RSS Feed

THE IMAGINARIUM OF DOCTOR PARNASSUS- khởi chiếu từ 9/4/2010

Posted on

bộ phim cuối cùng của ngôi sao quá cố Heath Ledger

Click this bar to view the full image.

Đạo diễn: Terry Gilliam
Biên kịch: Terry Gilliam, Charles Mckeown
Thể loại: Phiêu lưu/Giả tưởng
Thời lượng: 123 phút
Nước sản xuất: Anh, Canada, Pháp
Kinh phí sản xuất: 30 triệu USD
Ngày chiếu đầu tiên: 22/05/2009
Ngày khởi chiếu tại VN: 09/04/2010
Diễn viên:
Heath Ledger: vai Tony
Johnny Depp: vai Tony (hào hoa, phong nhã)
Colin Farrell: vai Tony (bịp bợm, độc ác)
Jude Law: vai Tony (lém lỉnh, tinh ranh)
Lily Cole: vai Valentina
Tom Waits: vai Nick
Christopher Plummer: vai Parnassus
Rạp chiếu: (có thể thay đổi vào giờ chót)
TP.HCM: Thăng Long, Đống Đa, Toàn Thắng, Galaxy Nguyễn Du,Galaxy Nguyễn Trãi, Cinebox 212, Cinebox Hòa Bình, Lotte Cinema (Q.1, Q.7),Megastar Hùng Vương, Megastar Tân Sơn Nhất, Megastar Quận 7
Hà Nội: Dân Chủ, Tháng Tám, Trung tâm Chiếu phim Quốc Gia, Megastar Vincom

NỘI DUNG PHIM:
Thầy pháp Parnassus được thiên phú cho một quyền năng đáng sợ: ông có thể điều khiển trí tưởng tượng của người khác. Trong một lần giao kèo ma quái, ông đã bán linh hồn cho Nick (hiện thân của Quỷ Satan) để đổi lấy sự trường sinh. Nhiều năm sau, khi phải lòng một cô gái trẻ, ông lại đánh đổi sự bất tử để lấy tuổi thanh xuân. Nhưng điều kiện cho cuộc trao đổi này thật nghiệt ngã: Ai là kẻ đầu tiên mê hoặc được cả 5 linh hồn của loài người sẽ thắng. Và phần thưởng cho kẻ chiến thắng sẽ là linh hồn của Valentina (con gái của Parnassus) khi cô tròn 16 tuổi.

Theo BHD

Đây là bộ phim cuối cùng của anh Heath Ledger sau TDK. Phim này chú ấy ko xuất sắc lắm nhưng theo poly thì cái phim nó quá hay nên cũng ko cần để ý nhiều về cái khác.

Những điểm mà poly thích nhất ở phim này là nội dung , kịch bản và hình ảnh. Nhiều bạn xem phim này nói khó hiểu mà sao poly thấy có gì khó hiểu đâu ta, chắc có lẽ do poly xem nhiều nên có cái nhìn tổng quát dễ hình dung câu chuyện. Cũng có lẽ điều khó hiểu là do ban đầu bộ phim như một canh bạc giữa thiện và ác , giữa cuộc đua thâu tóm linh hồn để chiến thắng thì lại chen một nhân vật không rõ lai lịch. Khán giả vừa phải theo dõi để ko bỏ lỡ cuộc đưa lại vừa phải chú ý vào nhân vật bí ẩn , nên nhều ngời đã ko theo kịp nhịp phim. Tuy nhiên chính đều này làm poly đặc biệt thích vì gia tăng sự hấp dẫn, vì rõ ràng trong phim và ngay cả ngoài đời thì dường như cái ác luôn chiếm phần ưu thế, lại cài thêm một quân bài bí ẩn , ko rõ lai lịch và bản chất. Và đúng là đến phút cuối cùng mọi thứ vỡ oà ra một sự thật bất ngờ trong khi khán giả cứ đinh ninh rằng đó chính là vị cứu tinh.


ôi poly thích nàng tiên cá

Khen nội dung hay thì có khối phim nội dung kể ra cũng hay như thế, nhưng kịch bản chán òm coi ko chịu nổi. Nên poly phải khen kịch bản viết này viết rất khá. Điều đơn giản nhất chính là cách sửa đổi kịch bản cho các nhân vật Tony được diễn bởi nhiều diễn viên thay thế khi Heath Ledger đột ngột qua đời khi chưa kịp hoàn tất bộ phim. Trong phim bạn sẽ thấy vai Tony được diễn lần lượt bởi các dv Johnny Depp, Colin Farrell, Jude Law .

Mỗi khi thay đổi diện mạo nhân vật, khán giả hoàn toàn ko bất ngờ mà lại rất thú vị vì cách sắp xếp và lý do của sự thay đổi này. Và theo ý riêng của poly thì 3 sự lựa chon thay thế hoàn toàn hợp vại, cả về diễn xuất và ngoại hình. Chỉ có chú Jude Law nói giọng Anh hơi khác. Đặc biệt đoạn thoại của Johnny Depp là một sự tưởng nhớ rõ ràng dành cho Heath Ledger . Không biết khán giả xem phim này phu đề ngoài luồng tại VN có hiểu được đọan này ko , chứ bản dịch phim chiếu rạp chính thức rất khá và đầy đủ ý nghĩa.

Điều cuối cùng mà là điểm mà gây phấn khích cho poly nhất khi xem phim này là phần hình ảnh, poly xem mà cứ thầm cảm ơn chú đạo diễn hình ảnh. Theo poly thì phần hình ảnh phim này sự sáng tạo và tư duy về không gian không thua kém trong Avatar đâu nha. Chỉ coi 2D trong một rạp chất lương không bằng Mega nhưng những đoạn vào thế giới tưởng tượng nhưng Poly bị hớp hồn thật sự. Không chỉ cách phối màu xuất sắc mà còn là cách dựng hình khối, bố trí khung cảnh và chuyển động khiến cho khán giả cảm nhận các chiều không gian rất rõ.

Theo poly đoạn rõ nhất là thế giới giày và đoạn thế giới của Tony vỡ vụn, các mảnh kính bay lơ lửng….Coi phim và poly cứ xuýt xoa tiếc rẻ mãi vì tự hỏi tại sao cái phim này ko được chuyển sang 3D coi là hiệu ứng mê luôn. Và cái đọan mà 2 anh chị “lắc lư” , poly phải hét lên ” chời ơi ,tại sao cái phim THE IMAGINARIUM OF DOCTOR PARNASSUS nó không làm 3D cho tui nhờ huhuhu ” . Tóm lại là nhờ bác NK-HDVietnam convert 3D cho bà con khán giả thuởng thức đi.

Nếu nói phim này dễ xem là không đúng, vì nó không phaỉ dạng phim giải trí, poly thích vì những lý do đã nêu. Còn các Fan của anh Heath Ledger từng một thời rơi hết nước mắt thì nên xem nha, nhất là phải ra rạp để ủng hộ thần tượng lần cuối cùng, cũng như ủng hộ BHD đã cam đảm nhập một phim mà biết trước là khó hồi vốn như thế.

Thankiu Vinamilk

Bonus Lily Cole : 2 tròng kính 3D của tui đâu

Click this bar to view the full image.

Click this bar to view the full image.

Click this bar to view the full image.

Click this bar to view the full image.

Click this bar to view the full image.

Click this bar to view the full image.

__________________
Xem phim ko chỉ để giải trí thôi mà sau mỗi bộ phim hay bạn sẽ sống được tốt hơn …

About anhpoly

Sống và làm những gì mình thích

2 responses »

  1. Uyên Ái dạo nì đúng là đôi uyên ương tình ái đó nha.

    Phim hay.

    Reply
  2. Poly coi rạp Lotte hả?

    Reply

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: