RSS Feed

WOOCHI-TIỂU QUÁI JEONWOOCHI: khởi chiếu tại VN từ 14/5/

Posted on

Tựa gốc: WOOCHI
Đề tài: Hành động, Hài
Diễn viên: Kang Dong-Won, Im Su-Jeong, Kim Yun-Seok, Baek Yun-Shik
Đạo diễn: Dong-hun Choi
Hãng sx: BK Pictures
Nước sx: Hàn Quốc
Độ dài: 136 phút
Khởi chiếu: 14/05/2010
Website: http://www.jeonwoochi.co.kr

Trailer
http://www.youtube.com/watch?v=WCUTX…layer_embedded

Click this bar to view the full image.

Vào triều đại Choson, bọn yêu tinh hoành hành lấy cắp cây sáo thiêng từ tay các vị thần. Để lấy lại cây sáo, các vị thần đã phải nhờ đến hai vị giáo sĩ ra tay truy tìm………

500 năm sau , yêu tinh vẫn tồn tại , tiểu quái Jeon Woo Ji được các vị thần giao cho sứ mệnh tìm lại cây sáo thần đã bị bọn yêu tinh cướp mất đồng thời cũng để giải nỗi oan 500 năm. Nhưng Jeon Woo Ji lại bị hấp dẫn những thú vui của thời hiện đại và đem lòng yêu cô gái tên là Seo In Kyong.

Theo TCBC

Với chi phí sản xuất khoảng 10 tỷ won( khỏang 8,6 triệu USD), WooChi sau 1 tuần chiếu ra mắt doanh thu chỉ đứng sau Avatar 3D tại thị trường Hàn Quốc ( Nguồn:asiae ).

Hơi tiếc rằng gần 5 tháng sau phim mới chiếu tại VN. Dù rằng thông tin chính xác là phim được làm theo câu chuyện truyền thuyết dân gian Hàn Quốc , nhưng khi coi xong thì thật sự poly thấy nó có nhiều chi tiết giống Tây Du Ký lắm luôn . Cũng là một nhân vật chuyên diệt trừ yêu tinh, cũng xài thiết bản phóng to thu nhỏ , cũng thông minh lém lĩnh ranh mãnh nhanh nhẹn, cũng xài chiêu phân thân. Cũng bị giam cầm 500 năm rồi được hồi sinh….Poly coi Tây Du Ký bản ngày xưa 80 rất thích nên xem lại phim này nó làm hay lại càng khóai chí.

Ngay cả các bạn không mê phim Hàn vẫn có thể an tâm ra rạp xem phim này vì theo poly nó mang tính giải trí rất cao. Câu chuyện được lồng giữa thời xưa và nay, và đó chính là nhịp điệu thật , là những điều hấp dẫn của cuộc sống hiện đại ngày nay. Nói ra có thể nói poly thô bỉ chứ những gì đại diện cho cuộc sống hiện đại ai nói cao xa chi ko biết . Poly gói gọn trong những thứ là xe cộ mô tô , thời trang nước hoa , DTDD, du lịch đây đó, bia rượu, vũ trường và gái đẹp chân dài váy ngắn, thì cái phim này nó có đầy đủ và mỗi yếu tố đều có một vai trò trong phim. Sự khéo léo sắp đặt các yếu tố thật đời này làm bộ phim đậm chất hài hước, như người bạn xem chung với poly mỗi khi đến những chi tiết tâm đắt cứ liên tục cười rũ rượi và vỗ đùi bôm bốp, mà ko phải là đùi của bạn ấy hehehe

Nói thế nhưng theo poly dù nó có giống nhưng vẫn là một kiểu giống thú vị, một kiểu remake rất khá, với kịch bản được viết hay, nhiều chi tiết hấp dẫn phù hợo với cuộc sống hiện đại. Hơn nữa kịch bản lồng ghép các phân cảnh giữa quá khứ và hiện tại hợp lý khiến tăng thêm sự hấp dẫn của câu chuyện. Rất nhiều chi tiết ban đầu poly tưởng dư thừa nhưng đến cuộc chiến đoạn cuối poly mới vỡ lẽ ra rằng àh thì ra là nút thắt cài cắm sẵn để các nhân vật gỡ ra, và khiến khán giả ồ lên vì bất ngờ. Đây là điều khiến poly phấn khích nhất khi xem phim này , ngay đoạn đầu phim chi tiết mũi tên bay rồi đoạn cuối nhân vật chính mơ lại giấc mơ cũ, bãi biển tuyệt đẹp…Các bạn xem phim nhớ đừng bỏ lỡ những chi tiết tưởng như dư thừa đó nha , sẽ thú vị lắm đấy.

Phim được làm với kinh phí khảong 8,6 triệu USD, với khoảng 1.400 cảnh dùng kỷ xảo CGI. Với những ai sắp coi thì poly thấy cũng nên nhắc là phim được chiếu tại HQ vào ngày 23/12/2009, sau Avatar 5 ngày ( 18/12/2009 ) . Do tại VN chiếu trễ thôi , nên khi xem xong vui lòng đừng nói ăn cắp ý tưởng Pandora nhá. Poly phải nói là đọan đầu cảnh thần tiên poly thấy phác thảo và CGI đẹp y chang Pandora luôn. Còn tạo hình nhận vật, đẹp và chuyển động rất mượt, một số đoạn làm nhớ đến người sói trong Underworld, mạnh mẽ và mang hơi hướng kinh dị. Thích thú và hài hước nhất là đoạn phân thân tiêu diệt cặp yêu tinh y tế .Không những kỷ xảo tốt , mà đoạn này theo poly thể hiện được rất nhiều thứ.

Về dựng cảnh, phối hợp ánh sáng và góc máy , diễn xuất của diễn viên cho từng nhân thân khác nhau. Bạn có thể nhận thấy từng nhân vật chuyển động giao thoa qua lại chen nhau trước màn ảnh, nhưng poly không thể phân biệt và nhận ra nổi đọan ráo nối và phong nền . Ánh sáng kỷ xảo làm quá tốt cũng như chỉ đạo hành động phối hợp với máy quay tao nên một trường đọan hấp dẫn khán giả ko chỉ vì action , mà vì khán giả biết đó là kỷ xảo nhưng quá đẹp. Àh phải nói thêm là cái đoạn này là đọan điển hình giống TDK nhất khi xài thiết bản phóng to thu nhỏ diệt yêu quái, và cái kiểu lóc chóc của nhân vật nhỏ nhất, poly liên tưởng ngay đến con khỉ.

Nói thêm về cảnh hành động, một đọan mà poly thích nữa mà đã lâu kể từ Matrix 2 poly mới gặp lại là kiểu truy sát rượt đuổi trên nóc xe. Nếu bạn đã xem The Matrix 2 thì ko lạ kiểu này, kiểu nhận vật di chuyển giữa các chiếc xe đang chạy với tốc độ cao và bung nóc tầm sát những ngừơi trong xe. Tuy ko thể bằng được Matrix 2 vì nhiều lý do như cảnh ban đêm, quay phim ko bằng, xài vũ khí thô sơ , nhưng theo poly như vậy vẫn rất hấp dẫn .

Phim màu đẹp, đọan hòang cung đẹp rực rỡ, dĩ nhiên phim HQ thì màu sắc thì thôi rồi. Các đọan hành động xài movingcam và dolly ,chạy theo và quay vòng vòng xung quanh nhân vật, liên tục không cắt. Theo poly đây là kiểu quay khó khi phim hành động nhiều và sau đó còn phải dựng nhiều kỷ xảo. Điều này tăng kịch tính của đọan action . Nhưng đây cũng điều theo poly sẽ gây khó chịu cho nhiều khán giả không quen mắt. Như poly xem hàng 5 rạp 2 Lotte mà nó quay vòng vòng vài chiêu là chào thua phải tìm đường rút lên 3 hàng mới chịu nổi . Nên nhắc lại là phim dùng moving mà nhân vật thì đánh nhau rất dữ quay vòng vòng nên các bạn đừng ngồi gần quá.

Diễn viên HQ thì poly chả nhớ tên ai, chỉ biết là các dv đều đóng tốt nhân vật của mình. 2 em nữ trong phim xinh, nhưng hot nhất là mấy em gái váy ngắn trong club, nhìn mà chịu ko nổi, chú kia số thiệt là hên quá.

Àh nhắc chú đó mới nhớ nhắc vụ hài hứoc trong phim này . Ai xem phim HQ cũng biết kiểu diễn hài không mặt và điệu bộ đặc trưng của dv HQ. Cá nhân poly ko thích kiểu hài này, nhưng phim này ko lạm dụng kiểu hài dv, mà tập trung vào tình huống hài và sự khác biệt thời gian. Thế nên rất nhiều tình huống hài theo poly là thú vị mà dễ gây cười, như poly đã nêu ở trên, ko spoil.

Click this bar to view the full image.

Tóm lại theo poly đây là một phim giải trí rất đáng xem, dài tận 136p action cũng đã mà cười cũng thả ga, không uổng tiền chút nào.

Bạn nào có máu thì qua Lotte Charlotte mà xem khoảng 160k-200k/vé kèm 1 phần nước. Đắt mà sắt ra miếng, ghế bành to, ngữa ra như ghế máy bay hạng thương gia. Phòng chờ hạng VIP

Mà hình như phim HQ thì khuyến mãi bằng giá vé rạp thường thì phải, để poly hỏi lại xem sao.

About anhpoly

Sống và làm những gì mình thích

2 responses »

 1. Cái poster đầu tiên làm đẹp thật, mang phong cách TDK hay Inception của Nolan.

  Reply
 2. “Rất nhiều chi tiết ban đầu poly tưởng dư thừa nhưng đến cuộc chiến đoạn cuối poly mới vỡ lẽ ra rằng àh thì ra là nút thắt cài cắm sẵn để các nhân vật gỡ ra” đúng như poly nói lúc đầu em coi cứ ngỡ những lời mà sư phụ dặn Woochi và lời của một bà già nói với Hwadam để làm gì, chỉ đến khi kết thúc thì mới ngỡ ra là thế.
  Em thấy buồn cười nhất là cảnh 3 ông Đạo Lão đọc thần chú qua điện thoại, thật là không tưởng tượng nổi :):)
  Theo em biết thì rạp Charlotte không có khuyến mãi cho phim Hàn Quốc, chỉ có đợt hum bữa khuyến mãi xem phim “Hiểm họa vùng Sameri” là giá vé bằng rạp thường.
  Em xem hum 12/5 cũng rạp 2, hên là ngồi hàng gần trên cùng nên rất là dễ chịu. Ko bít là hum đó có xem chung với poly ko ta :D:D

  Reply

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: