RSS Feed

Attack on Leningrad (2009)

Posted on

Đạo diễn Aleksandr Buravsky
Kịch bản : Aleksandr Buravsky,Chris Solimine
Nước sản xuất : Nga, Anh

Diễn viên
Gabriel Byrne … Phillip Parker
Mira Sorvino … Kate Davis
Aleksandr Abdulov … Chigasov
Vladimir Ilyin … Malinin
Mikhail Efremov … Omelchenko
Mikhail Trukhin … Vernik
Yevgeni Sidikhin … Korneyev
Olga Sutulova … Nina Tsvetkova – militiaman
Kirill Lavrov … Radio announcer
Armin Mueller-Stahl … Von Leeb
Alexander Beyer … Walter Hoesdorff
Aleksandr Filippenko … Arkatov
Mariya Golubkina … Ageyeva
Sergey Nikonenko … Artillery captain
Valentina Talyzina … Valentina
Yevgeni Stychkin … Militiaman Kapitsa
Aleksandr Polovtsev … Pavlov

Mùa Đông năm 1941, mở đầu cho cuộc tấn công Liên Bang Soviet , Đức Quốc Xã bao vây Leningrad – Saint Petersburg ngày nay. Cắt mọi đường cứu trợ lương thực của thành phố , không quân tập kích liên tục suốt ngày đêm, Leningrad bị cô lập hoàn toàn với thế giới bên ngoài. Không ai biết chuyện gì đang xảy ra bên trong, cũng không ai có thể thoát được làn đạn của phát xít để trốn ra ngoài . Với khẩu phần lương thực tối thiểu 125gram bánh mì/người, cư dân Leningrad xoay sở đủ mọi cách ăn đủ mọi thứ để có thể sống sót. Một nữ phóng viên người Anh vô tình kẹt lại trong thành phố, cùng trải qua cơn đói với người dân tại đây. Cuộc bao vây của phát xít Đức kéo dài 872 ngày, khoảng 1.500.000 người đã chết tại Leningrad, vì bom đạn và vì đói lạnh . Sau đó HỒng uân Soviet đã tiến vào giải phóng Leningrad , bắt đầu cuộc phản công tiêu diệt phát xít Đức .

Poly-Theo IMDB

Tìm coi phim này nhân kỷ niệm ngày 9/5 phát xít Đức bị tiêu diệt. Trong không khí này coi phim lại thấy hay hơn, khi tivi chiếu cuộc duyệt binh tại quảng trường Đỏ ( trong phim cũng có một đoạn quay tại đây ) có sự góp mặt của các binh sĩ các nước đồng minh như Anh Pháp Mỹ ,có cả bác Triết đi dự. Phim được hợp tác sản xuất bởi Nga và Anh, nên dễ xem dễ cảm hơn, vì nó vừa được làm bởi người Nga, cảnh Nga thật, diễn viên Nga nói tiếng Nga. Nên thấy được tính chân thực và sự hào hùng bất khuất của người dân Nga trong cụốc chiến.

Đồng thời phim có yếu tố nước ngoài nên không quá giáo điều tuyên truyền, mà chú ý đến thân phận của từng người dân, làm thế nào để tồn tại sống sót ko những dưới làn bom đạn của kẻ thủ mà còn chính từ quân đội Soviet cứng nhắc.

Xem để thấy rằng đằng sau chiến thắng vinh quang của Hồng Quân là nỗi thống khổ kinh hoàng của người dân Nga phải chịu dựng trong thời kỳ đó. Dĩ nhiên ko thể nhìn mà phán xét chính quyền Soviet thời đó , mà phim cũng chưa chắc đúng hết. Nhưng mà chút xíu liên tưởng cho ai thuộc 7x trở lên sẽ thấy ngậm ngùi và bần thần nhìn thấy cái tem phiếu sổ gạo, chợ đen lương thực . Ôi thời kỳ khó khăn sao con người lại anh hùng đến thế, còn thời kỳ bơ sữa thì con người ta lại quên đi chữ dân tộc.

Các diễn viên chính khá quen với khán giả mê phim, còn các dv Nga cũng đóng rất hay. Có một điều poly thích ở phim la 2ko xây dựng các nhân vật kiểu một chiều, cả người Nga , Anh hay Đức đều có kẻ tốt và xấu, có kẻ tham vọng cũng có người phản chiến. Tuy nhiên có lẽ quá nhiều nhân vật nên tính cách mỗi người ko được khắc hoạ rõ lắm, có lẽ phim mang nặng tính tường thuật nhiều hơn. Mà theo như lời dẫn chuyện trong phim thì một số nhân vật đều có thật.

This image has been resized. Click this bar to view the full image. The original image is sized 501×640.

Phim có phần âm thanh và hình ảnh cực tốt, các bạn nên xem bản HD để cảm nhận hết điều này. Theo poly là phim có sự đầu tư khá lớn, máy bay xe tăng khí tài quân đội Nga thời WW II…..

Xem vừa thưởng thức các hiệu ứng phim chiến tranh mà cũng để biết thêm một chút về cuộc chiến lịch sử của thế giới, cũng là niềm tư hào của người Nga. Có thể theo nhiều người phim ko xuất sắc, nhưng theo poly đây là một phim về WW II rất đáng xem, vì nó vì đề cập đến bên trong của nước Nga, cái nhìn từ người dân Nga, kiểu khác và khá hiếm trong các phim về WW II.

About anhpoly

Sống và làm những gì mình thích

7 responses »

 1. Anh cho em xin cái link HD phim này.

  Reply
 2. Cám ơn bạn POlY nhé, nếu mình muốn in ra đĩa hoặc thẻ nhớ hoặc usb để về coi ở TV HD được không ?

  Reply
 3. mình ở Saigon
  phim này bán nhiều tại các tiệm DVD
  hoặc bạn google DVD rip load về xem

  Reply
 4. Thanks a lot for giving everyone an exceptionally superb opportunity to read from here. It really is very cool and stuffed with fun for me personally and my office friends to visit your site at minimum three times in a week to study the fresh tips you have. Not to mention, I’m so usually contented with the fabulous methods you give. Some 4 ideas in this posting are unquestionably the most impressive we have ever had.

  Reply
 5. Hey there, eventually located your website soon after looking for hrs. Enjoy your work in placing this short article collectively.

  Reply
 6. I unquestionably accept as true with everything you have mentioned. Actually, I browsed through your various other content articles and I think you happen to be certainly right. Congrats with this particular site.

  Reply

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: