưng cái phim này là phim acton 2D gốc, những cảnh quay đại cảnh là quay ngang hoặc moving cam. Còn những cảnh action thì chơi kiểu máy cầm tay steady cam rung bần bật và cận cảnh cắt lia lịa. Nói thiệt là poly thà bỏ kính ra dù thấy hơi out focus chút xíu còn thấy thoải mái hơn. Tóm lại là :con mẹ nó, làm 2D rồi thêm 5tr USD xong PR 3D này nọ bắt khán giả trả thêm tiền để xem ngược lại 2D. Moá cái bọn tư bản thiệt biết cách bóc lột mà. Và poly đã thấy được điều này từ các bài viết trước.

Nói chung là sau phim này thì chắc chắc rất nhiều khán giả đã ngộ ra rằng chả phải phim 3D nào cũng giống nhau, và không phải cứ 3D là hay. Cái này poly cũng đã nói rồi luôn. Cũng may là đi coi 3D ở Lotte giá rẻ, và Galaxy là vé mời, chứ ko là chửi Megastar tiếp rồi, hahahaha.

About anhpoly

Sống và làm những gì mình thích

One response »

  1. Chả phải chỉ vì có thằng tội phạm kia hiếp con gái ngừơi ta mà toàn bộ anh em giống đực đều phủ nhận mình là đàn ông mê gái. <<< chí phải

    E có ý kiến y chang mà viết văn thì ko trôi chảy như poly …vậy mà poly coi đc những 2 lần …phục thiệt

    Reply

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: